Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 21:34

Thị trường Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Nga

14:25 | 27/08/2019
Ngày 27/8, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức phát triển BRICS của Nga tổ chức “Chương trình kết nối giao thương Việt – Nga” với sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp Việt Nam và 13 doanh nghiệp Nga.    

Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan- Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, thị trường Việt Nam mở cửa ngày một sâu rộng, hàng hóa của nhiều nước trên thế giới đã hiện diện tại Việt Nam, trong đó có hàng hóa của Nga. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam, sản phẩm của Nga hiện chưa chiếm quy mô lớn, cũng như chưa được phổ cập rộng rãi nên vẫn còn bộ phận người tiêu dùng chưa biết đến.

thi truong viet nam hap dan doanh nghiep nga
Thị trường Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Nga

“Sự kiện ngày hôm nay được tổ chức với mục tiêu giới thiệu rộng rãi sản phẩm của Nga trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời cũng là một hoạt động nhằm kỷ niệm 70 quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên Bang Nga”, bà Loan chia sẻ.

Cũng theo bà Loan, thị trường Việt Nam với dân số đông, nền kinh tế ổn định, cởi mở, sức mua tăng, đặc biệt tầng lớp tiêu dùng trẻ rất linh hoạt và ưa thích sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ là điểm đến tốt cho doanh nghiệp Nga kết nối, mở rộng giao thương.

Là đại diện một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất nước ngọt, nước khoáng thiên nhiên của Nga, ông Bolgarsky Ilya – Giám đốc thương hiệu Công ty Chernogolovka chia sẻ: Sản phẩm nước khoáng được khai thác từ độ sâu 400m, sản xuất trên dây chuyền hiện đại và không sử dụng chất hóa học trong sản phẩm, do vậy chúng tôi tin tưởng người tiêu dùng Việt nam sẽ yêu thích. Chúng tôi cũng mong muốn kết nối được với nhiều nhà phân phối Việt Nam để đưa nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe của công ty tới người tiêu dùng Việt.

Thị trường nước ngọt, nước khoáng thiên nhiên của Việt Nam khá cạnh tranh với sự hiện diện của nhiều thương hiệu lớn, tuy nhiên với chất lượng tốt, sản phẩm của Chernogolovka hoàn toàn có thể cạnh tranh. “Sau sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi sẽ làm việc với ban lãnh đạo của công ty xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc tìm kiến và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam”, ông Bolgarsky Ilya nói.

Về việc doanh nghiệp Việt Nam mong muốn xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nga, đại diện Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam khuyến cáo, Nga là thị trường lớn với nhiều quy định khắt khe, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm. Do vậy, doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang thị trường này bắt buộc phải am hiểu pháp luật của Nga; có sự hỗ trợ của cơ quan thương vụ Việt Nam tại Nga, cơ quan đại diện thương mại Nga tại Việt Nam để tìm hiểu các thông tin, thủ tục xuất nhập khẩu, xác minh doanh nghiệp đối tác… Doanh nghiệp cũng cần nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu nhằm tạo sức cạnh tranh đủ mạnh mới có thể có chỗ đứng trên thị trường.

Việt Nga