Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/03/2020 07:02

Thủ tướng gửi thư biểu dương các siêu thị tiên phong sử dụng lá chuối thay túi nilon gói thực phẩm

16:36 | 05/04/2019
Tối 4/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc đã có thư biểu dương gửi các đơn vị Co.op mart Việt Nam; Liên hiệp HTX thương mại TP. Hồ Chí Minh, các siêu thị Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội về việc sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon.

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá việc các đơn vị triển khai sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon là biện pháp thiết thực để hạn chế sử dụng và thải rác nilon ra môi trường.

“Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng”, trích thư biểu dương của Thủ tướng.

thu tuong gui thu bieu duong cac sieu thi tien phong su dung la chuoi thay tui nilon goi thuc pham
Thủ tướng biểu dương và kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, người dân hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường

Thủ tướng đồng thời kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện các giải pháp khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững.

Trước đó, Báo Công Thương đã đưa tin về việc các siêu thị triển khai sử dụng lá chuối thay cho túi nilon để bọc một số thực phẩm và nhận được phản ứng tích cực cũng như ủng hộ từ phía người tiêu dùng.

Vũ Lê