Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 20:56

Thừa Thiên Huế: Tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác

14:23 | 02/06/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước và tại địa phương, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng động rất cao, nhất là tại các doanh nghiệp có sử dụng số lượng lao động lớn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được yêu cầu xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị để chủ động ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch; áp dụng triệt để bộ tiêu chí phòng dịch đã được ban hành; thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR để giám sát người ra/vào nơi làm việc, tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng, siêu thị và các trung tâm thương mại…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường kiểm tra việc triển khai bộ tiêu chí phòng dịch đã được ban hành tại các nhà máy, xí nghiệp trong các khu kinh tế, công nghiệp; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra độc lập kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

Thừa Thiên Huế: Tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác

Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh cũng được giao yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp danh sách cụ thể số lượng/nơi thường trú/tạm trú... đối với nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp để gửi cho các địa phương nơi nhân viên, người lao động cư trú và địa phương nơi đặt nhà máy, xí nghiệp.

Tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 1/6, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế nhưng tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến, trở về Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi, tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách phù hợp để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo các mối quan hệ giữa tỉnh nhà với các tỉnh bạn.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn, kiện toàn năng lực tại các chốt kiểm tra liên ngành của địa phương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bố trí các điều kiện cần thiết để các chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa phương. Khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chuẩn bị sẵn sàng đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung tại địa phương với quy mô mỗi địa phương đáp ứng nhu cầu cách ly 300 người khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh. Tại các khu cách ly, cần tăng cường lắp đặt camera giám sát; có giải pháp tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

Hầu Tỷ