Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:29

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Chung tay khắc phục hậu quả thiên tai ở Quảng Bình

18:32 | 30/10/2020
Ngày 30/10, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh ủy Quảng Bình về công tác khắc phục thiên tai vừa qua; triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Chung tay khắc phục hậu quả thiên tai ở Quảng Bình
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Quảng Bình

Tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thông tin về những thiệt hại về người và tài sản mà địa phương gánh chịu trong trận lũ lịch sử vừa qua là rất nặng nề. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình khi đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong những năm qua. Đặc biệt, trong đợt lũ lụt mới đây, Công ty đã nỗ lực đảm bảo điện an toàn cho nhân dân, khôi phục cấp điện nhanh chóng, kịp thời để phục vụ công tác chỉ huy cũng như công tác phục hồi sản xuất trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cảm ơn tỉnh Quảng Bình đã luôn tạo điều kiện, ủng hộ các dự án điện của EVN trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như tiến độ thi công các dự án điện được đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu, điển hình là mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 và Trung tâm Điện lực Quảng Trạch. Chủ tịch HĐTV EVN cho biết đã giao Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đề ra để phục vụ cấp điện được tốt nhất.

Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, sẽ tạo ưu tiên đầu tư các dự án lưới điện giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh và mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện trong công tác giải phóng mặt bằng để EVN thực hiện hiệu quả các dự án.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Chung tay khắc phục hậu quả thiên tai ở Quảng Bình
EVN trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai

Dịp này, ông Dương Quang Thành đã trao 500 triệu đồng từ quỹ đóng góp của cán bộ công nhân viên Tập đoàn ủng hộ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả của thiên tai. Trước đó, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) cũng đã trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ, chia sẻ, động viên người dân Quảng Bình vượt qua khó khăn khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Vũ Đại Thắng- Bí thư tỉnh ủy tiếp nhận và cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam dành cho địa phương. “Hiện nay, Quảng Bình đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và sự quan tâm chia sẻ của các tổ chức, đơn vị sẽ là động lực rất lớn để nhân dân địa phương cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn