“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”

Hàng loạt phản ánh về chiêu trò dụ dỗ người chơi thông qua những tài khoản mạng xã hội liên quan đến “Chứng khoán Ngô Nam” đã được gửi tới Báo Công Thương.
Dồn dập đơn “tố”, hàng nghìn người bị “lùa gà” chứng khoán Ngô Nam Những thủ thuật “lùa gà” của các tài khoản nhóm “chứng khoán Ngô Nam”

Những nhóm “đánh trận” được chỉ huy bởi các tài khoản có chữ “Nam”

Theo đơn tố cáo, tại khu chung cư cao cấp Royal City trên đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội suốt thời gian dài tồn tại nhóm facebook với tên “Chợ bản Royal” để người dân vào mua bán và giao lưu. Quản trị của trang facebook này được cho là có liên quan một tài khoản cá nhân tên Ngô Nam cũng ở tại đây và có nhiều hoạt động ý nghĩa nên tạo được niềm tin với mọi người.

“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”
Những lời mời gọi của chủ nhóm “Chủ shop Chợ bản Roayl” và cam kết lãi 1 gấp đôi của tài khoản có tên “Nam Otc”

Sau đó, vào đầu năm 2022, một người khác cũng là chủ của nhóm “Chợ bản Royal” thông báo “mời gọi” các “tiểu thương” phải vào nhóm trên Zalo với tên gọi “Chủ shop Chợ bản Royal” https://zalo.me/g/peorxt961. Mục đích là phải vào nhóm này, đóng phí thì mới được cấp mã và tiếp tục đăng tải bán hàng trên mạng.

Tuy nhiên, trong nhóm Zalo kể trên một tài khoản có tên “Nam Otc” cũng tham gia vào và có nhắn tin “lôi kéo” với nội dung như: “Đợt này nhóm chứng khoán Royal kiếm ăn rất tốt, nhóm tiểu thương mình vào nhóm này có cơ hội kiếm tiền thêm”. Đồng thời, tài khoản kể trên còn cam kết: “Mỗi năm những người theo anh thường lãi ít nhất 100% tức x2 lần, 1 tỷ thành 2, 10 tỷ thành 20, 20 thành 40 tỷ… nên anh quyết tâm hỗ trợ nhóm mình kiếm nhiều tiền hẳn lên…”, “Cổ phiếu 95% là thua lỗ và anh đang ngồi ở mâm 5% người luôn thắng và kiếm tiền được…”- đơn thư nêu rõ.

Không chỉ khẳng định mình “bách chiến bách thắng”, theo phản ánh, sau khi các nhà đầu tư đã tham gia chứng khoán thì được chia vào rất nhiều nhóm khác nhau từ X1, X2…X7. Sau đó, người chơi lại tiếp tục bị đưa vào các nhóm mới thành lập với tên gọi như “Ngô Nam tổng hợp 1”; “Ngô Nam X2”; “Ngô Nam đánh trận”…

Tại các nhóm này, một số tài khoản với tên gọi khác nhau như: Nam ck, Nam Otc, Ngô Nam ck, Ngô Nam… cũng được lập ra và sử dụng tại các nhóm với vai trò người “thuyền trưởng” để “dẫn dắt”, “đọc lệnh”, báo mã cho các nhà đầu tư vào tham gia “đánh trận”… kiếm tiền. Đồng thời, các tài khoản kể trên luôn thông báo trên nhóm cho rằng có quỹ 500 -1.000 tỷ đứng phía sau nên mọi người hoàn toàn yên tâm “cùng nhau kiếm tiền tới già”.

Người có sở trường... “cứu lỗ”

Bên cạnh đó, trong các nhóm, các tài khoản còn yêu cầu mọi người trong nhóm thường xuyên chụp tài khoản chứng khoán hàng tuần, phải khoe khắp nơi để lôi kéo thêm người có tiền vào đầu tư. Đặc biệt, trong các tin nhắn có gắn kèm giọng nói, một người tên Nam còn “dặn” các nhà đầu tư khi giới thiệu người chơi cho Nam thì nên là người đang thua lỗ bởi người đàn ông này có sở trường “cứu lỗ, không được mời người quá giàu chỉ có tối đa khoảng 1 vài tỷ để chơi.

Theo phản ánh, chị D.T.H một người chơi bức xúc cho biết: Không nắm rõ có bao nhiêu nhóm, nhưng ít nhất có các nhóm chính từ X1-X7, phân theo mức độ tiền tăng dần. Trong X1 lại chia ra làm 3 nhóm nhỏ như: nghèo, từ 200 triệu -1 tỷ, từ 1 tỷ - 20 tỷ. Riêng nhóm tổng hợp chung tất cả mọi người thì hiển thị lên hơn một ngàn người.

“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”
Tài khoản “Nam Otc” đề nghị người chơi chỉ mua 1 giá theo giá mà người này đã đưa ra và phân vào các nhóm

Một nạn nhân khác cũng cho biết lúc đầu chỉ chia mọi người thành các nhóm có nguồn vốn khác nhau X1-2-3…7. Sau đó lại chia tách tiếp hay là đổi thành “Gỡ lỗ”, “Nghèo”, “Đánh trận”… Lúc “đánh trận” thì lại chia nhỏ nhóm ra theo các mã chứng khoán BNA, P..., VPG… “Khi vào nhóm mọi người bắt buộc chụp tài khoản gồm cà phần NAV (giá trị tài sản thuần), bắt phải kê ra số tiền đầu tư kỳ tiếp để phó nhóm kê thành các file excel, ghi rõ nạp bao nhiêu, mua con gì, mua bao nhiêu, nếu ai không chụp là cho ra khỏi nhóm”.

Anh D người chơi trong một số nhóm được lập ra kể trên cho biết thêm: “Riêng “Nhóm nghèo 1” có trên 200 người, có những mã mọi người nộp tiền vào để dồn mua trong tuần, tôi cộng vào được bốn mươi mấy tỷ. Đấy là 1 nhóm thôi nhé. Tôi có 2 tài khoản, cộng vào khoảng 2,7 tỷ, tài khoản mở bên Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khoảng 1,5 tỷ. Lúc đầu tôi chỉ nạp có 200, 300 triệu nhưng Ngô Nam cứ dụ dỗ liên tục nên tiền về bao nhiêu tôi lại cắt phần trăm ra cho vào, sau nộp đến 1,5 tỷ. Giờ tôi đã lỗ tiền tỷ rồi”.

Theo phản ánh, rất nhiều người sống tại khu chung cư kể trên tham gia vào chơi chứng khoán là do các tài khoản tên Nam đã gây dựng lòng tin ở đây đã rất lâu. “Tôi mới vào group thời điểm tháng 4/2022. Tài khoản mang tên Ngô Nam “phím” những mã không phải thông thường trên thị trường nhưng luôn luôn nói “bao lỗ”, “cam kết lãi 60%”... Người chơi không cần biết về chứng khoán, chỉ cần biết đầu tư tiền vào đây, mở tài khoản tại Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam thì sẽ lãi 50-60%. Thế nhưng, tôi đầu tư vào 3 tỷ, giờ lỗ 1,8 tỷ”- một người chơi tên H chia sẻ.

Không những thế, trong đơn gửi tòa soạn, các người chơi trong nhóm kể trên còn cho biết, các tài khoản như “Ngô Nam”, “Nam otc” rất “chịu khó” truyền thông về lợi ích khi “chơi” chứng khoán theo cách của người đàn ông này từ sáng đến tận tối bằng những lời “đường mật”. Trong một số đoạn tin nhắn thoại với giọng nói của một người đàn ông xưng tên Nam thể hiện: Các nhóm có rất nhiều y, bác sĩ đang tham gia. “Mỗi ngày đều nghe anh Nam chia sẻ, “rình” anh Nam mặc áo dài rồi phát quà”; “Mua mã nào của mình các bạn cũng lãi nhưng muốn lãi nhiều các bạn phải gồng. Non thì ăn ít thôi. Muốn “chén” sớm thì ngày mai trước 9 giờ mở tài khoản vào các nhóm đánh trận. Mình tự tin đã ra mã cổ phiếu nào là mã đó ăn tiền hết, tăng trưởng. Đã có chiến lược hết rồi, cố gắng đưa lãi 100% trên tổng vốn. 10 lần ra thông tin thì trúng cả 10, chứ 10 trúng 5 là vứt đi, mua mã nào cũng ăn tiền, mua là ăn ngay”. Tuy nhiên, để làm được điều này, Nam không quên dặn “phải tuân thủ lệnh mua và thông tin khi vào các nhóm”.

“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”
Những lời “động viên” trong nhóm Ngô Nam X2 (1 tỷ - 20 tỷ)

Nguyên tắc đầu tiên để người chơi được tham gia vào nhóm đó là: “Ngô Nam yêu cầu mọi người bắt buộc mở tài khoản tại KBSV và phải có nộp tiền thì mới chứng minh được là đang thực sự đầu tư vào đây, mua bán theo lệnh mã, số tiền và chụp ảnh tài khoản khoe lãi, báo cáo số dư hàng tuần, nếu không được xem là chỉ đang tham khảo thông tin và sẽ bị đuổi ra khỏi nhóm”- đơn thư nêu rõ.

Theo phản ánh, hiện rất khó để xác định có bao nhiêu người đã tham gia vào các nhóm liên quan đến các tài khoản kể trên “mời” vào, chỉ ước tính có hơn 2.000 người đã tham gia mua bán theo sự chỉ bảo và mất với số tiền lớn, người ít thì vài trăm triệu, trung bình thì tiền tỷ, thậm chí nhiều tỷ đồng.

Chỉ được “đặt lệnh” theo giá của “thuyền trưởng - tài khoản mang tên Ngô Nam” ?

Theo phản ánh, do đã gây dựng được lòng tin suốt một thời gian dài nên các tài khoản kể trên yêu cầu chỉ được chơi theo nguyên tắc đã đặt ra. Cụ thể, các tài khoản như có tên như: Nam Otc, Ngô Nam ck, Ngô Nam chỉ đưa cho người chơi mua một số mã chứng khoán cụ thể và đặt lệnh mua, bán theo giá mà anh này đã chỉ sẵn. Anh N.Q.Đ (Hà Đông) cho biết: Trước đó, anh đã đầu tư chứng khoán và mua những mã cơ bản, kết quả kinh doanh tốt trên thị trường. Nhưng sau đó, Ngô Nam bảo anh lập tài khoản mới bên KBSV qua người có tên “Đinh Hồng Đ” và bán hết các cổ phiếu cũ đi để mua mới P..., BNA, ADS…

“Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”
Những đoạn trao đổi trên Zalo trên nhóm “Ngô Nam tổng hợp” được người dân cung cấp

Sau khi vào nhóm thì anh Đ chỉ được mua các mã cổ phiếu kể trên với giá cố định. “Ví dụ Nam đề nghị mua giá 25.5 thì không được mua giá khác, khớp lệnh mua xong đều phải chụp lại. Ai đặt giá khác sẽ bị bêu tên và đuổi ra khỏi nhóm. Kỳ lạ ở chỗ, với giá cổ phiếu mà Ngô Nam bảo mua, nếu đặt trong khoảng thời gian 5-10 phút thì sẽ khớp lệnh, chậm sẽ không mua được. Mỗi ngày Ngô Nam bảo đặt một giá khác nhau. Cuối tuần lại đề nghị mọi người chụp ảnh khoe lãi và chuẩn bị tiền sang tuần mua tiếp. Lần nào, Ngô Nam cũng chỉ bảo mua 5 mã là VC2, VPG, BNA, P..., ADS...Các mã này cũng được đẩy cho nhiều nhóm khác nhau”- anh Đ cho biết.

Không những thế, thời gian qua thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh nhưng tài khoản với tên gọi “Nam otc”, “Ngô Nam” vẫn nhắn tin “trấn an” cho mọi người trong các nhóm với nội dung: Những cổ phiếu mình của mình “cổ kim cương”, chỉ “giảm giả vờ” để mọi người tin là có quỹ đỡ. Do đó, khi cổ phiếu giảm qua các phiên cũng không ai bán, thậm chí còn tiếp tục mua vào để trung bình giá theo lời “khuyên” của... “thuyền trưởng”.

Thậm chí, tại một nhóm, tài khoản có tên “Nam Otc” đã “mạnh miệng” kêu gọi người chơi với nội dung: “VC2 giảm giả vờ tí đó, ai mà lỗ mã này anh sẽ đền cho nhé. Ai lỗ anh sẽ đền tặng thêm cho 1 chỉ vàng. Thế ngon chưa”.

“Chính vì những hứa hẹn liên tục đó, khiến chúng tôi tin tưởng và tôn trọng cùng làm, không bán ra cổ phiếu khi lỗ dần tới 10%, 20%, 30%, 40%, 50%, 60%... Các cổ phiếu chúng tôi vào mua theo lệnh của tài khoản Ngô Nam, đều mua ở giá đỉnh rất cao. Tài khoản Ngô Nam sẽ báo lệnh mua theo từng nhóm, mã nào mua từ bao nhiêu đến bao nhiêu với giá cụ thể. Các cổ phiếu này đều thanh khoản thấp, vậy lúc hàng nghìn người mua theo lệnh của tài khoản Ngô Nam thì ai là người bán ra mà cùng khớp lệnh đúng thời điểm đó? Chúng tôi không nhiều hiểu biết về các chiêu trò nên chúng tôi tin rằng có cả một đội phía sau điều khiển và hô - bán các lệnh như vậy”- đơn thư cho biết.

Nhà đầu tư cho rằng có dấu hiệu “thao túng chứng khoán”, thường xuyên thổi giá 5 mã chứng khoán

Đáng chú ý, khi các tài khoản của “thuyền trưởng” “phím lệnh” sai vẫn nói “kế hoạch phải sai”, tiếp tục dụ mọi người mua với lời khuyên rằng “đu đáy trận đánh trước là đỉnh trận đánh sau”…

Đến đầu tháng 5/2022, các mã cổ phiếu do các tài khoản kể trên hướng dẫn người chơi đã “chạm đáy”. Theo phản ánh, lúc này, một số tài khoản như “Ngô Nam” vẫn đổ lỗi tại thị trường quá xấu, sau đó hứa sẽ “đánh” lên. Thấy mọi người nhàm chán, các tài khoản lại tiếp tục “trấn an” cho rằng đầu tư giá trị cốt lõi cùng doanh nghiệp phải dài hạn 6 tháng, 1 năm sao mọi người nóng vội. Trong khi đây là những mã cổ phiếu không được người chơi đánh giá cao vì rất nhiều yếu tố liên quan đến công ty, kết quả kinh doanh…

Được biết, rất nhiều người tham gia vào các nhóm Zalo kể trên cho rằng 5 mã cổ phiếu mà các tài khoản như: Nam Otc, Ngô Nam, Nam ck… đưa ra toàn cung cầu ảo, thanh khoản thấp, thậm chí tạo thanh khoản ảo. Sau khi thị trường chứng khoán đã lấy lại đà phục hồi nhưng các mã này vẫn “âm” và chưa thể đưa người chơi “về bờ” nhưng các tài khoản vẫn gieo niềm tin cho các nạn nhân là có quỹ đỡ, sẽ đẩy giá lên. “Các hành vi của Ngô Nam cùng ekip chính là dấu hiệu của hành vi thao túng chứng khoán, phân phối giá đỉnh lừa đảo nhà đầu tư”- nội dung đơn của người dân cho biết.

Nhóm PV Điều tra
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ban Bí thư quyết định cách chức Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Hai lô thuốc ung thư có chứa hoạt chất Capecitabine thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý dược cấp theo quy định.
Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất ở phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn.
Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Nhơn (27 tuổi, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Công an Bình Dương cho biết, thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác tội phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, dự án bất động sản.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thông tin, 1 người dân trong xã vừa tử vong do tai nạn khi đi trên xe chở gỗ lậu về.
Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng ngày 15/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng 27 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa xử phạt một nhà báo 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật chủ trương phát triển du lịch của thành phố.
Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, trong đó sẽ cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Nhiều đường dây, băng nhóm tín dụng đen trên địa bản tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá.
An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

Một chủ cửa hàng kinh doanh dầu nhớt tại tỉnh An Giang đã bị khởi tố vì buôn bán các loại dầu nhớt giả thương hiệu nổi tiếng.
Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Một người phụ nữ đên cửa hàng điện thoại nhờ chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.
Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử ghi nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc xuất xứ.
Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Cơ quan chức năng vừa thống nhất đề nghị chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp không nộp số dư quỹ bình ổn xăng dầu vào ngân sách sang Bộ Công an xử lý theo quy định.
Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được UBND tỉnh Nghệ An với diện tích sử dụng đất là 50ha và tổng mức đầu tư đăng ký hơn 345 tỷ đồng.
Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng, khi sản xuất thuốc Vitamin C khi giấy lưu hành hết hiệu lực.
Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại
Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Do mâu thuẩn trong lúc ngồi xem đánh cờ, một người đàn ông trú tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đâm tử vong ngay tại nhà riêng.
Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Theo lời khai ban đầu lái xe Ngô Công Hán về vụ việc, do say rượu nên Hán đã ấn nhầm chân phanh thành chân ga nên mới gây tai nạn.
Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm Nguyễn Văn Tú đã đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.
Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng khai nhận thực hiện hành vi phạm tội do không được bị hại trả nợ như đã hứa trước đó.
Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam. Người đàn ông dùng cuốc đập kính, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng tẩu thoát.
Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản Tiktoker “H.M” – người đăng tải video chê bai người miền Trung để làm rõ các hành vi vi phạm.
Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong có nhiều dấu hiệu khuất tất, hợp thức hóa đất rừng, sang tên cho vợ xây cây xăng.
Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai ra thông báo cho các đơn vị, địa phương cảnh giác với hành vi mạo danh Cục trưởng Cục 3 của đơn vị Thanh tra Chính phủ nhằm mục đích trục lợi.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động