Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngày 18/11 tại Hà Nội, trong không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 125 năm truyền thống.
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Nỗ lực đổi mới mô hình đào tạo Thành lập Trường Cơ khí - Ô tô thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội Đêm chung kết Cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" của HaUI

Tới dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân, đại diện lãnh đạo một số các cục, vụ chức năng của Bộ Công Thương; các đại biểu nguyên lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên qua các thời kỳ; các đại biểu đến từ Hiệp hội các trường đại học cao đẳng, các Trường đại học, Viện Đổi mới sáng tạo, các tập đoàn, doanh nghiệp, các đơn vị đối tác trong và ngoài nước…

Ngôi trường ghi dấu ấn 3 thế kỷ

Thay mặt hơn 1.500 cán bộ, giảng viên và hơn 35.000 ngàn học viên, phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Kiều Xuân Thực- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) cho biết: Năm 2023, HaUI tròn 125 năm tuổi, đánh dấu 18 năm phát triển trong hệ thống giáo dục đại học cũng như mốc son mới trong lịch sử của ngôi trường trải dài 3 thế kỷ. Nhà trường đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt với nhiều khoảnh khắc ý nghĩa; nhà trường đã hoàn thành đánh giá cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2, hoàn thành đánh giá 5 chương trình theo chuẩn ABET.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
TS. Kiều Xuân Thực (ngoài cùng bên trái) cùng PGS.TS Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường lên nhận Lẵng hoa của Bộ Công Thương chúc mừng nhân dịp 125 năm truyền thống

Đặc biệt, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được đánh giá xếp hạng đại học đối sánh UPM đạt chuẩn 5 sao, đã bước đầu thành công trong đổi mới mô hình quản trị, thành lập 2 trường thuộc Trường trong mục tiêu thành lập 5 trường vào năm 2025.”- TS Kiều Xuân Thực nhấn mạnh.

Năm 1898, Trường chuyên nghiệp Hà Nội được thành lập và tiếp theo là Trường Chuyên nghiệp Hải phòng năm 1913, đây là 2 ngôi trường tiền thân của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hôm nay. Nơi đây đã đi vào lịch sử với 4 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm, là nơi tạo dựng, khởi nguồn của nhiều bậc tiền bối, nhiều cựu sinh viên đã học tập, phấn đấu trở thành cán bộ nòng cốt, nắm giữ các cương vị trọng trách của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương và địa phương. Nhiều cựu sinh viên trở thành Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động,...

Ngôi trường truyền thống kỹ nghệ không chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với hàng nghìn cán bộ kỹ thuật, kinh tế đáp ứng yêu cầu xây dựng phát triển đất nước, HaUI còn là nơi hình thành các nhóm nghiên cứu, các sản phẩm khoa học, các thế hệ thầy trò nối nhau làm nên thành tích vẻ vang và nét riêng của một trường đào tạo theo định hướng công nghệ, ứng dụng.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Các đại biểu nguyên là lãnh đạo các Bộ, ngành, cán bộ, giảng viên nhà trường đã về dự Lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống HauI

Trên hành trình trải dài 3 thế kỷ, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã phát triển không ngừng, tạo dựng những thành công mới. Sau 18 năm đứng trong hệ thống giáo dục đại học, HaUI đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục mở, khai phóng, thực sự là chắp cánh, hiện thực hóa ước mơ và hoài bão của người học; ở đây, sinh viên được nuôi dưỡng sự đam mê, tinh thần sáng tạo và thích ứng với sự thay đổi không ngừng của môi trường trong nước và quốc tế.

Từ một trường “non trẻ” trong hệ thống các trường đại học nước nhà, sau 18 năm nâng cấp lên đại học, đội ngũ cán bộ, giảng viên phát triển cả về số lượng và chất lượng; các chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế đạt chuẩn quốc gia, tiên tiến, bám sát chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp đang cần và sẽ cần trong tương lai gần.

Những giá trị truyền thống cùng sự đổi mới là chìa khóa để sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay được yêu cầu của doanh nghiệp, đồng thời có năng lực sáng tạo và khả năng thích ứng tốt với những thay đổi trong công việc. Tỷ lệ sinh viên của Nhà trường có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng đến 1 năm của các ngành đào tạo đạt từ 90 - 100%.”- TS Kiều Xuân Thực cho hay.

Xu hướng của giáo dục đại học ngày nay là mô hình “đại học đổi mới, sáng tạo” gắn liền với quản trị đại học tiên tiến. Đại học Công nghiệp Hà Nội hướng đến phát triển thành một đại học đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, trong đó một số đơn vị chuyên môn được tổ chức thành trường, viện, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp trực thuộc.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự nhận Cờ Thi đua do Công đoàn Công Thương trao tặng

TS Kiều Xuân Thực cho biết, hiện, HaUI đã thành lập Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Trường Cơ khí - Ô tô. Với mục tiêu đến năm 2025, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ phát triển mô hình quản trị mới, trong trường có Trường, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp và có từ 3-5 trường thuộc, trực thuộc.

Một kết quả nổi bật mà nhà trường đã tạo dựng được trong quá trình xây dựng và phát triển, nhất là trong những năm đổi mới, đó là nguồn tài chính bền vững, với nhiều cơ chế, chính sách ưu việt để đầu tư, tạo môi trường làm việc, học tập tốt nhất cho cả người dạy và người học.

TS Kiều Xuân Thực trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Đảng ủy khối các trường Đại học cao đẳng Hà Nội, sự ủng hộ của các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể, các cơ quan trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế…

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định: Đại hội lần thứ XIII của Đảng xác định: Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa, con người Việt Nam thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả chiến lược hợp tác và hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo. Phấn đấu đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về giáo dục và đào tạo ở khu vực, bắt kịp với trình độ tiến tiến của thế giới, tham gia vào thị trường đào tạo nhân lực quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu này, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đủ khả năng nắm bắt, vận dụng nhanh, có hiệu quả các tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ yêu cầu của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng và mang tính quyết định.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá cao chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường, sự mạnh dạn đổi mới, bứt phá để khẳng định vị thế, uy tín; khẳng định được năng lực, trình độ chuyên môn, quản lý của các thầy, cô giáo, sự gắn kết chặt chẽ của nhà trường với thực tiễn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

“Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã làm tốt vai trò đào tạo nhân lực đóng góp cho phát triển đất nước. Trường đã có hướng đi đúng đắn trong mục tiêu chiến lược, phát triển mô hình đại học theo định hướng công nghệ ứng dụng… Hàng năm, HaUI có số lượng thí sinh dự tuyển thuộc tốp các trường hàng đầu cả nước, với trên 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp; điều này chứng tỏ uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường đã được xã hội và người học cả nước tin tưởng.”- Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhận xét.

Hướng tới trở thành đại học ứng dụng

Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định quan điểm giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước. Cùng với đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và công nghệ số đang diễn ra sâu rộng, nhanh, mạnh trên toàn cầu, đặt ra những yêu cầu thay đổi căn bản trong chiến lược và phương thức tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Ban Lãnh đạo HaUI nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng

Trước bối cảnh và xu thế phát triển chung đó, nhiệm vụ đặt ra cho trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong sứ mệnh đào tạo nhân lực trình độ cao cho đất nước là rất to lớn và nặng nề.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho rằng, để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cần có chiến lược phát triển dài hạn đến năm 2030 và kế hoạch hàng năm phù hợp để chủ động đổi mới, vừa nâng cao chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo quy mô đào tạo cần thiết. Việc tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học viên, sinh viên; xây dựng và thực hiện nghiêm túc chuẩn đầu ra của nhà trường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; việc đổi mới thi và đánh giá chất lượng; việc hoàn thiện giáo trình và tài liệu học tập; đặc biệt giải pháp thu hút đầu tư từ nước ngoài và doanh nghiệp, gắn kết đào tạo với thực tập sản xuất mà nhà trường đã triển khai là đúng hướng và rất cần thiết.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Các thế hệ cán bộ, giảng viên HaUI có dịp gặp lại nhau trong ngày Lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống

Bên cạnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng đã chỉ đạo thời gian tới HaUI cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học theo mô hình hiện đại, có tầm cỡ, uy tín trong khu vực và quốc tế.

Hai là, tập trung xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới đào tạo; đội ngũ giảng viên phải có trình độ chuyên môn cao, có năng lực trong nghiên cứu để làm tốt vai trò hướng dẫn người học, phải là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức. Đại học Công nghiệp Hà Nội phải là nơi thu hút nhân tài, hội tụ của trí tuệ xuất sắc trong giới khoa học, nghiên cứu và giảng dạy; là nơi ươm mầm tài năng cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Lãnh đạo Bộ Công Thương tin tưởng rằng,Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhất định sẽ lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời kỳ mới

Ba là, chủ động tích cực hội nhập quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, đặc biệt khuyến khích các nghiên cứu có tính hội nhập quốc tế; chú trọng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa trong lĩnh vực này.

Bốn là, phát huy tốt tự chủ đại học, chủ động sáng tạo, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Nhà trường; hoàn thành mục tiêu phát triển đại học thông minh.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong 125 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhất định sẽ lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Bằng khen cho Tập thể cán bộ, giảng viên và 01 cá nhân nhà trường, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho tập thể người lao động của HaUI và 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Từ 1/3/2024, tăng giá trần vé máy bay nội địa

Từ 1/3/2024, tăng giá trần vé máy bay nội địa

Theo Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 1/3/2024 giá vé nội địa phổ thông cho đường bay dài nhất từ 1.280km trở lên tăng 250.000 đồng so với trước.
Hơn 50 bệnh viện dùng bệnh án điện tử, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai

Hơn 50 bệnh viện dùng bệnh án điện tử, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai

Hiện tại mới có 59/1.300 bệnh viện cả nước bỏ bệnh án giấy để dùng bệnh án điện tử. Trước sự chậm trễ này, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai.
Hà Nội phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế

Hà Nội phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế

Để phục vụ việc đón đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam trong các ngày 12-13/12, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội có kế hoạch phân luồng giao thông
Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12/2023: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12/2023: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12: vùng biển phía Tây Nam của khu vực giữa Biển Đông, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trời rét, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trời rét, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù

Thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù

Dự báo thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

Để người nông dân hiểu đúng, dùng đúng các loại thuốc bảo vệ thực vật cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí.
Sắp có đợt không khí lạnh rất mạnh tràn xuống miền Bắc

Sắp có đợt không khí lạnh rất mạnh tràn xuống miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 16 - 25/12 khả năng cao sẽ có một đợt rét đậm rét hại tràn xuống ảnh hưởng đến nước ta.
80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý

80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý

Đây là một trong những mục tiêu đặt ra trong Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 – 2030.
Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt.
Không yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu khi giải quyết thủ tục về bảo hiểm xã hội

Không yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu khi giải quyết thủ tục về bảo hiểm xã hội

Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công khai tên các cơ sở giáo dục bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trên các phương tiện truyền thông.
Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023 (lần thứ 2) tôn vinh giá trị và vai trò của sách trong đời sống, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Đưa vào hoạt động 80 trạm đo mưa, 10 tháp báo lũ để cảnh báo sớm thiên tai

Đưa vào hoạt động 80 trạm đo mưa, 10 tháp báo lũ để cảnh báo sớm thiên tai

80 trạm đo mưa tự động và 10 tháp báo lũ tự động sẽ góp phần tăng hiệu quả thông tin, dữ liệu kịp thời, chính xác giúp cảnh báo sớm thiên tai.
Quảng Ngãi: Nhiều học sinh nhập viện sau khi ăn thạch ‘lạ’

Quảng Ngãi: Nhiều học sinh nhập viện sau khi ăn thạch ‘lạ’

Nhiều học sinh ở Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi sau khi ăn thạch “lạ”.
Ngỡ ngàng kỹ thuật điêu luyện của người trồng đào Nhật Tân

Ngỡ ngàng kỹ thuật điêu luyện của người trồng đào Nhật Tân

Mục sở thị, chúng ta mới thấy hết không khí tất bật tại vườn đào. Người trồng đào Nhật Tân đang “đánh”, “thiến”, “vặt”, “ép” cho đào nở hoa đúng Tết Nguyên đán.
Phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ: Cần tháo “nút thắt” nguồn nhân lực

Phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ: Cần tháo “nút thắt” nguồn nhân lực

Nhân lực chất lượng cao, đất đai, hạ tầng... là những vấn đề quan trọng nhất để tháo “nút thắt” phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ.
Tiêu hủy hàng giả, hàng kém chất lượng: Cần đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường

Tiêu hủy hàng giả, hàng kém chất lượng: Cần đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường

Việc tiêu hủy hàng giả,kém chất lượng trong quá trình phát hiện, thu giữ đang được quan tâm của các đơn vị chức năng nhằm đảm bảo các yêu cầu bảo vệ môi trường.
Khai mạc giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6

Khai mạc giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6

Giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 dần khẳng định là một trong những giải chạy hàng đầu Việt Nam, thu hút hơn 15.000 vận động viên.
Núi lửa phun trào tại Indonesia gây nhiều thương vong

Núi lửa phun trào tại Indonesia gây nhiều thương vong

Nhiều nhà leo núi đã thiệt mạng cùng nhiều nạn nhân mất tích tại Indonesia sau vụ việc một ngọn núi lửa phun trào đang hoạt động mạnh ở tỉnh Tây Sumatra.
Chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống Bưu điện: Những tín hiệu tích cực

Chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống Bưu điện: Những tín hiệu tích cực

Thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội là xu thế mà nhiều quốc gia hiện nay đang áp dụng.
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 31 lãnh đạo chủ chốt tại TP. Hồ Chí Minh

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 31 lãnh đạo chủ chốt tại TP. Hồ Chí Minh

Tại Kỳ họp thứ 13, HĐND khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 lãnh đạo chủ chốt của Thành phố.
Quảng Nam: Nhiều dự án bất động sản thi công giữa chừng rồi... bỏ hoang

Quảng Nam: Nhiều dự án bất động sản thi công giữa chừng rồi... bỏ hoang

Nhiều dự án bất động sản tại tỉnh Quảng Nam xây dựng dang dở rồi nằm "đắp chiếu"...
Công bằng vì con người: Thách thức của nền kinh tế số

Công bằng vì con người: Thách thức của nền kinh tế số

Dự báo kinh tế số của Việt Nam sẽ lớn thứ 2 ở Đông Nam Á đạt 220 tỷ USD giá trị hàng hóa vào năm 2030, điều này đã đặt ra thác thức về công bằng vì con người.
Thịt đỏ ăn thế nào an toàn và có lợi cho sức khỏe?

Thịt đỏ ăn thế nào an toàn và có lợi cho sức khỏe?

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động