Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/02/2020 02:07

Thừa Thiên Huế: 15 dự án, ý tưởng tại vòng chung kết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019

10:54 | 18/09/2019
Ngày 17/9, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 4 năm 2019, với 15 dự án, ý tưởng tham gia. Cuộc thi là hoạt động nằm trong đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" trên địa bàn tỉnh.    
thua thien hue 15 du an y tuong tai vong chung ket khoi nghiep doi moi sang tao nam 2019
Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

Theo đó, 15 dự án, ý tưởng bao gồm: App du lịch Huế, Save blood, Tòa nhà Huế Group (Tòa nhà văn phòng cho thuê hệ sinh thái tiết kiệm kết nối và phân phối sản phẩm đặc sản thương hiệu Huế ra các tỉnh), Giáo dục kỹ năng sống thông qua trò chơi, Giáo dục kỹ năng số cho trẻ, Phát triển dịch vụ du lịch Sen Huế, Dự án khởi nghiệp sản phẩm handmade từ bẹ chuối, Hiện đại hóa dệt Dèng A Lưới, Ứng dụng Digital marketing nhằm nâng cao khả năng gia nhập thị trường du lịch và thiết kế bổ sung danh mục hàng lưu niệm phát triển du lịch cho các làng nghề thủ công mỹ nghệ tại thành phố Huế … Trong số đó, có 6 dự án/ý tưởng xuất sắc sẽ được chọn và trao giải theo Thể lệ cuộc thi.

thua thien hue 15 du an y tuong tai vong chung ket khoi nghiep doi moi sang tao nam 2019
Các Startup trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo

Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau gần 5 tháng phát động đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham gia dự của các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp. Trên cơ sở kết quả chấm điểm vòng sơ khảo của hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển tham gia vòng chung kết cuộc thi; đây là những dự án, ý tưởng sáng tạo có mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội cũng như tính khả thi và hiệu quả thương mại khi đưa vào thực hiện.

thua thien hue 15 du an y tuong tai vong chung ket khoi nghiep doi moi sang tao nam 2019
Một gian hàng trưng bày tại cuộc thi

Phát biểu khai mạc, ông Phan Thiên Định - Phó chủ tịch UBND tỉnhThừa Thiên Huế cho biết, thông qua các cuộc thi khởi nghiệp hàng năm, nhiều ý tưởng, dự án kinh doanh đã được hình thành và có chỗ đứng trên thị trường như Gia vị nấu Bún Bò - chuẩn vị Huế (YESHUE) - giải nhất năm 2017; Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa - Giải nhất năm 2018; Phát triển tiềm năng Sen Huế... “Đây không chỉ là những tín hiệu tích cực cho sự chuyển biến về tư duy và hành động của thế hệ trẻ mà còn là động lực để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong lực lượng thanh niên, sinh viên, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Năm nay, UBND tỉnh sẽ có kế hoạch để hỗ trợ ươm tạo, tổ chức các hoạt động kết nối để các dự án, ý tưởng đạt giải tham gia các cuộc thi cao hơn và đặc biệt là đưa sản phẩm phát triển trên thị trường - ông Định cho biết thêm.

Dự kiến, kết quả chung cuộc sẽ được công bố và trao giải vào cuối tháng 9/2019.

Nguyễn Tuấn