Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 06:15

Thừa Thiên Huế: Kêu gọi ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời Kinh thành Huế

08:57 | 02/11/2019
Nhằm tạo điều kiện cho người nghèo thuộc Dự án di dời Kinh thành Huế (Dự án) sớm có điều kiện ổn định cuộc sống tại nơi ở mới, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân ủng hộ đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn thuộc Dự án này.    
thua thien hue keu goi ung ho nguoi ngheo thuoc du an di doi kinh thanh hue
Đa số các hộ dân sống ở khu vực Kinh thành Huế kinh tế rất khó khăn, rất cần sự hỗ trợ trước khi di dời, tái định cư

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu viết, trong thời gian đến, tỉnh sẽ thực hiện Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Chủ trương của tỉnh đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (số 47 Hai Bà Trưng, thành phố Huế).

thua thien hue keu goi ung ho nguoi ngheo thuoc du an di doi kinh thanh hue
Trước đó, để tạo sự an tâm, phấn khởi nơi ở mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ tổ chức buổi gặp mặt các hộ dân thuộc diện di dời đến xem mặt bằng, hạ tầng, đất đai tại khu dân cư sắp di dời đến

Dự án di dời Kinh thành Huế được xem là "cuộc di dân lịch sử" của tỉnh Thừa Thiên Huế với việc di dời, tái định cư cho 4.201 hộ dân với tổng mức đầu tư 4.097 tỷ đồng, trong đó giải phóng mặt bằng là 2.735 tỷ đồng, xây dựng khu tái định cư là 1.362 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 2019 - 2021) sẽ di dời 2.950 hộ dân ở các khu vực Thượng Thành, Eo Bầu, Hộ Thành Hào và tuyến phòng lộ. Giai đoạn 2 (từ 2022 - 2025) sẽ di dời 1.263 hộ dân ở các di tích hồ Tịnh Tâm, hồ Học Hải, khu Lục Bộ, Đàn Xã Tắc, Khâm Thiên Giám, Trấn Bình Đài, hệ thống hồ 4 phường nội thành TP.Huế.

Nguyễn Tuấn