Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/08/2020 18:55

Thừa Thiên Huế: Thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử 1999

16:21 | 03/11/2019
Ngày 3/11, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng một số lãnh đạo qua các thời kỳ đã có chuyến thăm, tặng quà các hộ gia đình, các địa phương bị thiệt hại nặng nề về người trong cơn lũ lịch sử xảy ra cách đây 20 năm (đại hồng thủy năm 1999).    
thua thien hue tham hoi tang qua cac gia dinh bi thiet hai nang ne trong con dai hong thuy lich su 1999
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ (thứ 2 bên phải) thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ tại Hải đội 2

Làng Rồng (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) – Cái tên ngôi làng này là do chính Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đặt với mong muốn những người dân còn sống sót sau trận lũ lịch sử năm 1999 sẽ có cuộc sống đầy đủ, ấm no và phát triển mạnh mẽ hơn. Đây là địa phương có rất nhiều gia đình bị mất đi người thân trong cơn đại hồng thủy, trong đó có gia đình ông Trần Văn Thu có đến 12 người thiệt mạng.

Thăm và trò chuyện với người dân Làng Rồng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vui mừng khi thấy người dân nơi đây đã biết vượt qua những khó khăn, mất mát, thiếu thốn để giờ đây, cuộc sống của người dân làng Rồng đã có những khởi sắc, với những ngôi nhà mới vươn cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ.

thua thien hue tham hoi tang qua cac gia dinh bi thiet hai nang ne trong con dai hong thuy lich su 1999
Tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ lịch sử năm 1999

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, sau 20 năm xảy ra cơn lũ lịch sử, được sự hỗ trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, tất cả các khu vực dân cư bị thiệt hại do cơn lũ 1999 đã được hồi sinh, trong đó có làng Rồng. "Mất mát nào rồi cũng sẽ qua đi, chúng ta phải biết phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực cùng nhau vươn lên, biến khó khăn thành cơ hội, luôn hướng về phía trước. Người dân và chính quyền phải cùng nhau đoàn kết để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn, người dân có cuốc sống no ấm và hạnh phúc" - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

thua thien hue tham hoi tang qua cac gia dinh bi thiet hai nang ne trong con dai hong thuy lich su 1999
Thăm hỏi người già, động viên, chia sẻ mất mát của những gia đình bị thiệt hại trong cơn đại hồng thủy năm 1999

Cùng ngày, Đoàn đã đến thắp hương, dâng hoa tại nơi thờ 2 liệt sĩ: Trung úy Lê Đình Tư và Binh nhất Phạm Văn Điền, cán bộ Hải Đội 2 (Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu dân trong trận lũ năm 1999; Thăm, tặng quà các gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở đợt lũ lịch sử năm 1999 ở Mũi Né (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc), thắp hương khu thờ chung của 13 nạn nhân kể trên.

Nguyễn Tuấn