Thị trường hoa sôi động dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cận ngày 8/3, thị trường hoa sôi động với nhiều lựa chọn. Giá hoa tươi nhích nhẹ do giá nhập hàng tăng, bên cạnh đó, hoa sấy khô cũng hút khách bởi sự độc lạ.
Xu hướng giới thượng lưu Việt mua Vertu làm quà tặng dịp 8/3 Xu hướng tặng quà bằng cây xanh "lên ngôi" dịp 8/3 Chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3

Giá hoa tươi nhích nhẹ

Gần Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), thị trường hoa tươi trở nên sôi động, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, tại các cửa hàng hoa trên địa bàn quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa,… nguồn cung hoa năm nay khá phong phú, với nhiều loại hoa nội địa và nhập khẩu.

Theo chia sẻ từ các tiểu thương, giá hoa năm nay có xu hướng tăng so với mọi năm. Giá nhập hoa tại các chợ đầu mối đã tăng ít nhất 30.000-50.000 đồng/bó, kéo theo giá bán lẻ cũng nhích nhẹ.

Tại các cửa hàng hoa ở quận Cầu Giấy và Đống Đa, giá hoa tươi những ngày này dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/bó, trong khi hoa sáp có giá từ 400.000 - 800.000 đồng/bó, tùy thuộc vào loài hoa, chất lượng và số lượng trong mỗi bó.

Hoa tươi
Hoa tươi vẫn là sự lựa chọn quà tặng hàng đầu cho dịp 8/3 năm nay.

Chị Hồng Thắm - chủ một cửa tiệm hoa trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) cho biết, càng gần ngày 8/3, giá hoa nhập càng tăng cao hơn, đặc biệt là hoa hồng tăng từ 20.000-30.000 đồng/bông tùy loại, hoa tulip cũng tăng từ 30.000 đồng lên 45.000 đồng/bông.

Theo các tiểu thương nhận định, giá hoa tươi sẽ còn tăng lên và đạt đỉnh vào đúng ngày lễ.

Hoa sấy khô hút khách

Năm nay, thị trường quà tặng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã đón nhận nhiều xu hướng mới lạ, trong đó nổi bật là hoa tươi sấy khô - hay còn gọi là hoa bất tử. Khác biệt với những món quà truyền thống, hoa khô không chỉ đẹp mà còn mang giá trị lâu dài.

Đặc biệt, với khả năng lưu giữ được hương thơm và vẻ đẹp nguyên vẹn trong khoảng 3-4 năm, hoa khô đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng trong mùa lễ này.

Hoa khô chủ yếu được chế tác từ các loại hoa thật như hoa hồng các màu, hoa cẩm tú, hoa baby, hoa lavender… được sấy khô và nhuộm màu để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt. Việc hoa khô có thể giữ được độ tươi mới và mùi hương lâu dài là một trong những yếu tố giúp sản phẩm này chinh phục người tiêu dùng.

Hoa khô
Hoa 'bất tử' lên ngôi dịp 8/3 năm nay

Chị Lan Anh (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) – chủ một cửa hàng chuyên cung cấp hoa khô - cho biết: "Gần đến ngày lễ, số lượng đơn hàng đặt sẵn càng tăng lên. Vì dịp Valentine và dịp 8/3 khá gần nhau, dự đoán được sức nóng của thị trường, tôi đã phải chuẩn bị nguồn hàng từ đầu tháng 2".

Mức giá của hoa khô hiện nay dao động từ 400.000 - 1.500.000 đồng, tùy thuộc vào kích cỡ, số lượng hoa và kiểu dáng. Những sản phẩm có hộp sang trọng, nhiều hoa và kiểu dáng độc đáo sẽ có giá cao hơn. Dù vậy, nhưng mặt hàng này vẫn được săn đón bởi chúng không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có giá trị sử dụng lâu dài.

Anh Dương Đạt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, năm nay anh đã mua 1 hộp hoa hồng sấy khô làm món quà bất ngờ tặng vợ. Theo anh Đạt, hoa khô có vẻ đẹp không thua kém hoa tươi, dù giá nhỉnh hơn hoa tươi nhưng lại có thể giữ lâu dài.

Loại hoa "bất tử" này cũng được đăng bán rất nhiều trên mạng xã hội. Theo khảo sát, chủ yếu những người bán online này đều là những người nhận gom đơn đặt hàng để kiếm thêm nhân dịp này.

Chị Nguyễn Phương Thảo - một người bán hoa khô online cho biết: “Từ cuối năm ngoái, loại hoa sấy khô này bắt đầu xuất hiện nên tôi nhận gom đơn để bán thêm. Khách chủ yếu là bạn bè trên mạng. Đến nay tôi đã nhận được hơn 30 đơn đặt hàng".

Đặc biệt, với khả năng lưu giữ được hương thơm và vẻ đẹp nguyên vẹn trong khoảng 3-4 năm, hoa khô đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng trong dịp lễ này.

Khánh Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đề xuất quy định mới về sổ bảo hiểm xã hội điện tử

Đề xuất quy định mới về sổ bảo hiểm xã hội điện tử

Bộ Nội vụ đề xuất sổ bảo hiểm xã hội điện tử sẽ được liên kết với tài khoản định danh điện tử (VNeD) mức độ 2 và có giá trị pháp lý như bản giấy.
Đề xuất thành lập Ủy ban điều tra cán bộ, công chức

Đề xuất thành lập Ủy ban điều tra cán bộ, công chức

Tại dự thảo Luật Cán bộ, Công chức (sửa đổi), Bộ Nội vụ đề xuất Việt Nam cần nghiên cứu cơ chế thành lập Ủy ban điều tra cán bộ, công chức.
Bàn giải pháp phát triển thị trường carbon Việt Nam

Bàn giải pháp phát triển thị trường carbon Việt Nam

Tại Diễn đàn thị trường carbon Việt Nam tổ chức sáng 10/4, các chuyên gia công bố nhiều thông tin và bàn giải pháp nhằm phát triển thị trường quan trọng này.
Thời tiết hôm nay 10/4: Mưa đá tại Tây Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay 10/4: Mưa đá tại Tây Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay 10/4, Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 10/4/2025: Vịnh Bắc Bộ sương mù nhẹ

Thời tiết biển hôm nay 10/4/2025: Vịnh Bắc Bộ sương mù nhẹ

Dự báo thời tiết biển hôm nay 10/4/2025, trường gió trên hầu khắp các vùng biển có cường độ yếu, Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác.

Tin cùng chuyên mục

Hai Bộ trưởng ở bên ông Trump khi viết bài đặc biệt nhất

Hai Bộ trưởng ở bên ông Trump khi viết bài đặc biệt nhất

Hai Bộ trưởng Tài chính và Thương mại Hoa Kỳ đã ở bên ông Trump khi ông viết tuyên bố thương mại đặc biệt, gây chấn động thị trường toàn cầu.
Tổng thống Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày với Việt Nam và 74 nước

Tổng thống Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày với Việt Nam và 74 nước

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tạm dừng áp thuế trong 90 ngày và áp mức thuế 10% với hơn 75 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Khi ngôn ngữ thành hung khí tấn công người giữ kỷ cương

Khi ngôn ngữ thành hung khí tấn công người giữ kỷ cương

Không phải gậy gộc hay đá ném, mà chính livestream, từ ngữ độc địa, đang trở thành thứ hung khí nguy hiểm nhất giáng vào danh dự lực lượng thực thi công vụ.
Bộ Xây dựng: 5 chủ đầu tư chậm giải ngân khoảng 3.360 tỷ đồng

Bộ Xây dựng: 5 chủ đầu tư chậm giải ngân khoảng 3.360 tỷ đồng

Hết tháng 3/2025, Bộ Xây dựng giải ngân đạt tỷ lệ 9,98% - cao hơn bình quân cả nước, tuy nhiên có 5 chủ đầu tư chậm giải ngân khoảng 3.360 tỷ đồng.
Hai quyết sách

Hai quyết sách 'nức lòng dân' của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chỉ trong thời gian ngắn, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đưa ra hai quyết sách khiến người dân vui mừng, đó là miễn học phí, sắp tới là miễn viện phí.
Hoa hậu quảng cáo sai sự thật, truy trách nhiệm sàn thương mại điện tử

Hoa hậu quảng cáo sai sự thật, truy trách nhiệm sàn thương mại điện tử

Vụ việc liên quan đến hoa hậu bán hàng qua thương mại điện tử cho thấy khoảng trống pháp luật, khi các nền tảng số chưa kiểm soát trách nhiệm người nổi tiếng.
Nhân rộng đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Nhân rộng đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao mang lại những lợi ích rõ rệt cả về kinh tế lẫn môi trường và sẽ được nhân rộng sau 1 năm triển khai thực hiện thí điểm.
Làng nghề trăm tuổi

Làng nghề trăm tuổi 'chuyển mình': Giữ hồn xưa, tìm hướng xuất khẩu

Để tìm hướng đi mới cho nghề đan đó, nghệ nhân làng nghề đan đó Thủ Sỹ đã chuyển dịch làm du lịch nông thôn, đồng thời đang tìm hướng xuất khẩu cho sản phẩm.
Vi mạch - bán dẫn: Ngành

Vi mạch - bán dẫn: Ngành 'hot', học phí cũng… 'nóng'!

Không chỉ là ngành học đang rất "hot" trong mùa tuyển sinh 2025, mức học phí của ngành vi mạch - bán dẫn cũng "nóng" không kém.
Cơ hội học thử nhiều ngành mới tại VJU Open Campus 2025

Cơ hội học thử nhiều ngành mới tại VJU Open Campus 2025

Học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội học thử các ngành mới: Chip bán dẫn, điều khiển thông minh và tự động hóa tại VJU Open Campus 2025.
Cách tính tiền lương mới khi sắp xếp bộ máy

Cách tính tiền lương mới khi sắp xếp bộ máy

Bộ Nội vụ mới ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
PVEP kiên định đường lối, giữ vững vai trò chủ lực trong ngành dầu khí

PVEP kiên định đường lối, giữ vững vai trò chủ lực trong ngành dầu khí

PVEP sẽ tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới, giữ vững vị thế là đơn vị chủ lực của Petrovietnam trong trụ cột năng lượng quốc gia.
Đi bộ sang đường sai luật: Thói quen nhỏ, hiểm họa lớn

Đi bộ sang đường sai luật: Thói quen nhỏ, hiểm họa lớn

Không còn là hành vi nhỏ lẻ, đi bộ sai luật đang tạo nên thói quen xấu, tiềm ẩn nguy cơ cao cho cả người vi phạm và người tham gia giao thông khác.
Thấy gì từ kinh nghiệm quốc tế về trả lương công chức?

Thấy gì từ kinh nghiệm quốc tế về trả lương công chức?

Từ kinh nghiệm quốc tế về trả lương công chức, Bộ Nội vụ có đề xuất ra sao để áp dụng trong lần thực hiện dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi)?
Quảng Ninh ghi dấu ấn với 2 ca ghép thận lịch sử

Quảng Ninh ghi dấu ấn với 2 ca ghép thận lịch sử

Ngành y tế Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn quan trọng khi hoàn thành đồng thời hai ca ghép thận từ một người hiến tạng chết não.
Bộ Y tế: Truy nguồn gốc thực phẩm khiến 33 người ngộ độc ở Đồng Tháp

Bộ Y tế: Truy nguồn gốc thực phẩm khiến 33 người ngộ độc ở Đồng Tháp

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đồng Tháp điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xem xét tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở chế biến bữa ăn.
Bộ Nội vụ đề xuất giảm thời gian thử việc công chức

Bộ Nội vụ đề xuất giảm thời gian thử việc công chức

Bộ Nội vụ khuyến nghị Việt Nam cân nhắc việc rút ngắn thời gian tập sự, thử việc cho công chức để sớm được bổ nhiệm chính thức và thực hiện quản lý công chức.
Cần hơn 21.000 biên chế để phổ cập giáo dục mầm non

Cần hơn 21.000 biên chế để phổ cập giáo dục mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi cần bổ sung khoảng 21.427 chỉ tiêu biên chế.
Về Lai Châu vui hội té nước lấy may

Về Lai Châu vui hội té nước lấy may

Lễ hội Then Kin Pang - một trong những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái trắng tại Lai Châu được tổ chức với nhiều nghi thức, trò chơi dân gian.
Thời tiết hôm nay 9/4: Hà Nội trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 9/4: Hà Nội trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 9/4, thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng, có gió nhẹ.
Mobile VerionPhiên bản di động