Thuốc lá Thăng Long: Phát huy quyền dân chủ của người lao động

Ngày 27/3, Công ty Thuốc lá Thăng Long tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024 nhằm phát huy quyền dân chủ của người lao động.
Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long nhiệm kỳ 2023 - 2028: “Đổi mới dân chủ-đoàn kết-phát triển” Thuốc lá Thăng Long: Nỗ lực về đích trong gian khó

Năm 2023, hoạt động của Công ty Thuốc lá Thăng Long gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế trong nước và thế giới thời kỳ hậu Covid-19, lạm phát và khủng hoảng tài chính… Trong khi đó, chi phí, giá xăng dầu, điện nước đều tăng mạnh.

Nhưng, với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể Ban lãnh đạo, người lao động, Công ty vẫn hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đáng chú ý, một số chỉ tiêu như: Sản lượng tiêu thụ và doanh thu đạt được kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Ông  Nguyễn Hữu Kiên - Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Hữu Kiên - Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, sản lượng tiêu thụ của Công ty Thuốc lá Thăng Long vượt 8,52% kế hoạch và tăng 9,04% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 7.592,11 tỷ đồng, pvượt 13,01% kế hoạch và tăng 14,97% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế là 218,68 tỷ đồng, vượt 12,9% kế hoạch và tăng 7,56% so với cùng kỳ…

Thuốc lá Thăng Long: Phát huy quyền dân chủ thực sự của người lao động
Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức đại hội Công đoàn các cấp ngành Công Thương nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ tịch Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long Trần Đình Thắng cho biết, được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Giám đốc Công ty; Công đoàn cùng với các cấp chính quyền đã thực hiện tốt quy chế dân chủ theo quy định. Qua đó, người lao động đã phát huy được quyền làm chủ trực tiếp, có quyền tham gia đóng góp ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh và phương hướng phát triển của Công ty; tham gia đóng góp Thỏa ước lao động tập thể liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ giữa người sử dụng lao và động người lao động.

Thuốc lá Thăng Long: Phát huy quyền dân chủ thực sự của người lao động

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐTV và ông Đoàn Thế Phú - Chánh Văn phòng HĐTV Thuốc lá Thăng Long nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Công ty đã thực hiện đầy đủ chế độ phúc lợi cho người lao động theo Thỏa ước Lao động tập thể vào các dịp: Mừng xuân, sinh nhật, nghỉ mát, quà cho nữ cán bộ, công nhân viên ngày 8/3 và 20/10, quà 1/6, quà Tết Trung thu, thăm hỏi ốm đau, chế độ phúc lợi khi sinh con... với tổng số tiền trên 10,5 tỷ đồng. Trong đó, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi 576 lượt cán bộ, công nhân viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nghỉ sinh con, công nhân mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 1,802 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty đã thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động vào tháng 4 và tháng 10/2023 với tổng chi phí 2,755 tỷ đồng. Công ty cũng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm; cải thiện môi trường sản xuất, đảm bảo điều kiện lao động an toàn, thực hiện tốt công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động…

Song song với đó, tổ chức công đoàn đã phối hợp với chuyên môn xây dựng các chương trình hành động cụ thể, động viên người lao động nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Tích cực tham gia phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào xây dựng các gương điển hình tiên tiến xuất sắc, gương người tốt việc tốt…

Công ty cũng nhận phụng dưỡng 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, xây 3 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết và các hoạt động từ thiện khác: Ủng hộ Quỹ xã hội, Hội Chữ Thập đỏ, Quỹ chất độc da cam … với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Tại Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024, Công ty đã tổ chức cho người lao động thực hiện các nội dung tham gia ý kiến bao gồm: Tham gia xây dựng phương án, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh; bàn các biện pháp phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thị trường; thực hiện các dự án đầu tư; các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, an toàn vệ sinh lao động… Tổ chức cho người lao động thực hiện quyền quyết định về biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động,…

Năm 2024, Thuốc lá Thăng long cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn nguyên vật liệu sao cho hợp lý; phát huy năng lực của đội phối chế; xây dựng kế hoạch sản xuất, gia công tối ưu hóa; dự báo thời điểm tăng thuế để có kế hoạch lộ trình tăng giá sản phẩm cho phù hợp. Đối với công tác đầu tư xây dựng và giải pháp sử dụng nguồn vốn phù hợp, đặc biệt ưu tiên đầu tư về máy móc thiết bị. Công tác xuất khẩu tiếp tục đàm phán với đối tác để nâng cao xuất khẩu. Về công tác chuyển đổi số, thời gian tới phải có kế hoạch, chiến lược từ nay đến 2025 và lộ trình đến 2030. Bên cạnh đó, Thuốc lá Thăng Long cần có các giải pháp, kế hoạch cụ thể hỗ trợ các công ty con trong sản xuất kinh doanh.

Năm 2023, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Thuốc lá Thăng Long được tặng thưởng nhiều bằng khen: Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; Bằng Lao động sáng tạo năm 2023; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức đại hội Công đoàn các cấp Ngành Công Thương nhiệm kỳ 2023 - 2028; Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; Giấy khen Công ty Thuốc lá Thăng Long cho các tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị Thi đua Xuất sắc tiêu biểu” năm 2023.

Thanh Huyền
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vietjet mở bán vé chỉ từ 0 đồng tri ân khách hàng dịp kỷ niệm 10 năm bay Singapore

Vietjet mở bán vé chỉ từ 0 đồng tri ân khách hàng dịp kỷ niệm 10 năm bay Singapore

Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng
Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hợp tác chiến lược giữa CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Vinalink Group: Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN

Vinalink Group: Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN

Vinalink Group được vinh danh Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN và Lễ công bố ASEAN Award 2024 tổ chức tại Singapore.
Pharmatech: Top 10 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế

Pharmatech: Top 10 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế

Công ty CP Dược Phẩm Norway Pharmatech As vượt qua những tiêu chí đánh giá khắt khe và vinh dự đạt “Top 10 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế 2023”.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 – tự hào và động lực

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 – tự hào và động lực

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN.

Tin cùng chuyên mục

Saigon Co.op: Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

Saigon Co.op: Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

Được thành lập từ năm 1990, với hơn 34 năm xây dựng và phát triển, Saigon Co.op đã vươn lên trở thành Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam.
Vedan Việt Nam tiếp tục hưởng ứng “tháng nhân đạo” đầy ý nghĩa

Vedan Việt Nam tiếp tục hưởng ứng “tháng nhân đạo” đầy ý nghĩa

Vedan Việt Nam tham gia Lễ phát động “Tháng nhân đạo năm 2024” với chủ đề “Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương” do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức.
Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam có nhiều dư địa để phát triển

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam có nhiều dư địa để phát triển

Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng như thực phẩm chức năng ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và có mức tăng trưởng kinh ngạc.
Siberian Wellness lần thứ 9 nhận giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Siberian Wellness lần thứ 9 nhận giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng 2024” được trao bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).
Doanh nghiệp chủ động phát huy vai trò trong bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp chủ động phát huy vai trò trong bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp cần thể hiện trách nhiệm xã hội trong giảm thiểu tiêu cực từ biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đóng góp vào mục tiêu thực hiện cam kết Net Zero.
Hotel Academy Việt Nam và khách sạn Melia Vinpearl Phú Quốc nâng tầm quan hệ đối tác

Hotel Academy Việt Nam và khách sạn Melia Vinpearl Phú Quốc nâng tầm quan hệ đối tác

Ngày 25/04/2024, Hotel Academy Việt Nam và khách sạn Melia Vinpearl Phú Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, truy xuất nguồn gốc còn là xu thế tất yếu, thông qua đó người tiêu dùng được bảo vệ khi bỏ tiền sử dụng sản phẩm
Nền tảng tuyển dụng miễn phí job3s.vn nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng tuyển dụng miễn phí job3s.vn nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

Nền tảng tuyển dụng job3s.vn đã xuất sắc vượt qua nhiều sản phẩm của các tập đoàn lớn để giành được Giải thưởng Sao Khuê 2024 thuộc lĩnh vực A-IoT.
Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
Saigon Co.op được tôn vinh là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024

Saigon Co.op được tôn vinh là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024

Tối 11/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vinh dự được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã.
Khám phá giải pháp điện mặt trời thông minh dành cho hộ gia đình giúp tiết kiệm điện

Khám phá giải pháp điện mặt trời thông minh dành cho hộ gia đình giúp tiết kiệm điện

Huawei đã giúp tỏa sáng hơn 2,7 triệu ngôi nhà qua giải pháp điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng. Đây là đột phá mới của thương hiệu nhờ đầu tư vào R&D
Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện mặt trời hộ gia đình?

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện mặt trời hộ gia đình?

Nhiều năm qua, sử dụng năng lượng mặt trời đã trở thành một xu hướng. Tuy nhiên, lựa chọn sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn luôn là câu hỏi được đặt ra.
Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) chia sẻ giải pháp phát triển du lịch tại các tỉnh ĐBSCL hiệu quả

Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) chia sẻ giải pháp phát triển du lịch tại các tỉnh ĐBSCL hiệu quả

Ngày 29/3/2024 vừa qua, Hotel Academy Việt Nam đã tham dự và đồng hành với Hội thảo “Xây dựng, phát triển tour - tuyến và các sản phẩm đặc thù của du lịch ĐBSCL
“Mái ấm gia đình Việt” tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Thoại Sơn, An Giang

“Mái ấm gia đình Việt” tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Thoại Sơn, An Giang

Chương trình truyền hình thực tế, Mái ấm gia đình Việt tiếp tục mở rộng đối tượng hướng đến các em nhỏ mồ côi cha, mẹ, thiếu vắng một gia đình trọn vẹn.
SIBERIAN WELLNESS ra mắt dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng sống của người Việt

SIBERIAN WELLNESS ra mắt dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng sống của người Việt

SIBERIAN WELLNESS ra mắt dòng sản phẩm mới Green Pin và Woman Health đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của người Việt về chất lượng sống và chăm sóc sức khỏe.
DELTA Group làm Tổng thầu dự án Tổ hợp căn hộ khách sạn Five Star Poseidon

DELTA Group làm Tổng thầu dự án Tổ hợp căn hộ khách sạn Five Star Poseidon

Ngày 24/3/2024, tại thành phố Vũng Tàu, nhà thầu DELTA Group đã tham dự Lễ động thổ hai tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao Five Star Odyssey và Five Star Poseidon.
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, những thành tựu nổi bật của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) năm 2023 đang là bệ phóng để doanh nghiệp hướng tới thành công.
Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” lần thứ tư năm 2023.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động