Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 03:48

EVNHCMC: Tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình

12:11 | 05/09/2020
Sáng 5/9, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình. Hệ thống có công suất 3.2 kWp.

Tại buổi lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời mái, ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC - cho biết, xuất phát từ suy nghĩ công trình sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt trong ngày khai giảng năm học mới, nên Công ty Điện lực Tân Bình, đơn vị thành viên của EVNHCMC đã phối hợp cùng SolarBK tập trung hoàn thành công trình kịp tiến độ. Công trình không chỉ mang lại giá trị vật chất cho Trung tâm mà còn giúp truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc sử dụng năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

EVNHCMC: Tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình
Các địa biểu cắt băng khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh)

Khi đưa hệ thống điện mặt trời mái nhà này vào sử dụng, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình sẽ tiết kiệm được gần 400 kWh/tháng, tương đương 11,5 triệu đồng/năm. Qua đó, trung tâm có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo cho các em.

Bà Lê Thị Kim Chi - Giám Đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình (quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) rất vui mừng, xúc động, chân thành cảm ơn về sư quan tâm, giúp đỡ của EVNHCMC, SolarBK về vật chất và tinh thần. Đặc biệt là sự ủng hộ kinh phí và trao tặng quà, học bổng cho các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.

EVNHCMC: Tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình
Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC và bà Nguyễn Thuỳ Ngân - Giám đốc Phát triển cộng đồng SolarBK bàn giao công trình điện mặt trời áp mái cho Trung tâm

“Chính sự quan tâm, đồng hành của EVNHCMC, SolarBK đã giúp cho trung tâm thêm nguồn điện, hỗ trợ giảm được tiền điện hàng tháng, giúp cho học sinh trung tâm đươc học trong môi trường an toàn, mát mẻ” – bà Kim Chi nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, EVNHCMC và SolarBK đã trao 160 phần quà cùng 8 suất học bổng “Triệu trái tim vì cộng đồng” cho các em học sinh của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình.

EVNHCMC: Tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình
Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC trao tặng quà cho các em học sinh tại buổi lễ khánh thành công trình và khai giảng năm học mới

Đây là một hoạt động thuộc chương trình hợp tác phát triển điện mặt trời giữa Tổng công ty Điện lực TPHCM với các nhà cung cấp, trong đó có SolarBK để tuyên truyền, khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời, hiện thực hóa chủ trương “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” của TTP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Bà Nguyễn Thuỳ Ngân - Giám đốc Phát triển cộng đồng SolarBK – chia sẻ, “Góp năng lượng - Tỏa yêu thương” là chương trình dài hạn mà SolarBK mong muốn đồng hành với các cá nhân tổ chức, trước hết là giúp đỡ những học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xa hơn là truyền được cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường. Vì thế hệ tương lai, con em của chúng ta xứng đáng được sống trong môi trường xanh, sạch và tiến bộ.

EVNHCMC: Tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình
Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình

Việc tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các cơ sở giáo dục, trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, các trường ở vùng sâu, vùng xa, không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn giúp truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường, nhận biết và ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo thông qua các hoạt động bổ sung theo từng dự án như: tặng quà, hỏi đáp tìm hiểu về môi trường, năng lượng, các cuộc thi vẽ tranh, tái chế rác thải…

Năm 2020, EVNHCMC phối hợp cùng các nhà cung cấp lắp đặt 9 hệ thống điện mặt trời mái nhà cho các nhà thiếu nhi ở quận 4, Thủ Đức, Phú Nhuận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Trung tâm sinh hoạt thiếu nhi ở Bình Khánh – huyện Cần Giờ và Trường mầm non xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang), với tổng công suất lắp đặt 28,6 kWp trị giá gần 700 triệu đồng.

Minh Khuê