Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 12:39

Thi đua chuyển đổi số trong EVNNPT: Góp phần nâng cao năng suất lao động

15:00 | 27/05/2021
Nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) về chuyển đổi số (CĐS) và tác động đối với đời sống kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) nói riêng, Công đoàn EVNNPT phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua “CĐS trong EVNNPT”.

Theo lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, triển khai Chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) “CĐS trong EVN” và của EVNNPT “CĐS trong EVNNPT”; với mục tiêu xây dựng EVNNPT trở thành đơn vị đi đầu trong EVN về CĐS, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động, góp phần đưa EVNNPT ngày càng phát triển nhanh, bền vững; đồng thời là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT (1/7/2008 - 1/7/2023), Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thống nhất phát động phong trào thi đua “CĐS trong EVNNPT”.

Thi đua chuyển đổi số trong EVNNPT: Góp phần nâng cao năng suất lao động

CNVCLĐ EVNNPT ứng dụng máy soi phát nhiệt các đường dây

Theo đó, phong trào thi đua sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 5 - 12/2021, sẽ tham gia giải thưởng “CĐS Việt Nam năm 2021” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức; tham gia “Cuộc thi trắc nghiệm về CĐS trong EVNNPT” (dự kiến vào tháng 7/2021).

Giai đoạn 2, từ tháng 1 - 10/2022, sẽ tham gia “Cuộc thi tìm kiếm các giải pháp CĐS trong EVNNPT năm 2022” với hình thức thi các tập thể, cá nhân đăng ký giải pháp, sản phẩm hoàn chỉnh CĐS trong lĩnh vực truyền tải điện và gửi về EVNNPT để xét chọn, trao thưởng.

Giai đoạn 3, từ tháng 11/2022 - 7/2023, sẽ tham gia Cuộc thi “CĐS trong EVNNPT” theo 4 thể loại (bài viết, sáng tác thơ, nhạc, ảnh) với các nội dung: Phản ánh kết quả, hiệu quả của quá trình CĐS của EVNNPT trong năm 2021 và những năm tiếp theo; phản ánh các hoạt động SXKD, đời sống CNVCLĐ; ghi nhận những cách làm hay, sáng tạo, sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; những công trình tiêu biểu; đổi mới, thành tựu nổi bật, sự kiện, hoạt động trong quá trình CĐS của EVNNPT và các đơn vị; khắc họa những nhân tố điển hình, hình tượng tiêu biểu trong CNVCLĐ, những tập thể có nhiều thành tích xuất sắc, đi đầu trong hoạt động SXKD, trong phong trào CNVCLĐ và quá trình CĐS của EVNNPT…

Phong trào thi đua hướng tới đối tượng là tất cả cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong EVNNPT đang công tác và đã nghỉ hưu; hội viên Hội Điện lực Truyền tải điện quốc gia; các tổ chức, cá nhân trong ngành điện.

Thông qua phong trào thi đua này, Công đoàn EVNNPT muốn tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ về CĐS và tác động đối với đời sống kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động SXKD của EVNNPT nói riêng. Qua đó, CNVCLĐ có nhận thức đúng về bản chất, đặc trưng, các cơ hội và thách thức của CĐS trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị để có cách tiếp cận, giải pháp phù hợp, hiệu quả, góp phần đẩy nhanh quá trình CĐS của EVNNPT và các đơn vị. Bên cạnh đó, động viên cán bộ, CNVCLĐ phát huy sáng kiến, lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ trên tất cả các lĩnh vực; tìm kiếm những sản phẩm, giải pháp sáng tạo về CĐS có tính ứng dụng thực tiễn cao trong lĩnh vực truyền tải điện; phát hiện kịp thời những tập thể, cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến ở tất cả các lĩnh vực công tác đã và đang đóng góp tích cực trong quá trình lao động sản xuất, đặc biệt trong tiến trình CĐS, góp phần xây dựng và phát triển EVNNPT trong những năm qua.

Phong trào thi đua “CĐS trong EVNNPT” được phát động từ tháng 5/2021, kết thúc vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập EVNNPT (1/7/2008 - 1/7/2023).

Hoàng Lan