Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/06/2020 22:17

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương công nhân lao động và an toàn vệ sinh viên giỏi

06:37 | 20/05/2019
Vừa  qua, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ biểu dương 184 công nhân lao động giỏi và 69 an toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2019 cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng nhân Tháng Công nhân năm 2019, hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.  
tap doan dien luc viet nam bieu duong cong nhan lao dong va an toan ve sinh vien gioi

Ông Dương Quang Thành và ông Khuất Quang Mậu trao tặng biểu trưng và khen thưởng cho CNLĐ giỏi, tiêu biểu

Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu cho biết: Giai đoạn 2017 - 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, với những diễn biến bất thường của thời tiết, sự gia tăng của sản lượng, đòi hỏi cao về dịch vụ của khách hàng; những yêu cầu về tái cơ cấu, đổi mới kỹ thuật đã tác động trực tiếp đến người lao động trong ngành Điện. Trong bối cảnh ấy, lực lượng công nhân lao động đã không ngừng vượt khó, thi đua lao động, sản xuất trong các lĩnh vực khác nhau. Họ thực sự là những người lao động cần cù, khát khao tìm hiểu, nghiên cứu sáng tạo đóng góp vào việc đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn liên tục đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước…

tap doan dien luc viet nam bieu duong cong nhan lao dong va an toan ve sinh vien gioi
Khen thưởng các cá nhân an toàn vệ sinh viên giỏi

Giai đoạn này, đã có 4.686 sáng kiến, 243 công trình, hạng mục đăng ký thi đua hoàn thành đảm bảo an toàn – chất lượng – tiến độ… Trong đó, nhiều đề tài, sáng kiến đã được ứng dụng vào thực tiễn, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế với giá trị trên 100 tỷ đồng. Nhiều cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng, trong đó có 7 công nhân, kỹ sư được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III, năm 2018 là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được xét tặng 5 năm một lần.

Bên cạnh đó, ngành Điện có đặc thù kỹ thuật cao, phức tạp, yêu cầu về công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường ngày càng nghiêm ngặt. Đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong toàn EVN cũng đã thể hiện tốt vai trò của mình, gương mẫu trong lao động phải an toàn, quản lý công việc tại hiện trường, kịp thời nhắc nhở đồng nghiệp kiểm soát công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn… Họ là những an toàn vệ sinh viên với những đóng góp thầm lặng, nhưng vô cùng quan trọng trong ngành Điện.

tap doan dien luc viet nam bieu duong cong nhan lao dong va an toan ve sinh vien gioi
Những công nhân lao động giỏi tiêu biểu của EVN giai đoạn 2017 - 2019

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ biểu dương, theo ông Dương Quang Thành: Tình yêu ngành, yêu nghề, sự nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của hàng chục nghìn công nhân lao động trực tiếp trong ngành Điện ở mọi miền Tổ quốc thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất, thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo do Công đoàn phát động đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hằng năm của Tập đoàn. Những hình thức biểu dương này cần phải được duy trì nhằm khích lệ mỗi người công nhân lao động tạo sức lan tỏa rộng lớn ra ngoài xã hội.

Nguyễn Quang