Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 16:03

Sơn La: Tôn vinh 58 trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo

16:20 | 26/11/2021
Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La vừa trao tặng bằng khen tới các cá nhân, người lao động có nhiều thành tích trong sáng tạo, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất năm 2021.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2021, ngày 25/11. Tại buổi lễ, 58 tấm gương lao động giỏi của tỉnh Sơn La được vinh danh và tặng bằng khen vì đã có thành tích trong việc nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Sơn La cho biết, hiện nay, đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh có trên 57.600 người, từ tháng 10/2020 đến nay, đội ngũ trí thức tham gia triển khai 55 nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Các nhiệm vụ đã góp phần cung cấp cơ sở khoa học cho việc xây dựng và nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị các sản phẩm nông sản chủ lực; cung cấp cơ sở khoa học cho việc đề ra các chủ trương, chính sách và điều chỉnh chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các cấp, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Sơn La: Tôn vinh 58 trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo
Tại buổi lễ, 58 tấm gương lao động giỏi của tỉnh Sơn La được vinh danh và tặng bằng khen vì đã có thành tích trong việc nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật

Theo đó, năm 2021, toàn tỉnh có thêm 3 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; 51 công trình, giải pháp được công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Nhân dịp này, ông Lường Minh Xuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã phát động Phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công chức, viên chức, người lao động tỉnh.

Ông Xuấn nhấn mạnh, chương trình giúp khơi dậy, phát huy cao độ sức sáng tạo của đội ngũ trí thức, công nhân viên chức, người lao động trên mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đỗ Nga