Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 03:41

Thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thú y với Hà Lan

10:47 | 20/05/2019
Ngày 17/5/2019, Đại sứ Ngô Thị Hòa và bộ phận Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đã đến thăm, làm việc và dự lễ kỷ niệm 100 năm thành lập và nhận danh hiệu hoàng gia (do Vua trao tặng đối với doanh nghiệp, tổ chức đạt 100 năm tuổi phát triển bền vững)  của Tổ chức chăm sóc và bảo vệ động vật GD Health Animal của Hà Lan (www.gdanimalhealth.com).

Đây là một tổ chức có lịch sử phát triển bền vững 100 năm kể từ khi thành lập năm 1919. GD Animal Health đến nay đã có những phòng thí nghiệm thú y lớn nhất, và hiện đại nhất trên thế giới, cùng với đội ngũ trên 400 bác sĩ thú y, chuyên gia và nhà khoa học, tiến hành gần năm triệu xét nghiệm trong phòng thí nghiệm mỗi năm. Các chuyên gia của GD Animal Health tiến hành giám sát sức khỏe động vật và gia cầm, thử nghiệm thực tế, và phát triển các chương trình để ngăn ngừa và chống lại bệnh, dịch động vật.

thuc day quan he hop tac trong linh vuc thu y voi ha lan

Về hợp tác quốc tế, GD Animal Health có uy tín là cơ quan nghiên cứu theo hợp đồng các chương trình khoa học ứng dụng, đào tạo và tư vấn; Học viện của GD Animal Health tiến hành các hoạt động giáo dục và đào tạo, hội nghị chuyên đề về sức khỏe gia súc, gia cầm, chẩn đoán thú ý và kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm phục vụ các khách hàng là nhà nông, chuyên gia thú y, lĩnh vực sản xuất và phát triển dược phẩm và ngành thức ăn gia súc.

GD Animal Health với mục tiêu là 'Hợp tác vì sức khỏe động vật, vì lợi ích của động vật, chủ sở hữu và xã hội nói chung'. Sức khỏe tốt là vì lợi ích của động vật và góp phần vào việc canh tác bền vững. Công việc này đáp ứng mong muốn của một xã hội muốn thực phẩm thân thiện với môi trường, ngon, an toàn và lành mạnh. GD Animal Health đã thực hiện các mục tiêu này trong một trăm năm.

thuc day quan he hop tac trong linh vuc thu y voi ha lan

Qua trao đổi giữa Đại sứ quán với một số chuyên gia hàng đầu thế giới về thú y và chăm sóc sức khỏe gia súc của GD Aninal Health về hướng xử lý tình hình dịch tả lợn châu Phi ở Việt Nam, bạn cho biết bệnh dịch này hiện đang là thách thức lớn nhất đối với thể giới trong bảo vệ sức khỏe gia súc, gia cầm vì cho đến nay chưa phát triển được loại vacxin hữu hiệu để phòng bệnh; các biên pháp chủ yếu vẫn tập trung vào khu trú và xử lý tiêu hủy đúng cách, giáo dục và đào tạo nhà chăn nuôi cũng như cộng đồng áp dụng đúng quy trình khoa học, phòng tránh bệnh dịch. Bạn cũng cho biết GD Animal đã phát triển phần mềm Plexus giúp các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp và nhà nông quản trị rủi ro, áp dụng và phát huy hiệu quả các biện pháp xử lý khủng hoảng và điều trị tích cực. Cho đến nay, Hà Lan vẫn đang thành công trong ngăn chặn sự lây lan bệnh này từ 1 khu vực ở Bỉ với việc khu trú và khoanh vùng chặt chẽ 50km quanh nơi phát sinh mầm bệnh.

Tại Việt Nam, GD Animal đã bắt đầu trao đổi cùng Công ty Deheus trong các hoạt động phát triển dự án đào tạo, tư vấn và hỗ trợ hoạt động phòng thí nghiệm.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán/Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này giữa bạn Hà Lan các đối tác của ta cả ở cấp độ cơ quan chính phủ, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp.

Một số link thông tin chi tiết về GD Animal Health

https://www.gdanimalhealth.com

https://www.gdanimalhealth.com/products Về các sản phẩm nói chung

https://www.gdanimalhealth.com/consultancy Về các hoạt động tư vấn, quan hệ đối tác, theo đó 3 tháng một lần, chuyên gia của GD sẽ thăm trang trại đào tạo các chuyên gia thú y, và tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh cho trang trại

https://www.gdanimalhealth.com/pts Kiểm tra độ chính xác của các kết quả phòng thí nghiệm

https://www.gdanimalhealth.com/lab-services/fta-cards Thu thập các thẻ FTA (hoặc cũng có thể do các chuyên gia thú y của cơ sở tiến hành)

https://www.gdanimalhealth.com/plexus Công việc tham vấn được tiến hành phối hợp với hệ thống giám sát trực tuyến Plexus và hoạt động giảm kháng sinh

https://www.gdanimalhealth.com/monitoringsurveillance Nền tảng phát triển phần mềm Plexus

https://www.gdanimalhealth.com/news/magazine Các tin tức mới nhất và bản tin trước đây

Đại sứ quán/Thương vụ Việt nam tại Hà Lan