Dồn dập đơn “tố”, hàng nghìn người bị “lùa gà” chứng khoán Ngô Nam

Ngay sau khi Báo Công Thương Điện tử nêu sự việc, toà soạn dồn dập nhận được đơn, ý kiến “tố” chuyện “chứng khoán Ngô Nam”.
Vi phạm trên thị trường chứng khoán sẽ bị xử lý nghiêm Sớm làm rõ thông tin “Ngô Nam lừa đảo chứng khoán”

Nợ nần túng quẫn vì tin lời dụ dỗ

Trong đơn gửi Báo Công Thương sáng 25/6, anh Đ.T.A chua chát trình bày: “Tôi là nạn nhân trong vụ Ngô Nam mà báo đăng thông tin. Ngày 16/1/2022 tôi bắt đầu được mời tham gia vào group zalo tên là: Vì Ngoan Nên Có Quà 2022. Rồi Ngô Nam tạo các nhóm X1 X2 … đến X7 thì tôi được mời chuyển sang nhóm X2 (vốn 250 - 999tr). Sau đó Ngô Nam chuyển sang Group Gapo tên là NGÔ NAM TỔNG HỢP và giải tán các nhóm zalo. Tôi đầu tư vào số tiền tổng là: 3 tỷ 130 triệu đồng, tôi đã mua các mã...bán cắt lỗ với tổng thiệt hại là: 700 triệu đồng. Các mã hiện nay còn chưa bán được... đã lỗ là 800 triệu đồng… Tất cả khiến gia đình tôi lâm vào cảnh nợ nần túng quẫn. Tất cả tài sản gần chục năm tích cóp của 2 vợ chồng bỗng tan biến.

Tôi rất mừng vì được quý báo quan tâm vụ việc này. Rất mong quý báo sẽ giúp các nhà đầu tư đòi lại được công bằng và đưa những đối tượng vi phạm phải chịu tội và đền bù thiệt hại cho nhà đầu tư…”.

Tương tự anh Đ.T.A, chị Nguyễn Thị H.N (sinh năm 1987) cho biết, ngày 23/2 tôi bắt đầu tham gia vào group zalo tên là: Ngô Nam x7 (250tr-999tr) Đến tầm tháng 5 thì Ngô Nam chuyển sang Group Gapo tên là Ngô Nam x7 (250tr-999tr). Chỉ sau 3 tháng, chị N. đã đầu tư 701 triệu, đã bán cắt lỗ và thiệt hại hơn 200 triệu. Chị H. N cho rằng mình đã bị kẻ xấu dùng các chiêu trò, lừa dối thông tin liên tiếp, khiến chị bị thiệt hại mua giá đỉnh và bán giá rất thấp. “Đây là khoản tiền mồ hôi nước mắt, dành dụm, vay mượn của tôi, tôi lo lắng, đau buồn và mất hy vọng, gia đình cãi nhau...” - chị N. tâm sự.

Xúi giục vay ngân hàng, cắm sổ đỏ

Dồn dập đơn “tố”, hàng nghìn người bị “lùa gà” chứng khoán Ngô Nam

Một trường hợp khác là chị Mai L.H (sinh năm 1986), tham gia chơi chứng khoán trong các nhóm của Ngô Nam từ 25/2/2022 trình bày: Ban đầu, Ngô Nam đã lợi dụng uy tín đối với cộng đồng cư dân Royal City lôi kéo dụ dỗ mọi người đầu tư chứng khoán, với lời kêu gọi rằng các cổ phiếu đầu tư đều là cổ phiếu tốt, được làm việc cùng với “tạo lập” nên cứ đầu tư là chỉ có thắng, chủ động chia danh mục đầu tư mỗi mã cổ phiếu ở 1 lĩnh vực khác nhau để tránh rủi ro, khi ngành này giảm thì sẽ có ngành kia tăng, có các quỹ 100 tỷ - 200 tỷ - 3.000 tỷ mua vào để giữ giá khi giá cổ phiếu giảm… khiến chúng tôi tin tưởng rằng Ngô Nam có kinh nghiệm về chứng khoán, chọn được những mã cổ phiếu tốt, có các quỹ đứng sau hậu thuẫn, lại là người có uy tín tại Royal City nên chúng tôi đầu tư theo một số nguyên tắc mà Ngô Nam đặt ra. Ví dụ như: bắt buộc phải mở tài khoản và giao dịch tại cùng một công ty chứng khoán (KBS), đặt lệnh mua cùng một số mã cổ phiếu mà Nam đưa ra theo một giá nhất định, cùng đặt lệnh vào một thời điểm nhất định, cuối mỗi phiên giao dịch đều phải chụp lại tài khoản thông báo trong nhóm, nếu không làm đúng thì sẽ bị loại ra khỏi nhóm.

Các mã cổ phiếu mà Nam đưa lệnh, đều được ấn định 1 mức giá nhất định để mọi người đặt lệnh, và sẽ được khớp đúng với giá mà Nam đã đưa ra. Ví dụ, cổ phiếu A đang có giá trong phiên giao dịch là 30, Nam báo mọi người đặt lệnh mua giá 25, mọi người phải đặt ngay lúc đó, khoảng 5-15 phút sau, sẽ có 1 lệnh bán với khối lượng rất lớn được đặt bán với giá 25 như Nam vừa báo để cho mọi người khớp.

Ngoài ra, Nam liên tục thúc giục mọi người giới thiệu thêm người tham gia vào nhóm, ai hết tiền thì Nam nói rằng cứ vay ngân hàng, cắm sổ đỏ để đầu tư, hiệu quả 100% thì không sợ …

Sau một thời gian giao dịch theo cách mà Nam đưa ra như trên, toàn bộ các cổ phiếu của Nam cho mọi người đầu tư liên tục đồng loạt giảm sàn 1 cách bất thường, không có thanh khoản hoặc thanh khoản rất thấp, và tất cả khoảng 6 mã cổ phiếu mà Nam đưa ra cho mọi người đầu tư đều giảm theo cách gần như giống nhau, bất kể ngành nghề, bất kể thị trường tăng hay giảm.

Số tiền đầu tư và thiệt hại của chị Mai L.H lên tới hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó lỗ hơn 1,1 tỷ.

Dồn dập đơn “tố”, hàng nghìn người bị “lùa gà” chứng khoán Ngô Nam
Người dân cung cấp những đoạn trao đổi thông tin trên zalo

Hơn 2.000 người bị lùa gà

Chị Mai L. H chua xót kể tiếp: “Khi chúng tôi nhận ra mình có thể là nạn nhân của một vụ lừa đảo quy mô và tinh vi, có sự chủ động móc ngoặc của Nam và một số đối tượng nhằm dụ dỗ để cho chúng tôi mua cổ phiếu ở giá cao, gây ra thiệt hại rất lớn cho nhà đầu tư, thì Nam khóa bình luận tại các nhóm và cho loại khỏi group những người lên tiếng vạch trần thủ đoạn của Nam. Sau đó Nam liên tục động viên mọi người bỏ thêm tiền trung bình giá, và kết cục là giá cổ phiếu tiếp tục giảm, lỗ chồng lỗ. Đến hiện tại thì Nam đã ngừng hoạt động tại các nhóm mà trước đây Nam lập ra”.

Với chị Trần Thị K.L (sinh năm 1993) chỉ sau hơn một tháng cũng bị lỗ gần 100 triệu đồng vì tin và làm theo các chiêu trò “lùa gà”. Anh Nguyễn P.N (sinh năm 1978) tham gia các nhóm X3 Ngô Nam. Nhóm Nghèo 1, Nhóm Nghèo 2, Nhóm đánh trận, nhóm Ngô Nam tổng hợp 1 cũng đầu tư gần 2 tỷ đồng, bị thiệt hại gần 900 triệu đồng.

Anh P.N cho biết thêm: “Anh ta đã dùng uy tín Admin của group nội khu Royal, dùng tình cảm bạn bè đồng môn học đại học (cùng với tôi) để lôi kéo mọi người vào group zalo của anh ta. Kết quả, anh ta đưa ra lệnh mua trong group và tôi cùng mọi người mua giá đỉnh hết số tiền, thậm chí nhiều người vay mượn đi vay để vào thêm trung bình giá khi anh ta kêu gọi "mua đi đáy rồi" và lỗ thêm to. Chưa kể anh ta con nhắn tin riêng đưa lệnh mua, bán riêng nhằm bao bọc vào nói sẽ gỡ lỗ cho tài khoản của cá nhân tôi…”.

Bạn đọc còn cung cấp hình ảnh chat trên nhóm Ngô Nam tự xưng mình phải có sứ mệnh “làm cho các bạn giầu” và luôn coi các bạn là “cá thần Thanh Hoá” nên chỉ chăm, vỗ béo các bạn chứ không được “chén”.

Theo phản ánh, đến nay đã có tới hơn 2.000 người bị sập bẫy, thiệt hại nặng nề bởi các chiêu trò “lùa gà” chứng khoán như những trường hợp nêu trên. Hiện Báo Công Thương Điện tử vẫn liên tiếp nhận thêm các đơn thư phản ánh sự việc của bạn đọc.

Trước những bức xúc của người dân, Báo Công Thương sẽ vào cuộc xác minh sự việc. Báo Công Thương đề nghị những người dân bị thiệt hại tiếp tục gửi thông tin tố giác tới tòa soạn Báo theo địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Số điện thoại tiếp nhận: 0973896868; 0914.411.786; Email: [email protected].

Những người bị thiệt hại cần có đơn tố cáo, ghi rõ thông tin cá nhân, tóm tắt nội dung sự việc và cung cấp những chứng cứ liên quan để giúp toà soạn có cơ sở xử lý.

Bạn đọc cũng có thể phản ánh sự việc thông qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok của Báo Công Thương Điện tử

Fanpage: https://facebook.com/baocongthuong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYr5jCGzM2NAnq8KkLDntIQ

Tiktok: https://www.tiktok.com/@baocongthuong

Zalo: https://zalo.me/baocongthuong

Nhóm PV Điều tra
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ban Bí thư quyết định cách chức Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 của ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Hai lô thuốc ung thư có chứa hoạt chất Capecitabine thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý dược cấp theo quy định.
Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất ở phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn.
Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Nhơn (27 tuổi, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Công an Bình Dương cho biết, thời gian qua đơn vị đã tiếp nhận hàng ngàn đơn thư khiếu nại, tố giác tội phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, dự án bất động sản.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thông tin, 1 người dân trong xã vừa tử vong do tai nạn khi đi trên xe chở gỗ lậu về.
Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Sáng ngày 15/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng 27 bị cáo trong vụ án sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa xử phạt một nhà báo 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật chủ trương phát triển du lịch của thành phố.
Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, trong đó sẽ cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).
Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Triệt phá nhiều băng nhóm tín dụng đen tại Đồng Nai

Nhiều đường dây, băng nhóm tín dụng đen trên địa bản tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá.
An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

An Giang: Khởi tố vụ án kinh doanh hàng nghìn lít dầu nhớt giả nhãn hiệu nổi tiếng

Một chủ cửa hàng kinh doanh dầu nhớt tại tỉnh An Giang đã bị khởi tố vì buôn bán các loại dầu nhớt giả thương hiệu nổi tiếng.
Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Bình Phước:Chủ cửa hàng điện thoại ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 100 triệu đồng

Một người phụ nữ đên cửa hàng điện thoại nhờ chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.
Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử ghi nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc xuất xứ.
Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Cơ quan chức năng vừa thống nhất đề nghị chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp không nộp số dư quỹ bình ổn xăng dầu vào ngân sách sang Bộ Công an xử lý theo quy định.
Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được UBND tỉnh Nghệ An với diện tích sử dụng đất là 50ha và tổng mức đầu tư đăng ký hơn 345 tỷ đồng.
Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng, khi sản xuất thuốc Vitamin C khi giấy lưu hành hết hiệu lực.
Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại
Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Do mâu thuẩn trong lúc ngồi xem đánh cờ, một người đàn ông trú tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đâm tử vong ngay tại nhà riêng.
Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Theo lời khai ban đầu lái xe Ngô Công Hán về vụ việc, do say rượu nên Hán đã ấn nhầm chân phanh thành chân ga nên mới gây tai nạn.
Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm Nguyễn Văn Tú đã đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.
Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng khai nhận thực hiện hành vi phạm tội do không được bị hại trả nợ như đã hứa trước đó.
Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam. Người đàn ông dùng cuốc đập kính, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng tẩu thoát.
Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản Tiktoker “H.M” – người đăng tải video chê bai người miền Trung để làm rõ các hành vi vi phạm.
Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong có nhiều dấu hiệu khuất tất, hợp thức hóa đất rừng, sang tên cho vợ xây cây xăng.
Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai ra thông báo cho các đơn vị, địa phương cảnh giác với hành vi mạo danh Cục trưởng Cục 3 của đơn vị Thanh tra Chính phủ nhằm mục đích trục lợi.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động