Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 23:36

Hơn 100 gian hàng tham gia tại Tuần hàng Việt huyện Ba Vì 2021

16:10 | 25/11/2021
Từ ngày 25-29/11/2021, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Ba Vì và UBND xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức chương trình Tuần hàng Việt. Hơn 100 gian hàng với đa dạng các mặt hàng tham gia Tuần hàng Việt lần này.

Tuần hàng Việt Ba Vì được triển khai nhằm thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố về thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Kế hoạch số 246/KH-UBND ngày 01/11/2021 của UBND Thành phố về phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong quý IV/2021 và các năm 2022, 2023.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, nhiệm vụ của Thành phố và ngành Công Thương, kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Tuần hàng Việt TP. Hà Nội, thời gian từ ngày 25-29/11/2021 tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Ba Vì và UBND xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hơn 100 gian hàng tham gia tại Tuần hàng Việt huyện Ba Vì 2021
Cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Trung tâm Thương mại Lực Tiến Plaza

Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì thu hút trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương, doanh nghiệp. Thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì được tổ chức thành công và đạt hiệu quả là nhờ sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa Sở Công Thương Hà Nội và các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố về thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Hơn 100 gian hàng tham gia tại Tuần hàng Việt huyện Ba Vì 2021
Bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội và các đại biểu tham quan các gian hàng trong Tuần hàng Việt huyện Ba Vì 2021

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hộ nông dân tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây… của các địa phương, doanh nghiệp tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố cả nước. Với tinh thần nhanh chóng, kịp thời, Sở Công Thương Hà Nội đã thực hiện một loạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế.Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 08/10/2020 của UBND TP. Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội xây dựng và ban hành Kế hoạch số 5599/KH-SCT ngày 10/12/2020 về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội năm 2021 và tổ chức triển khai cùng với các chương trình, nhiệm vụ của ngành Công Thương thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội TP. Hà Nội và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thành phố.

Tiếp nối chương trình Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì, Sở Công Thương sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp tổ chức Tuần hàng Việt tại quận Long Biên với quy mô khoảng 100 gian hàng, thời gian từ 16-20/12/2021 tại đường Hội Xá, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội (cạnh Vincom Plaza Long Biên - Khu đô thị Vinhomes Riverside).

Cũng trong buổi sáng ngày 25/11, tại Trung tâm Thương mại Lực Tiến Plaza (xã Chu Minh, huyện Ba Vì), Sở Công Thương Hà Nội cũng tổ chức lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Một số sản phẩm đặc trưng của địa phương như sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại rau củ quả an toàn, các sản phẩm từ thịt đà điểu… được bày bán tại Lực Tiến Plaza thu hút rất đông người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm.

Nguyễn Duyên