Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 23:06

Supe Lâm Thao thi đua làm theo lời Bác

11:39 | 21/05/2021
Ghi nhớ lời Bác căn dặn khi về thăm Nhà máy (Nay là Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao) vào ngày 19/8/1962: “Cán bộ, công nhân của Nhà máy phải thấm nhuần tinh thần làm chủ, đoàn kết chặt chẽ, tích cực học tập văn hóa, kỹ thuật; học tập các đồng chí chuyên gia Liên Xô, làm cho Nhà máy phát triển, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà”, những năm qua, Supe Lâm Thao luôn nỗ lực thi đua làm theo lời Bác.

Học tập từ Bác đức tính cần, kiệm và tinh thần vượt khó, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là những tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ và người lao động Công ty đã luôn cố gắng nỗ lực, đoàn kết, chung sức đồng lòng, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới để phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước.

Supe Lâm Thao thi đua làm theo lời Bác
  1. Công nhân đóng bao sản phẩm NPK-S Lâm Thao

Là doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu cả nước, bên cạnh việc phát triển sản phẩm truyền thống, Công ty luôn chú trọng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm đổi mới công nghệ, thiết bị và phát triển các sản phẩm mới (phân bón hữu cơ khoáng: 3-5-2+4S+TE; 3-2-3+2S+TE; 2-4-2+2S+TE; phân bón NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới: NPK-S 16.16.8 +6S, NPK-S 16.8.16 +4S, NPK-S 13.13.13+4S) nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của thị trường. Ngay khi xuất hiện trên thị trường, các sản phẩm phân bón mới của Công ty đã được đông đảo bà con nông dân tín nhiệm đưa vào sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và bước đầu cho thấy những kết quả khả quan, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh gây hại… Đồng thời, với việc Công ty triển khai gắn Tem thông minh có gắn mã QR code cho các sản phẩm phân bón Lâm Thao đã giúp bà con nông dân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phân bón.

Để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trong lĩnh vực sản xuất phân bón, Công ty đã triển khai áp dụng và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong việc cải tiến và chuẩn hóa các hoạt động trong toàn Công ty, khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm của Supe Lâm Thao trên thị trường, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo môi trường vì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Supe Lâm Thao thi đua làm theo lời Bác
Sản phẩm mới-phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao

Đối với nhân lực, Công ty luôn quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động thông qua nhiều hình thức như: Tự học, đào tạo tại chỗ, gửi đi đào tạo, đào tạo lại, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ. Tính riêng năm 2020, Công ty đã tổ chức được 15 lớp học với 1.490 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, Công ty còn đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua trong công nhân lao động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” nhằm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phong trào “Xanh-sạch-đẹp” nhằm bảo vệ môi trường…

Song song với sản xuất, Công ty từng bước kiện toàn và nâng cao năng lực của bộ máy quản lý điều hành; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị, phòng ban trong Công ty, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Công nhân phải giúp đỡ nông dân, nông dân phải giúp đỡ công nhân, để liên minh công nông ngày càng tốt hơn nữa”, vừa đảm bảo cung cấp sản phẩm tốt, Công ty luôn đồng hành với bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, Công ty đã tổ chức nhiều hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và các mô hình trình diễn phân bón Lâm Thao tại các địa phương trong cả nước, nhằm giúp người dân nắm vững phương pháp bón phân Lâm Thao hiệu quả, phân biệt phân bón thật, phân bón giả và phân bón kém chất lượng. Đồng thời, Công ty phối hợp với Hội Nông dân các cấp bán phân bón trả chậm cho nông dân, tạo điều kiện cho người dân khi chưa có điều kiện chi trả nhưng vẫn có phân bón để sản xuất kịp thời vụ, góp phần nâng cao năng suất.

Supe Lâm Thao thi đua làm theo lời Bác

Xuất bán sản phẩm NPK-S Lâm Thao

Học và làm theo Bác, Công ty đã có những đóng góp tích cực, quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo việc làm cho người lao động địa phương và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đóng góp quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lâm Thao nhân dịp Tết Nguyên đán; ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai,... Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ các cấp về việc tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, năm 2020, toàn Công ty ủng hộ 1 ngày lương.

Hơn nửa thế kỷ qua, hình ảnh giản dị, gần gũi và những lời dạy của Bác luôn được các thế hệ cán bộ, người lao động Công ty ghi nhớ và phấn đấu thực hiện, xứng đáng với sự quan tâm của Người. Học tập và làm theo tư tưởng của Bác trong lãnh đạo, điều hành, tổ chức sản xuất, tập thể cán bộ và người lao động Công ty tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đổi mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt nhất nhu cầu của bà con nông dân, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Hoa Mua