Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/04/2021 23:30

Thu giữ hơn 150.000 khẩu trang 3M giả

15:57 | 30/07/2020
Sau hơn 10 ngày theo dõi, ngày 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang giả mạo tên thương nhân, địa chỉ Vẫn “nóng” khẩu trang giả, không rõ nguồn gốc Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh liên tiếp thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế làm giả

Công ty TNHH Thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, Công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu: là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

thu giu hon 150000 khau trang 3m gia
Công ty Nam Anh tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty này đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

thu giu hon 150000 khau trang 3m gia
Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ
thu giu hon 150000 khau trang 3m gia
thu giu hon 150000 khau trang 3m gia
thu giu hon 150000 khau trang 3m gia

Được biết, nếu không bị phát hiện, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm đếm, niêm phong xong với tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

Thu Phương