Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 09:29

Taiwan Expo 2020: Cơ hội tiếp cận hàng hóa, công nghệ hàng đầu

16:34 | 07/10/2020
Để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Đài Loan, Taiwan Expo được tổ chức thường xuyên hàng năm tại Việt Nam và đã mang đến cho doanh nghiệp, người tiêu dùng Việt cơ hội tiếp cận những hàng hoá, công nghệ hàng đầu Đài Loan.

Quy tụ các thương hiệu hàng đầu

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan - Taiwan Expo 2020, được tổ chức bởi Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), diễn ra từ ngày 6 -8/10/2020 trên nền tảng trực tuyến, tiếp tục thực hiện sứ mệnh quảng bá các ngành công nghiệp và sản phẩm của Đài Loan trên toàn cầu. Năm nay, với 135 thương hiệu thuộc đa dạng các lĩnh vực, Taiwan Expo 2020 tạo nên những dấu ấn tốt đẹp tại thị trường Việt Nam.

0121-khai-mac-taiwan-expo-2020-viet-nam
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan - Taiwan Expo 2020

Đặc biệt, tại sự kiện, sự góp mặt của 38 thương hiệu đạt giải Taiwan Excellence sẽ một lần nữa gây ấn tượng với người tiêu dùng Việt bởi những sáng tạo vượt trội và giá trị tuyệt vời mà các đại diện hàng đầu Đài Loan đem lại. Người xem có thể chiêm ngưỡng và tương tác với các sản phẩm đột phá, trải rộng trên nhiều nhóm ngành gồm công nghệ thông tin, đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe đến phương tiện di chuyển. Những công nghệ tiên tiến được vinh danh bởi Taiwan Excellence đều hướng tới góp phần tạo nên cuộc sống thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm đột phá đạt giải Taiwan Excellence góp mặt tại Taiwan Expo 2020 như: Màn hình MSI Optix MAG322CQRV với độ cong 1500R mang tới trải nghiệm chơi game chân thực. Sản phẩm có độ phân giải 2560x1440, tần số quét 144hz, thời gian phản hồi 1ms và sử dụng công nghệ FreeSync - công nghệ với khả năng đồng bộ hoá tần số quét, tạo nên trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt mà.

ASUS giới thiệu sản phẩm Zenbook Pro Duo được trang bị ASUS ScreenPad Plus như màn hình thứ hai với chất lượng 4K tương thích mượt mà với màn hình hiển thị OLED UHD 4K của sản phẩm. Sở hữu bộ vi xử lý tám lõi thế hệ thứ 9, Intel Core i9, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2060 chuyên game mới nhất và ổ lưu trữ tốc độ cao, sản phẩm có đủ khả năng đảm nhiệm các tác vụ yêu cầu tính chuyên môn cao, như thiết kế, biên tập video đa lớp, hay phát trực tuyến game, với hiệu suất tối ưu.

Hệ thống Wi-fi 1-2-3 Office của EDIMAX là một hệ thống wi-fi văn phòng hoàn chỉnh, có thể mở rộng tới 16 điểm kết nối, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô từ 100 nhân viên trở xuống. Hệ thống này bao gồm 3 AP CAP1300 Wave 2 MU-MIMO được cấu hình trước với các chức năng tự quản lý với 1 AP chủ.

Tại hội chợ còn giới thiệu AROFLY ELITE - được biết đến là đồng hồ đo lực nhẹ nhất và nhỏ nhất cho xe đạp. Chiếc đồng hồ này hiển thị đầy đủ các dữ liệu đạp xe, bao gồm bao gồm Hiệu suất, Vòng tua chân, Tốc độ và Nhịp tim. Dữ liệu này sau đó sẽ được lưu trữ lên đám mây AROFLY Cloud để kiểm soát, phân tích và chia sẻ; máy hút chân không VAGO giúp nén đồ vật và tiết kiệm tới 50% diện tích hành lý. Thiết bị này có thể hút chân không lên tới 300mmHg, cao hơn khoảng 2.7 lần so với những sản phẩm thông thường….

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Đài Loan

Trong lễ khai mạc, ông James Huang, Chủ tịch của TAITRA chia sẻ, năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khi giãn cách xã hội và di chuyển giữa các nơi bị hạn chế, số hoá đã trở thành một xu hướng tất yếu trong cả hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Là một trung tâm công nghệ, Đài Loan đem tới sự hỗ trợ về công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo (AI) cho chuyển đổi số tại các quốc gia. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam sẽ đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số, để từ đó xây dựng thành phố thông minh, hệ thống chăm sóc sức khoẻ thông minh hay phát triển thương mại điện tử.

Tham gia buổi khai mạc trên nền tảng trực tuyến, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), khẳng định, quan hệ kinh tế Việt Nam - Đài Loan đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất và Đài Loan đang là đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của Việt Nam. Để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, từ năm 2017, Taiwan Expo đã được tổ chức thường xuyên hàng năm tại Việt Nam và đã mang đến cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt cơ hội tiếp cận những hàng hoá, công nghệ hàng đầu Đài Loan, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Tôi tin rằng Taiwan Expo 2020 năm nay cũng sẽ không kém phần hấp dẫn và tiếp tục là một địa chỉ tin cậy, là nơi tương tác có hiệu quả giữa người dân và doanh nghiệp Việt Nam với sản phẩm, công nghệ, dịch vụ đặc sắc hàng đầu của Đài Loan.

Chia sẻ thêm về triển lãm lần này, ông Mark Wu, Giám đốc Ban Marketing Chiến lược của TAITRA, nhấn mạnh, với Taiwan Excellence, chúng tôi tin rằng đổi mới công nghệ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta mơ những giấc mơ tuyệt vời và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Gắn bó hơn một thập kỷ với thị trường Việt Nam, sứ mệnh mang lại trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cho người tiêu dùng luôn là kim chỉ nam cho từng hoạt động của Taiwan Excellence. Chúng tôi thực sự cảm thấy vui mừng khi các sản phẩm của mình đến từ đa dạng các lĩnh vực đã nhận được sự tin tưởng và đón nhận tích cực của mọi người.

Quỳnh Nga