Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 04:18

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện tại Khu công nghiệp Phú Bài

10:52 | 07/09/2020
Vừa qua, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) tăng cường nhân lực, trang thiết bị… xử lý tồn tại trên lưới tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài (TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ cho công tác sản xuất của các doanh nghiệp.

KCN Phú Bài một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, là khu vực tập trung nhiều khách hàng trọng điểm của điện lực Hương Thủy nói riêng và PC Thừa Thiên Huế nói chung.

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện tại Khu công nghiệp Phú Bài
PC Thừa Thiên Huế tiến hành sửa chữa tụ bù và máy cắt tụ bù, bảo dưỡng lưới điện tại KCN Phú Bài

Bên cạnh các doanh nghiệp hiện có, hàng năm KCN này thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới, trong đó chiếm tỷ trọng lớn là các nhà máy sợi, dệt may với hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục. Do vậy, các khách hàng sử dụng điện tại đây luôn đòi hỏi yêu cầu rất cao trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, liên tục và ổn định nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm đầu ra.

Trong đợt ra quân lần này, PC Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 50 nhân lực chia thành 18 nhóm công tác, 3 xe gàu, phương tiện chuyên dụng vệ sinh các thiết bị điện để thực hiện các hạng mục công tác trên lưới điện tại KCN Phú Bài, bao gồm: xử lý tồn tại trên đường dây 22kV, đường dây 35kV, thực hiện sửa chữa lớn tụ bù và máy cắt tụ bù, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các TBA cấp điện cho khách hàng và vệ sinh các thiết bị điện bằng nước cách điện áp lực cao.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, đây là hoạt động thường niên của PC Thừa Thiên Huế tại KCN Phú Bài, đặc biệt là những dịp nghỉ lễ, bởi thời điểm này các doanh nghiệp, nhà máy đều cho công nhân nghỉ lễ. “Công tác trên lưới điện vào các thời điểm này sẽ ít ảnh hưởng nhất đến nhu cầu sử dụng điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Qua đó, hạn chế đến mức thấp nhất hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần tạo dựng và củng cố niềm tin của khách hàng đối với ngành điện”, ông Phúc cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn