Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Năm 2022, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ Công Thương, ngành Công Thương. Đặc biệt thực hiện tốt đổi mới phương thức truyền thông, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Sáng 13/1, Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quyết tâm chủ động, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu

Trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết, năm 2021, các ấn phẩm của Báo Công Thương tuyên truyền đầy đủ và đúng định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của ngành Công Thương; Chương trình hành động của Bộ Công Thương triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021.

Báo Công Thương: Cần “4 giải pháp” nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Công Thương

Đặc biệt, Báo Công Thương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19; thực hiện nhiều tin, bài bám sát các hoạt động của Bộ, doanh nghiệp ngành Công Thương trong việc phòng, chống dịch, đảm bảo bình ổn thị trường, lưu thông hàng hóa được dư luận đánh giá cao. Cụ thể là vấn đề ổn định sản xuất tại các Khu công nghiệp; tiêu thụ nông sản trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh đầu năm. Trong dịp này, Báo Công Thương là cơ quan báo chí duy nhất được UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. “Nhìn chung, trong cả năm 2021, Báo Công Thương đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần định hướng dư luận xã hội, cân đối được các luồng thông tin liên quan đến công tác điều hành của Bộ Công Thương, phục vụ tốt công tác truyền thông chung của Bộ Công Thương" - ông Nguyễn Tiến Cường đánh giá.

Đáng chú ý, trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 (từ 27/4), thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Báo Công Thương đã cử cán bộ, phóng viên tham gia “Tổ công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cho các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương” của Bộ Công Thương. Các tin, bài trên các ấn phẩm của Báo Công Thương đã phản ánh kịp thời các chỉ đạo của Bộ Công Thương trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hoá, khôi phục sản xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tại các địa phương trên cả nước do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Một thành công nữa của Báo Công Thương trong năm 2021 là đã thực hiện 44 talk show, 03 hội thảo (trong đó có 02 hội thảo kết hợp online với trực tiếp, 01 hội thảo trực tiếp) với các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương như: Xúc tiến thương mại trực tuyến, Phát triển thương mại khu vực biên giới, Quản lý thị trường thuộc các lĩnh vực: phân bón, chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử, Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Tận dụng lợi thế của các FTA, Cắt giảm điều kiện kinh doanh của ngành Công Thương, Tái cơ cấu ngành Công Thương…Theo đó, các talk show, hội thảo của Báo Công Thương tổ chức đã tạo được hiệu ứng truyền thông và xã hội tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Ngọc Hưng - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Văn phòng Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Báo Công Thương trong xây dựng các tuyến bài quan trọng trong các sự kiện lớn của ngành Công Thương. Đồng thời, Báo Công Thương đã tham gia tích cực trong việc xử lý các vấn đề truyền thông phát sinh; rà soát dư luận truyền thông cũng như xử lý các vấn đề nóng liên quan đến ngành, qua các cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ, các cuộc họp đột xuất của Bộ Công Thương.... “Nhờ đó đã nhận được sự đồng thuận của dư luận, người dân và doanh nghiệp; lan tỏa, ghi nhận sự đóng góp của ngành Công Thương đối với sự phát triển kinh tế của đất nước” - ông Đỗ Ngọc Hưng khẳng định

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông đa phương tiện

Đánh giá về những kết quả đã đạt được của Báo Công Thương năm 2021 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động nặng nề đến nền kinh tế cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Báo Công Thương đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao, đồng thời hoàn thành tốt các chương trình thuyền thông quan trọng của ngành.

Thứ trưởng ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021.jpg
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021

Đặc biệt, Thứ trướng biểu dương nỗ lực của Báo Công Thương khi đồng hành, tham gia tích cực vào tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trong giai đoạn dịch bùng phát căng thẳng, Bộ Công Thương phải thực hiện nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề như đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa để phục vụ nhu cầu của người dân; ngăn chặn sự đứt gãy của sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu. “Dù hết sức khó khăn, song lãnh đạo Chính phủ đã đánh giá cao sự nỗ lực về công tác này của Bộ Công Thương. Trong thành quả này có sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương về tuyên truyền hoạt động của Bộ trong Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19” - Thứ trưởng khẳng định.

Đồng tình với những mục tiêu, kế hoạch phát triển năm 2022 của Báo Công Thương nhưng Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải lưu ý sẽ còn nhiều khó khăn, do đó Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động của Báo Công Thương phải hết sức nỗ lực, đoàn kết. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề ra các yêu cầu: Thứ nhất, Báo cần đổi mới tổ chức, cơ cấu bộ máy hợp lý. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh phát triển truyền thông theo xu hướng hiện đại. Thứ ba, phải cải tiến chất lượng sản phẩm, nhất là nhóm sản phẩm truyền thông đa phương tiện, xem đây là mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với công tác truyền thông của Báo cũng như đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của Bộ Công Thương và toàn ngành Công Thương. Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Tổng biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền - cho biết, năm 2021 vừa qua, đại dịch diễn biến phức tạp, kéo dài khiến nhiều kế hoạch của báo bị động. Tuy nhiên, “trong nguy, có cơ”, Báo Công Thương đã có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp để đảm bảo các chế độ cho người lao động trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế. “Đặc biệt, đội ngũ làm kinh tế đã có sự bứt phá trong triển khai thực hiện các chương trình hợp tác truyền thông với các Bộ, ngành. Điều này cũng cho thấy sự tin tưởng, "chọn mặt gửi vàng" của các Bộ, ngành đối với Báo Công Thương, cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương”- lãnh đạo Báo Công Thương bày tỏ.

Về phương hướng, nhiệm vụ của năm 2022, Tổng biên tập Trương Thu Hiền bày tỏ quyết tâm, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với vai trò là Cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương; đóng góp tích cực vào công tác truyền thông của ngành Công Thương.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao các phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân của Báo.

Thứ trưởng Đỗ Tháng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.jpg
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.
Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương.jpg
Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương
Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các cá nhân xuất sắc
Anh- Quỳnh- Dũng

Tin mới nhất

Uy tín, vị thế "kép", tương hỗ giữa lực lượng Quản lý thị trường với ngành Công Thương

Uy tín, vị thế "kép", tương hỗ giữa lực lượng Quản lý thị trường với ngành Công Thương

“Quản lý thị trường khẳng định được uy tín, vị thế của mình thì sẽ khẳng định được uy tín, vị thế của ngành Công Thương tốt hơn và ngược lại" - đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến sáng 21/01/2022.
Bộ Công Thương sẵn sàng tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản

Bộ Công Thương sẵn sàng tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi tiếp và làm việc với đại diện Văn phòng Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, diễn ra chiều ngày 18/1.
Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất dự án Luật Phát triển công nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất dự án Luật Phát triển công nghiệp

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên giao nhiệm vụ cho Cục Công nghiệp tập trung nghiên cứu, đề xuất dự án Luật Phát triển công nghiệp. Bên cạnh đó cần có các chính sách, cơ chế nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam đủ sức tham gia chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu để có khả năng tiếp cận công nghiệp, tiếp thu kinh nghiệm quản lý và thay đổi tầm nhìn.
Từ cấp chi bộ đến đảng bộ phải “mã hóa” được công việc tới từng đơn vị và cá nhân

Từ cấp chi bộ đến đảng bộ phải “mã hóa” được công việc tới từng đơn vị và cá nhân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo cụ thể tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ Công Thương diễn ra chiều 13/1/2022.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương sẽ trình Quy hoạch Điện VIII trong quý I/2022

Bộ Công Thương sẽ trình Quy hoạch Điện VIII trong quý I/2022

Quy hoạch điện VIII, công tác thanh kiểm tra các dự án điện mặt trời, kế hoạch cung cấp điện 2022… là các nội dung được lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công Thương thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều 12/1.
Bộ Công Thương tích cực triển khai hiệu quả các FTA

Bộ Công Thương tích cực triển khai hiệu quả các FTA

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã tích cực triển khai hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác, đặc biệt là các hiệp định tiêu chuẩn cao, thị trường rộng lớn, như Hiệp định tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA).
Giải pháp căn cơ nào cho tiêu thụ nông sản?

Giải pháp căn cơ nào cho tiêu thụ nông sản?

Tình trạng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu thời gian qua đã khiến doanh nghiệp, người nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Cần những giải pháp thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch, cũng như tăng cường tiêu thụ nội địa để giải quyết tình trạng này.
Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Belarus

Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Belarus

Sáng ngày 11/1/2022, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Belarus - ông N. N. Borisevich nhân chuyến công tác tham dự Tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Belarus.
Bước tiến đẩy mạnh hợp tác song phương Việt Nam - Canada thực chất, toàn diện

Bước tiến đẩy mạnh hợp tác song phương Việt Nam - Canada thực chất, toàn diện

Việc ký kết Bản ghi nhớ thành lập Ủy ban hỗn hợp (UBHH) về kinh tế Việt Nam - Canada là minh chứng cho thấy cam kết và quyết tâm của hai bên trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đi vào thực chất và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.
Tiếp tục phát triển thị trường điện lực minh bạch, hiệu quả

Tiếp tục phát triển thị trường điện lực minh bạch, hiệu quả

Ngày 10/1/2022, tại Hà Nội, Cục Điều tiết Điện lực (ĐTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất và kinh doanh

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất và kinh doanh

Trong năm 2021, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bộ Công Thương đã có các chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả nhằm bảo đảm duy trì, khôi phục và từng bước phát triển các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với diễn biến của dịch bệnh. Những giải pháp này đã góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
“Ngành Công Thương đã từng bước vượt qua thách thức và đạt được những kết quả quan trọng”

“Ngành Công Thương đã từng bước vượt qua thách thức và đạt được những kết quả quan trọng”

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã khẳng định như vậy tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Công Thương, sáng 9/1.
Các Bộ ngành, địa phương chia sẻ gì với Bộ Công Thương?

Các Bộ ngành, địa phương chia sẻ gì với Bộ Công Thương?

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, các Bộ ngành, địa phương đã chia sẻ về sự vào cuộc của Bộ Công Thương trong việc phối hợp với các bộ ngành, hỗ trợ kịp thời các địa phương trong việc vượt qua khó khăn do đại dịch, hoàn thành mục tiêu năm 2021.
“Vượt bão” đại dịch, ngành Công Thương “về đích” vượt mức nhiều chỉ tiêu

“Vượt bão” đại dịch, ngành Công Thương “về đích” vượt mức nhiều chỉ tiêu

Đối diện với những khó khăn chưa từng có của dịch bệnh Covid-19, cùng cả nước, ngành Công Thương đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm lưu thông, cung ứng kịp thời hàng hóa thiết yếu, đẩy mạnh xuất nhập khẩu và đã đạt được những kết quả quan trọng, tích cực.
Việt Nam và Lào nhất trí đưa kim ngạch thương mại tăng 30% hàng năm

Việt Nam và Lào nhất trí đưa kim ngạch thương mại tăng 30% hàng năm

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lào Phankham Viphavan, ngày 8/1/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Công Thương Lào Khampheng Saysompheng đã ký Bản ghi nhớ về Kế hoạch hợp tác năm 2022, đồng thời nhất trí duy trì tốc độ tăng trưởng thương mại song phương hàng năm ở mức 30%
Ngành Công Thương Hà Nội cần tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”

Ngành Công Thương Hà Nội cần tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”

Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Công Thương Hà Nội năm 2022 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba diễn ra chiều ngày 7/1.
Tăng năng lực sản xuất, ưu tiên tối đa nguồn cung ôxy cho y tế dịp Tết Nguyên đán

Tăng năng lực sản xuất, ưu tiên tối đa nguồn cung ôxy cho y tế dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương đề nghị, các Hiệp hội Khí công nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh khí quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Y tế là tập trung sản xuất, phân phối khí đáp ứng tối đa nhu cầu ôxy trong dịp Tết Nguyên đán.
Aeon coi Việt Nam là thị trường trọng điểm hàng đầu ở Đông Nam Á

Aeon coi Việt Nam là thị trường trọng điểm hàng đầu ở Đông Nam Á

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải sáng 07/01/2022, ông Furusawa Yasuyuki - Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam - cam kết thực hiện mục tiêu 1 tỷ USD trong thực hiện Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài” từ nay tới năm 2025.
Sửa đổi Luật Điện lực: Hướng tới khuyến khích tư nhân đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện

Sửa đổi Luật Điện lực: Hướng tới khuyến khích tư nhân đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện

Tại phiên thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần khuyến khích tư nhân đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện nhưng vẫn phải đảm bảo độc quyền của nhà nước về vận hành lưới điện truyền tải.
Lào Cai đề xuất với Bộ Công Thương nhiều giải pháp xử lý ùn tắc hàng hoá qua cửa khẩu

Lào Cai đề xuất với Bộ Công Thương nhiều giải pháp xử lý ùn tắc hàng hoá qua cửa khẩu

Sau Quảng Ninh và Lạng Sơn, Lào Cai là điểm đến tiếp theo của Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu, nhằm nắm bắt tình hình và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19.
Tập trung giải pháp để kích thích sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế

Tập trung giải pháp để kích thích sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế

Thảo luận ở phiên họp tổ về dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chiều ngày 4/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, cần tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp để kích thích sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế.
Ba Bộ trưởng ký kết Kế hoạch bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng

Ba Bộ trưởng ký kết Kế hoạch bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng

Sáng 31/12, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã ký “Kế hoạch phối hợp hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2022-2025”.
Làm việc với Lạng Sơn, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh: "Cùng nhìn lại hiện trạng, dự báo tình hình, bàn giải pháp xử lý"

Làm việc với Lạng Sơn, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh: "Cùng nhìn lại hiện trạng, dự báo tình hình, bàn giải pháp xử lý"

Chiều ngày 29/12, tại tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhằm trao đổi, nắm bắt tình hình và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa, kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới trong bối cảnh dịch Covid-19.
Ngành sản xuất nông nghiệp phải có quy hoạch, xác định rõ thị trường trước khi triển khai sản xuất

Ngành sản xuất nông nghiệp phải có quy hoạch, xác định rõ thị trường trước khi triển khai sản xuất

Đây là phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, diễn ra ngày 29/12/2021.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động