Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Angola.
Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Angola: Cơ hội để doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Angola trở nên hiệu quả, thực chất hơn

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã hội kiến Tổng Thư ký Đảng phong trào nhân dân giải phóng Angola (MPLA) cầm quyền Paulo Pombolo; hội đàm với ông Manuel Domigos Augusto, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư phụ trách đối ngoại của Đảng MPLA và ông Esteves Carlos Hilário, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư phụ trách thông tin và truyền thông Đảng MPLA; có các buổi làm việc với các Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola.

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. Ảnh: Hồng Minh/PV TTXVN tại châu Phi

Tại các cuộc gặp gỡ và làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng MPLA và lãnh đạo các bộ của Angola, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Angola cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2025.

Thông tin, giới thiệu với các nhà lãnh đạo Angola một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam với vị trí là một trong 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới, một trong 20 nền thương mại lớn nhất thế giới, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 17 lần so với trước đổi mới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, về đối ngoại, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế; đẩy mạnh triển khai trường phái đối ngoại, ngoại giao “cây tre Việt Nam”, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam là “gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng và xác định quan hệ đối ngoại trên kênh đảng tạo nền tảng chính trị vững chắc cho quan hệ về mặt nhà nước, định hướng cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

* Tại buổi hội kiến Tổng Thư ký Đảng MPLA Paulo Pombolo tại thủ đô Luanda, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm tới Chủ tịch Đảng MPLA, Tổng thống Angola João Lourenço.

Tổng Thư ký đảng MPLA Paulo Pombolo cũng chia sẻ Chủ tịch đảng MPLA, Tổng thống Angola đã chỉ đạo cần tăng cường quan hệ với các đảng bạn bè đã cùng nhau trải qua khó khăn, thủy chung với Angola. Trong số đó, Đảng Cộng sản Việt Nam là một ưu tiên hàng đầu. Ông Pombolo cũng cho biết MPLA có ban kinh tế, hỗ trợ chính phủ thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước và bày tỏ mong muốn hai bên chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Ông cho biết Angola đang kêu gọi đầu tư nước ngoài để phát triển đất nước, mong muốn các nhà đầu tư Việt Nam với tiềm năng và lợi thế vốn có quan tâm, đẩy mạnh đầu tư vào Angola nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế Angola phát triển. Ông khẳng định Angola rất sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại Angola.

Lãnh đạo Đảng MPLA cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam, với công nghệ tiên tiến về lĩnh vực truyền thông, nông nghiệp, khai khoáng và xây dựng, có thể chia sẻ kinh nghiệm với Angola trong các lĩnh vực này.

Đáp lại, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: “Trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Angola và Đảng PMLA”.

Bày tỏ sự vui mừng khi hai đảng luôn có quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống từ thập niên 1970; hai đảng cũng thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Việt Nam không bao giờ quên và luôn trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư, trong sáng, thắm tình đồng chí, anh em mà Đảng MPLA và nhân dân Angola đã dành cho Đảng và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chia sẻ nỗi xúc động khi Angola lấy tên Chủ tịch Hồ Chí Minh để đặt tên đại lộ lớn tại trung tâm thủ đô Luanda, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình cảm, sự trân trọng mà Đảng, Nhà nước Angola giành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. “Chúng tôi coi đây là tài sản vô giá, cần giữ gìn, phát huy và truyền lại cho các thế hệ mai sau”.

Với mong muốn củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất trên các lĩnh vực, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị một số phương hướng, biện pháp cụ thể bao gồm tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hai nước nhằm củng cố tin cậy chính trị, định hướng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Đồng chí bày tỏ mong muốn đồng chí Chủ tịch đảng, Tổng thống Angola sớm sang thăm Việt Nam đề hai nước có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, ký thỏa thuận hợp tác hai đảng để thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, chỉ đạo các bộ ngành hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, khuyến khích các tổ chức thanh niên, phụ nữ… giao lưu, đồng thời cùng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi ý kiến trên tinh thần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hơp tác giữa hai nước và nhất trí sẽ cùng làm việc để mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hợp tác mới bên cạnh những hợp tác truyền thống của hai nước.

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên ĐSQ Việt Nam tại Angola. Ảnh: Hồng Minh/PV TTXVN tại châu Phi

* Tại buổi hội đàm với ông Manuel Domigos Augusto, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư phụ trách đối ngoại của đảng MPLA và ông Esteves Carlos Hilário, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư phụ trách thông tin và truyền thông đảng MPLA, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những thành tựu phát triển của Angola, dưới sự lãnh đạo của đảng MPLA, vượt qua những khó khăn, thách thức để tiến hành cải cách, đa dạng hóa nền kinh tế, tăng cường đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã chia sẻ cởi mở một số bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng cũng như chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng hai đảng sẽ có định hướng dẫn dắt các bộ ngành triển khai hợp tác thực chất, hiệu quả, vì quan hệ hữu nghị truyền thống, sự thịnh vượng của mỗi quốc gia và sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi một số chương trình hợp tác cụ thể bao gồm thúc đẩy chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Angola thăm Việt Nam và ký thỏa thuận hợp tác hai đảng giai đoạn 2024 - 2029.

Hai bên cũng sẽ hợp tác xây dựng kế hoạch kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, đẩy mạnh công tác truyền thông để nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc về quan hệ hữu nghị, truyền thống mà hai nước đã dày công xây đắp trong nửa thế kỷ qua.

Về đối ngoại, hai bên đồng ý ủng hộ tiếp tục phối hợp, thống nhất lập trường về các vấn đề quốc tế và khu vực, ủng hộ lẫn nhau trong việc nâng cao uy tín, vai trò tại các diễn đàn đa phương chính đảng mà hai bên cùng là thành viên.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Angola, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Tete António.

Phát biểu chào mừng đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, ông António bày tỏ vui mừng khi chứng kiến hai nước luôn sát cánh cùng nhau trong xây dựng, phát triển đất nước. Ngoài quan hệ hai đảng, hai nhà nước, giao lưu nhân dân cũng hết sức sâu sắc. Ông cho biết nhân dân Angola luôn ghi nhớ sự hiện diện của cộng đồng người Việt Nam tại Angola, kể cả vào những giai đoạn khó khăn nhất và bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng xây dựng và phát triển đất nước Angola.

Bày tỏ tin tưởng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước sẽ giúp phát triển kinh tế, xã hội của Angola, ông António mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển, nhất là trong việc đa dạng hóa nền kinh tế. Ông cũng khẳng định với vị trí là cửa ngõ vào thị trường châu Phi, Angola là một địa điểm đầu tư rất thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đáp lại, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Việt Nam luôn trân trọng, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của Angola, luôn coi trong và mong muốn thúc đẩy quan hệ với Angola. Đồng chí cũng thông báo kết quả cuộc gặp với Tổng thư ký đảng MPLA Paulo Pombolo trước đó, theo đó hai bên thống nhất nhiều chương trình hợp tác, tăng cường quan hệ, trong đó Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Angola.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị phía Angola tăng cường cung cấp thêm thông tin, có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bán sản phẩm, mở rộng kinh doanh và đầu tư tại Angola. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị Angola tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cộng đồng hàng nghìn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Angola.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola Mário Augusto da Silva Oliveira trong cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị tăng cường hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghệ viễn thông, thông tin truyền thông, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp viễn thông hai nước tìm hiểu, đẩy mạnh hợp tác, triển khai dự án phát triển thị trường. Đồng chí cũng đề nghị hai bên thúc đẩy các cơ quan báo chí hợp tác, chia sẻ thông tin, tăng cường giới thiệu, quảng bá về văn hóa, đất nước, con người của nhau.

Bộ trưởng Oliveira cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam về công nghệ viễn thông, công nghệ mới, muốn Việt Nam làm đối tác giúp Angola xây dựng nhà máy điện thoại di động, bộ định tuyến (router), cáp quang cũng như đào tạo cán bộ viễn thông cho Angola. Ông cũng đề nghị các cơ quan báo chí hai nước có sự hợp tác chặt chẽ, chia sẻ tài nguyên, nội dung cho nhau.

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm gian trưng bày tại Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. Ảnh: Hồng Minh/PV TTXVN tại châu Phi

* Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Angola, tối 28/5, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và cộng đồng người Việt Nam tại Angola.

Phát biểu với đoàn công tác, Đại sứ Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức báo cáo tình hình cơ bản về cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Angola và các công tác của Đại sứ quán. Cộng đồng người Việt Nam tại Angola hiện nay có khoảng 10.000 người, là cộng đồng có số lượng kiều bào lớn nhất tại châu Phi.

Tại buổi gặp mặt, đông đảo bà con đã chia sẻ nhiều nỗi niềm và những câu chuyện xúc động trong cuộc sống tại đất nước châu Phi. Cuộc sống nơi xa xứ tuy còn nhiều khó khăn như giá cả leo thang, bệnh tật, sốt rét ác tính, đôi lúc còn nguy hiểm, mất an ninh nhưng cộng đồng vẫn không ngừng nỗ lực, chia sẻ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, phát triển, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vẫn luôn một lòng hướng về quê hương, đất nước. Một số bà con bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước hỗ trợ cung cấp thông tin để có nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể sang kinh doanh, đầu tư tại Angola, đề nghị mở chi nhánh ngân hàng của Việt Nam tại bản địa để hỗ trợ bà con làm ăn, kinh doanh thuận lợi.

Chia sẻ với bà con cộng đồng người Việt Nam tại Angola, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Angola dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng luôn đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt vào xã hội sở tại, đồng thời tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước, đóng vai trò cầu nối giúp củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Angola.

Khẳng định cộng đồng người Việt trên khắp thế giới là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết đoàn công tác đã lắng nghe các ý kiến, phát biểu và nguyện vọng của bà con và sẽ có những kiến nghị phù hợp, kịp thời lên chính phủ hai nước nhằm tạo dựng môi trường thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt tiếp tục có nhiều đóng góp cho Angola, từ đó góp phần xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, truyền thống Việt Nam - Angola ngày càng phát triển, bền chặt.

Theo baotintuc.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ban Tuyên giáo trung ương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước

Quốc hội thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước

Chiều 24/6, tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 với tỷ lệ tán thành cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp một số doanh nghiệp Trung Quốc

Tại Trung Quốc, chiều 24/6/2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Công ty Đầu máy toa xe Đại Liên và lãnh đạo Tập đoàn xây dựng Điện Trung Quốc.
Thuế giá trị gia tăng (VAT) cho phân bón: Mức nào thì phù hợp?

Thuế giá trị gia tăng (VAT) cho phân bón: Mức nào thì phù hợp?

Dự thảo Luật Thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi) đã đưa phân bón thành mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng với mức thuế 5% thay vì không chịu thuế như hiện hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu tham dự Hội nghị WEF và làm việc tại Trung Quốc

Trưa 24/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến sân bay Chu Thủy Tử, Đại Liên, Trung Quốc để tham dự Hội nghị WEF Đại Liên 2024.
Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc sẽ thảo luận 6 nội dung chính

Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc sẽ thảo luận 6 nội dung chính

Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại Trung Quốc sẽ thảo luận 6 nội dung chính.

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn kinh tế thế giới phát triển trên nhiều lĩnh vực

Hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn kinh tế thế giới phát triển trên nhiều lĩnh vực

Từ khi Việt Nam và WEF thiết lập quan hệ năm 1989, hợp tác giữa Việt Nam và WEF được lãnh đạo hai bên quan tâm thúc đẩy, phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự WEF và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự WEF và làm việc tại Trung Quốc

Sáng 24/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự WEF và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6/2024.
Quốc hội đồng ý thành lập Tòa án chuyên biệt

Quốc hội đồng ý thành lập Tòa án chuyên biệt

Sáng 24/6, tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, với tỷ lệ 94,25% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân sửa đổi.
Thủ tướng yêu cầu đề xuất cụ thể lộ trình điều chỉnh giá điện, viện phí, học phí

Thủ tướng yêu cầu đề xuất cụ thể lộ trình điều chỉnh giá điện, viện phí, học phí

Thủ tướng yêu cầu đánh giá kỹ tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và mục tiêu, kịch bản kiểm soát lạm phát cụ thể, báo cáo trước ngày 30/6/2024.
Thủ tướng nêu đích danh 9 tỉnh, thành chậm giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm

Thủ tướng nêu đích danh 9 tỉnh, thành chậm giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm

Trong triển khai các dự án giao thông trọng điểm, Thủ tướng đánh giá công tác giải phóng mặt bằng còn lại của một số dự án còn chậm ở 9 địa phương.
Thủ tướng dự WEF 2024 và cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc

Thủ tướng dự WEF 2024 và cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc

Việc Thủ tướng dự WEF Đại Liên là cơ hội để quảng bá thành tựu tăng trưởng kinh tế; truyền đi thông điệp mạnh mẽ về Việt Nam năng động, đổi mới, nhiều sức hút.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có phát biểu đặc biệt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có phát biểu đặc biệt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới

Thủ tướng Chính phủ sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Công điện của Thủ tướng về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Công điện của Thủ tướng về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Thủ tướng vừa ký công điện yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 nghiêm túc, chu đáo và quản lý trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 bài học kinh nghiệm từ đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 bài học kinh nghiệm từ đường dây 500kV mạch 3

Chiều ngày 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, động viên lực lượng thi công dự án đường 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Chiều 22/6, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá thuộc đường dây 500kV mạch 3
Thủ tướng dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6/2024.
Thượng tọa Thích Chân Quang, Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng: Thuyết pháp không thể tùy tiện

Thượng tọa Thích Chân Quang, Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng: Thuyết pháp không thể tùy tiện

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có thông báo kỷ luật Thượng toạ Thích Chân Quang bằng việc không được thuyết giảng dưới mọi hình thức trong thời gian 2 năm.
Lời cảm ơn của Báo Công Thương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn của Báo Công Thương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Báo Công Thương trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương, các cơ quan, đơn vị và bạn đọc cả nước....
Báo Công Thương được trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII

Báo Công Thương được trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII

Tối 21/6, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023, đúng dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Cần thiết rút ngắn thời hạn tố tụng với người chưa thành niên bằng 1/2 người lớn

Cần thiết rút ngắn thời hạn tố tụng với người chưa thành niên bằng 1/2 người lớn

Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên đã quy định là thời hạn tố tụng của trẻ em chỉ bằng một nửa thời hạn tố tụng của người lớn.
Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Bộ Công Thương chỉ đạo cương quyết xử lý nghiêm vi phạm về an toàn điện

Bộ Công Thương chỉ đạo cương quyết xử lý nghiêm vi phạm về an toàn điện

Bộ Công Thương chỉ đạo cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn điện, đặc biệt tại các khu vực mật độ dân cao, chung cư cao tầng, chung cư mini, nhà trọ.
Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam

Chiều ngày 21/6 đã diễn ra Lễ ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đại biểu Vũ Tiến Lộc: Cần có “đường cao tốc” trong xây dựng thể chế, chính sách

Đại biểu Vũ Tiến Lộc: Cần có “đường cao tốc” trong xây dựng thể chế, chính sách

Đại biểu Vũ Tiến Lộc – Đoàn thành phố Hà Nội cho rằng cần phải xây dựng “con đường cao tốc” trong xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động