Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 17:27

Tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp

22:27 | 11/03/2020
Ngày 11/3, IBM - đơn vị tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho doanh nghiệp, đã công bố các nền tảng công nghệ IBM Watson mới nhất được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp nhận biết, hiểu và phân tích một vài khía cạnh thách thức nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh với những hiểu biết sâu hơn và rõ ràng hơn.

Các công nghệ mới có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing - NLP) từ dự án Project Debater thuộc Viện Nghiên cứu IBM Research lần đầu tiên được thương mại hóa. Đây là hệ thống AI duy nhất có khả năng tranh luận với con người về các chủ đề phức tạp. Ví dụ, hệ thống đã lần đầu tiên đưa vào một tính năng phân tích cảm tính nâng cao mới để xác định và phân tích thành ngữ và những câu nói thông dụng.

tien phong trong cong nghe tri tue nhan tao danh cho doanh nghiep
Nâng cao khả năng hiểu biết ngôn ngữ kinh doanh của IBM Watson

Các cụm từ, như “hầu như không hữu ích”, hoặc “nóng bỏng tay” đã thách thức các hệ thống AI vì chúng rất khó để các thuật toán phát hiện ra. Với khả năng phân tích cảm tính nâng cao này, các doanh nghiệp có thể bắt đầu phân tích dữ liệu ngôn ngữ với các giao diện lập trình ứng dụng (APIs) của Watson để hiểu rõ hơn về hoạt động của mình. Đồng thời, các mô hình AI để hiểu các tài liệu kinh doanh như các văn bản đã được chuyển sang định dạng PDF và các hợp đồng cũng được IBM giới thiệu trong lần ra mắt này.

Ông Rob Thomas, Giám đốc nhóm dữ liệu và AI của IBM chia sẻ, ngôn ngữ là công cụ để thể hiện suy nghĩ và ý kiến, đồng thời là công cụ của thông tin. Đó là lý do tại sao chúng tôi tích cực nghiên cứu Project Debater và tích hợp những thành quả thu được vào Watson, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt, phân tích và hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người và bắt đầu chuyển đổi cách thức ứng dụng nguồn tài nguyên trí tuệ này thành nguồn dữ liệu quý giá.

Quỳnh Nga