Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 09:05

Thông tin “cắt điện luân phiên” tại Hà Nội là không chính xác

11:56 | 31/05/2021
Thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, ngày 28/5 trên một số trang điện tử, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội. Về việc này, EVNHANOI khẳng định các thông tin đang nêu này là hoàn toàn không chính xác.
EVNHANOI: Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động Tổng công ty điện lực Hà Nội: Nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Tổng công ty cho biết, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để phục vụ cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện Hà Nội theo kế hoạch (trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe dọa gây sự cố).

Ảnh trên 1 mạng xã hội lan truyền thông tin không chính xác
Ảnh tại một mạng xã hội lan truyền thông tin không chính xác

Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong dịp cao điểm hè 2021, EVNHANOI đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mọi tình huống; đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố; trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Để chủ động tra cứu thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn thủ đô, khách hàng có thể truy cập website của EVNHANOI (https://evnhanoi.vn/search/power-cut) để có các thông tin chính xác nhất.

Lan Anh