Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/09/2021 09:11

Thêm 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

16:39 | 11/09/2021
Tại chương trình phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới.

Thêm 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Vietnam Post công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt

Theo đó, đối với các đơn vị tại các tỉnh/TP bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, (Bưu điện tỉnh/TP: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang), Tổng công ty khuyến khích các đơn vị hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, Tổng công ty phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng trưởng, phó các phòng chức năng, giám đốc đơn vị trực thuộc sẽ ủng hộ chương trình từ 2-3 ngày lương hiệu quả. Đối với CBCNV khác, các đơn vị phát động và khuyến khích CBCNV hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với khối Cơ quan Tổng công ty, Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, Trưởng, phó các Ban, Trung tâm, Văn phòng chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty, cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 - 5 ngày lương hiệu quả.

Phát biểu tại chương trình, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh
Bưu điện nhiều tỉnh, thành phố áp dụng "3 tại chỗ", đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong sản xuất, kinh doanh

Cũng trong buổi sáng nay, Vietnam Post đã phát động Chương trình thi đua đặc biệt nhằm khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, truyền thống Trung thành - Dũng cảm - Sáng tạo của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn để đảm bảo sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động, qua đó góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Vietnam Post kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững an toàn mạng lưới đảm bảo dòng chảy Bưu chính và chuỗi cung ứng hàng hoá trong đại dịch, thực hiện tốt các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, Ngành Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty và các cấp chính quyền trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong đời sống. Các đơn vị sẽ triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh trong toàn đơn vị mình.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người Bưu điện, toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch của Tổng công ty.

Các bưu cục trở thành điểm bán hàng bình ổn giá, hỗ trợ thiết thực cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội
Các bưu cục trở thành điểm bán hàng bình ổn giá, hỗ trợ thiết thực cho người dân TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội

Dịch bệnh có thể còn kéo dài, nhằm phát huy tinh tinh thần “vượt trên thách thức”, tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa những thành tích đạt được, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Hải Thanh yêu cầu toàn Tổng công ty tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 với phương châm “phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Thêm 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Vietnam Post hỗ trợ người dân Lạng Sơn đưa na Chi Lăng lên sàn điện tử Postmart, tháo gỡ kịp thời khó khăn về đầu ra
Thêm 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh

Ông Chu Quang Hào cho biết, trong dịch bệnh, giữ vững vai trò doanh nghiệp bưu chính chủ lục, hơn 5 vạn người Bưu điện vẫn luôn được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ, chính sách được duy trì. Hoạt động sản xuất kinh doanh được giữ vững. Đặc biệt Bưu điện Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng. Điển hình như Chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam; triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” của Bộ Thông tin truyền thông, phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân TP. Hồ Chí Minh cùng 312.000 tờ báo mỗi ngày; hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc, trong đó riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ; thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 Tỉnh/Thành phố, cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống, và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly…

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Bảo Ngọc