Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 19:34
​Ông Arnaud Renard - Chủ tịch Tiểu ban Thực phẩm và dinh dưỡng Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam:

Thay đổi tích cực trong quản lý

12:00 | 29/07/2017
Bộ Công Thương vừa chính thức ban hành Thông tư quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.  
Thay đổi tích cực trong quản lý

Đối tượng áp dụng của Thông tư này bao gồm: Thương nhân kinh doanh sữa, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về quản lý giá.

Ông Arnaud Renard - Chủ tịch Tiểu ban Thực phẩm và dinh dưỡng (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - EuroCham) - đánh giá, từ khi biện pháp giá trần được áp dụng (năm 2014), rất nhiều khoản chi phí đội lên, tác động đến hoạt động của nhà sản xuất và phân phối sữa. Vì thế, việc ban hành Thông tư này sẽ là sự thay đổi tích cực trong quản lý để tạo cơ hội cho thị trường sữa phát triển, người tiêu dùng và nhất là trẻ em được hưởng lợi.

"Việc thay đổi chính sách để yếu tố cung - cầu thị trường quyết định giá sản phẩm là phù hợp với xu hướng kinh doanh hiện đại" - ông Arnaud Renard nhấn mạnh. Nhà nước nên sử dụng biện pháp hậu kiểm và chỉ can thiệp khi thị trường có những biến động. Thông tư quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đã đưa ra cách tiếp cận mới dựa trên chuỗi cung ứng - phân phối để quản lý giá sản phẩm nhằm bảo đảm truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, việc kê khai cần đơn giản hóa thủ tục, gửi kê khai giá qua online để tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp tham gia…

Thu Hà