Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 22:06

Quảng Nam - Quảng Ngãi: Ngưng vận tải hành khách và cách ly người về từ TP. Hồ Chí Minh

21:17 | 31/05/2021
Sau khi UBND TP. Hồ Chí Minh có văn bản khẩn về triển khai và hướng dẫn các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có văn bản về việc sử dụng các biện pháp cách ly và dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ông Đặng Văn Minh - đã có quyết định về việc tỉnh Quảng Ngãi dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 1/6 đến khi có thông báo mới.

Quảng Nam - Quảng Ngãi: Ngưng vận tải hành khách và cách ly người về từ TP. Hồ Chí Minh
Các địa phương Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có văn bản về việc sử dụng các biện pháp cách ly và dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nếu không kiểm soát chặt thì có nguy cơ xuất hiện dịch bệnh. Để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế khẩn trương mua sắm trang thiết bị để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo rà soát công dân từ các ổ dịch ở TP. Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi từ ngày 15 đến ngày 30/5 để yêu cầu khai báo y tế và cách ly y tế theo quy định.

Đặc biệt, kêu gọi người dân thông báo ngay cho chính quyền những trường hợp từ vùng dịch về địa phương nhưng không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Vai trò của người dân có yếu tố quyết định trong thời điểm hiện tại để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố áp dụng ngay các biện pháp cấp bách, quản lý giám sát y tế trên địa bàn đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh.

Thành Long