Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 17:04

Thừa Thiên Huế đưa vào hoạt động Sàn thương mại kinh tế hợp tác

12:37 | 16/03/2020
Các đặc sản, thương hiệu nổi tiếng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được giới thiệu, tiêu thụ tại sàn thương mại kinh tế hợp tác.

Theo đó, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đưa vào hoạt động Sàn thương mại kinh tế hợp tác nhằm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong thời đại công nghệ 4.0.

Trao đổi với Báo Công Thương - ông Đặng Văn Chính – Phụ trách Sàn thương mại kinh tế hợp tác - cho biết: Sàn thương mại kinh tế hợp tác có tên miền kinhtehoptac.com đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ cho các HTX, tổ hợp tác, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong thời đại công nghệ 4.0.

thua thien hue dua vao hoat dong san thuong mai kinh te hop tac
Sàn thương mại kinh tế hợp tác nhằm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong thời đại công nghệ 4.0

Theo ông Chính, Sàn thương mại kinh tế hợp tác sẽ mở rộng khả năng lựa họn hàng hóa, dịch vụ người cung cấp, giúp khách hàng không còn giới hạn về địa lý hay thời gian làm việc, người tiêu dùng có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi, họ có thể lựa chọn giữa hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhà cung cấp giữa các vùng miền khác nhau.

Đây sẽ là một sân chơi mới cho các HTX và doanh nghiệp buộc họ phải đổi mới, sáng tạo để đưa ra chiến lược kinh doanh và dịch vụ riêng cho sản phẩm dịch vụ từ đó góp phần phát triển cho các HTX, xã viên, doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế tổng thể nói chung.

“Hiện Sàn đã hợp tác trên 30 DN, HTX có thương hiệu trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 đơn hàng được giao dịch trên sàn này. Trước mắt các DN chưa phải chịu kinh phí khi đăng ký bán hàng trên sàn và bán đúng giá quy định của nhà cung cấp. Tuy nhiên về lâu dài, sau khi Sàn đi vào hoạt động hiệu quả thì sẽ tính phần trăm cho mỗi đơn hàng được bán ra” ông Chính chia sẻ.

Hầu Tỷ