Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa

Sau khi viết bài phản ánh về “Chứng khoán Ngô Nam”, trên nhóm cư dân, tài khoản Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương đã bị một số đối tượng lạ đe dọa.
“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal” Dồn dập đơn “tố”, hàng nghìn người bị “lùa gà” chứng khoán Ngô Nam Sớm làm rõ thông tin “Ngô Nam lừa đảo chứng khoán” Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa
Hình ảnh tên nhóm do tài khoản có tên “Ngô Nam” đã đổi tên

Phóng viên Báo Công Thương bị đe doạ

Cụ thể, một số đối tượng lạ đã gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của Báo Công Thương để hỏi ai là tác giả của một số bài viết liên quan đến sự việc “Chứng khoán Ngô Nam”. Thậm chí đối tượng này còn dùng những lời lẽ có dấu hiệu dọa dẫm cơ quan báo chí khi đã viết bài về nhân vật có tên Ngô Nam. Đồng thời, có đối tượng lạ còn có những lời lẽ cho rằng: “Cá nhân Ngô Nam hoàn toàn không sai, chỉ muốn giúp người dân tại Royal làm giàu. Có sai thì chỉ những nhà đầu tư chứng khoán đã sai vì… tham”. Sau khi lắng nghe đối tượng lạ mặt trình bày, đại diện Báo Công Thương đã đề nghị có văn bản hoặc đến cơ quan để làm việc tuy nhiên đối tượng này vội vàng tắt máy.

Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng

Được biết, sau khi Báo Công Thương đăng tải, một số tài khoản trên mạng xã hội facebook đã ngay lập tức xuất hiện một số bài viết “trần tình”. Đáng chú ý có một tài khoản tên Ngô Nam có để lại một số nội dung như: Một hai tuần nay rất nhiều thông tin về đầu tư chứng khoán của mình. Mình rất mệt mỏi và không trả lời từng comment nhưng cũng có chứng kiến cụ thể như sau: Nhóm mình cũng tự bột phát chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ giữa năm ngoái và đầu năm nay. Các thành viên cũng có rất nhiều chuyên gia về tài chính chứng khoán và doanh nghiệp cũng nhiều người mới đầu tư lần đầu, đều có trình độ, trí thức cũng không phải “gà”.

Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa
Trước đó, một số tên nhóm đã được lập với tên “Ngô Nam X1” trong đó có tài khoản “Nam Otc” kêu gọi mọi người giới thiệu người chơi

Tài khoản tên Ngô Nam cho rằng: Nhóm cũng mỗi người đầu tư theo một cách khác nhau và cũng khoảng 40-50 mã cổ phiếu các loại khác nhau trong đó mình có gợi ý 5-6 mã. Thời điểm cuối năm ngoài và 2-3 tháng đầu năm ai đầu tư cũng đều có lãi rất hoan hỷ và chụp tài khoản khoe lãi hàng tuần. Mọi người đều có 1-2 tài khoản riêng và việc mua bán đặt lệnh hay đầu tư là quyền của của từng người không ai có thể bắt buộc được dù ai có giới thiệu hay tư vấn kiểu gì. Mình cũng nói rất rõ không có khả năng lướt sóng mà đầu tư trung và dài hạn đến hết năm hay 1 – 2 - 3 năm.

Thông tin doanh nghiệp đầu tư trên sàn hoàn toàn công khai minh bạch. Đến thời điểm này các doanh nghiệp mình gợi ý đầu tư vẫn đang làm ăn rất tốt. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng và chia cổ tức cổ phiếu và tiền mặt tốt (15% - 18% - 30% - 40%). Thị trường chung xấu, mã cổ phiếu trên sàn tốt xấu cũng đều giảm mạnh như nhau.

“Mình không có trục lợi và lực mua cổ phiếu lúc lãi hay lúc lỗ mình đều chụp cho nhóm và đến nay tuy lỗ nhiều mình vẫn giữ nguyên kỳ vọng cuối năm hồi phục” - tài khoản tên Ngô Nam khẳng định.

Đồng thời, tài khoản này tiếp tục khẳng định: Chỉ giao dịch duy nhất 2 tài khoản và luôn chụp cho nhóm xem và số lượng cổ phiếu mình chỉ có ở mức vừa phải mỗi mã cổ phiếu có từ 20.000 - 250.000 cổ phiếu là cùng. Mỗi thành viên trong nhóm cũng chỉ có một số tiền nhất định lại mua phân tán ở nhiều mã cổ phiếu nên mua một vài lần là cũng nằm im chờ đợi cơ hội, cũng có người lãi lỗ khác nhau và mua bán ra ở nhiều thời điểm khác nhau là quyền ở mỗi người. Và nếu dài hạn nhóm lại hiệu quả có lãi thì cũng kêu à. Các thông tin doanh nghiệp đưa ra, cả nhóm cũng đều tự do đánh giá nhận định, giá phân tích và đều đọc được thông tin rất chính thống có kiểm toán, công báo hàng quý, năm. Và ai thích mua dòng cổ phiếu gì thì mua; đầu tư hay không đầu tư thì không ai có thể can thiệp hay làm gì được? Tiền của mình, tài khoản của mình, cổ phiếu trên sàn niêm yết nếu doanh nghiệp lừa đảo thì có Ủy ban Chứng khoán giải quyết.

Tài khoản tên Ngô Nam còn cho rằng: Đầu tư là cả một quá trình đường dài chưa ai biết chắc kết quả ra sao thì đừng vội phán xét. Hãy để cho nhóm tôi được yên ổn về bờ sớm thì muốn làm gì thì làm.

Tài khoản mang tên Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa
Tài khoản có tên Ngô Nam lên tiếng trên mạng xã hội

Bên cạnh tài khoản tên Ngô Nam đưa ra, trên mạng xã hội facebook cũng có một số trang cá nhân đưa ra những lời nhận xét như: Có hay không việc anh X (tên đã được giấu) hô hào, kêu gọi mọi người nộp tiền cho anh X để giao dịch chứng khoán. Hay mọi người tự nộp tiền và mua/bán trên chính tài khoản của mình; có hay không việc anh X… hô mọi người mua đi/mua đi… nhưng tại ngày đó anh X lại bán cổ phiếu đó ra để trục lợi? Việc mở tài khoản tại công ty anh X thì… người mở tài khoản mất nhiều tiền hơn? Hay anh X được thêm nhiều khoản tiền (ngoài những phí giao dịch, hay % mà bất kỳ công ty chứng khoán nào cũng trả cho môi giới).

Anh X có dùng hàng chục, hàng trăm tài khoản để thao túng giá các cổ phiếu mà anh X khuyến nghị không? Anh X có phối hợp với các doanh nghiệp (là các cổ phiếu anh X tư vấn) để mượn cổ phiếu của chủ doanh nghiệp và làm giá thông qua việc mua/bán hay không? Anh X có phối hợp với các cá nhân (được gọi là tay to) có tiền và cổ phiếu (mà a X tư vấn) để mua đi/bán lại làm giá cổ phiếu đó hay không? Tài khoản này cũng cho rằng, giờ người chơi mất tiền thì trách ai bây giờ.

“Bởi “Chỉ trong tháng 6, VN-Index đã mất đi 10%. Nhiều tài khoản bay 30%-40% là chuyện không hiếm. Nhưng cái làm nhà đầu tư trưởng thành và đi tiếp là họ nhìn vào đó để rút kinh nghiệm và không lặp lại sai lầm. Còn việc tìm người đổ lỗi cho thua lỗ của mình thì lại là câu chuyện khác” - tài khoản này viết.

Đáng chú ý, theo phản ánh, sau khi báo chí đăng tải thông tin, các nhóm trên mạng xã hội có tên như: Ngô Nam X1, X2… hay Ngô Nam phát triển 1, Ngô Nam tổng hợp đã bị đổi tên và bỏ hết chữ “Ngô Nam”. Người đổi tên là một tài khoản có tên “Ngô Nam”.

Một số doanh nghiệp có tên trên các nhóm tài khoản, mã chứng khoán được nêu trong đơn tố cáo và được nhắc trên các nhóm mang tên Ngô Nam, Nam otc, Nam...cũng gọi điện đến toà soạn cho rằng “không liên quan đến sự việc”, việc báo nêu theo đơn “làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp, sẽ cho luật sư làm việc...”. Báo Công Thương hoan nghênh, tiếp thu các ý kiến phản hồi và sẽ xử lý khách quan, nghiêm túc, tiếp tục làm rõ theo đúng các qui định của pháp luật.

Sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, xâm phạm đến hình ảnh của cơ quan báo chí và quyền lợi của đông đảo người dân khi số tiền bị thiệt hại lên tới con số hàng chục tỷ đồng. Báo Công Thương đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Công an Bình Dương cho biết, thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác tội phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, dự án bất động sản.
Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thông tin, 1 người dân trong xã vừa tử vong do tai nạn khi đi trên xe chở gỗ lậu về.
Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng ngày 15/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng 27 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa xử phạt một nhà báo 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật chủ trương phát triển du lịch của thành phố.
Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, trong đó sẽ cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Nhiều đường dây, băng nhóm tín dụng đen trên địa bản tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá.
An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

Một chủ cửa hàng kinh doanh dầu nhớt tại tỉnh An Giang đã bị khởi tố vì buôn bán các loại dầu nhớt giả thương hiệu nổi tiếng.
Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Một người phụ nữ đên cửa hàng điện thoại nhờ chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.
Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử ghi nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc xuất xứ.
Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Cơ quan chức năng vừa thống nhất đề nghị chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp không nộp số dư quỹ bình ổn xăng dầu vào ngân sách sang Bộ Công an xử lý theo quy định.
Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được UBND tỉnh Nghệ An với diện tích sử dụng đất là 50ha và tổng mức đầu tư đăng ký hơn 345 tỷ đồng.
Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng, khi sản xuất thuốc Vitamin C khi giấy lưu hành hết hiệu lực.
Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại
Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Do mâu thuẩn trong lúc ngồi xem đánh cờ, một người đàn ông trú tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đâm tử vong ngay tại nhà riêng.
Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Theo lời khai ban đầu lái xe Ngô Công Hán về vụ việc, do say rượu nên Hán đã ấn nhầm chân phanh thành chân ga nên mới gây tai nạn.
Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm Nguyễn Văn Tú đã đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.
Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng khai nhận thực hiện hành vi phạm tội do không được bị hại trả nợ như đã hứa trước đó.
Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam. Người đàn ông dùng cuốc đập kính, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng tẩu thoát.
Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản Tiktoker “H.M” – người đăng tải video chê bai người miền Trung để làm rõ các hành vi vi phạm.
Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong có nhiều dấu hiệu khuất tất, hợp thức hóa đất rừng, sang tên cho vợ xây cây xăng.
Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai ra thông báo cho các đơn vị, địa phương cảnh giác với hành vi mạo danh Cục trưởng Cục 3 của đơn vị Thanh tra Chính phủ nhằm mục đích trục lợi.
Khởi tố bị can đâm chết người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can đâm chết người tình trên phố Hàng Bài

Mai Xuân Thái bị khởi tố về tội “Giết người” sau khi dùng dao đâm chết người tình trên phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thừa Thiên Huế: Nhiều đối tượng cho vay nặng lãi bị “sờ gáy”

Thừa Thiên Huế: Nhiều đối tượng cho vay nặng lãi bị “sờ gáy”

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 121%/năm đến 365%/năm.
Triệt phá đường dây mua bán thuốc lá lậu lên tới hàng trăm tỉ đồng tại Cần Thơ

Triệt phá đường dây mua bán thuốc lá lậu lên tới hàng trăm tỉ đồng tại Cần Thơ

Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa phối hợp triệt phá thành công chuyên án buôn bán thuốc lá nhập lậu liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Đà Nẵng: Camera "bắt thóp" kẻ phóng hỏa lúc rạng sáng

Đà Nẵng: Camera "bắt thóp" kẻ phóng hỏa lúc rạng sáng

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đang điều tra làm rõ kẻ phóng hỏa đốt nhà trên địa bàn quận do camera ghi lại được.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động