Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 22/02/2020 07:26

Sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ được tuyển dụng ngay tại Lễ tốt nghiệp

13:11 | 15/08/2019
Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 200 sinh viên khoá 2016. Điều đặc biệt là, ngay tại lễ tốt nghiệp, đại diện của 12 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp đã đặt bàn phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự ngay tại đây.

Hơn 200 sinh viên nói trên vừa hoàn thành chương trình học 2 năm 8 tháng tại APC, thuộc 2 chương trình Cao đẳng chính quy quốc gia và Cao đẳng Anh Quốc BTEC, với 5 chuyên ngành: Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quan hệ công chúng, Thiết kế.

sinh vien truong cao dang viet my duoc tuyen dung ngay tai le tot nghiep
Hội đồng quản trị nhà trường trao tặng phần thưởng cho thủ khoa các chuyên ngành

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn trân trọng đến phụ huynh và sinh viên đã đặt niềm tin và lựa chọn Cao đẳng Việt Mỹ là điểm đến của hành trình xây dựng nghề nghiệp tương lai. Ông nói: "Quý vị đã dũng cảm ủng hộ con em mình lựa chọn con đường học tập sau phổ thông khác với số đông của xã hội. Từ đó để chúng tôi có cơ hội chứng minh rằng có nhiều con đường dẫn đến việc làm, sự nghiệp, thành công và hạnh phúc. Chúng tôi tự hào chia sẻ cùng quý vị phụ huynh rằng chúng tôi đã chuẩn bị tốt và cung cấp đủ những điều mà các em cần cho tương lai: nền tảng chuyên môn, cơ hội việc làm trong và ngoài nước, cơ hội học tập chuyển tiếp lên bậc đại học tại Việt Nam và nước ngoài.”

Đồng thời, ông cũng hửi lời tri ân đến doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong hành trình xây dựng nền tảng nghề nghiệp cho sinh viên. Tại buổi lễ tốt nghiệp, hơn 20 đại diện của các tập đoàn, tổng công ty đã đến tham dự chúc mừng, chia vui cùng nhà trường và sinh viên. Đặc biệt, 12 tập đoàn, tổng công ty đã đặt bàn phỏng vấn để tuyển dụng nhân sự.

Bà Nguyễn Thị Bảo Trân – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group) cho biết: “Hiện thị trường F&B phát triển nhanh nên nhu cầu nhân sự của lĩnh vực F&B rất lớn. Mỗi tháng, công ty của chúng tôi cần tuyển dụng khoảng từ 550 – 900 nhân viên. Chúng tôi đang cùng với Cao đẳng Việt Mỹ có kế hoạch đào tạo các bạn sinh viên trở thành lực lượng quản lý tại công ty chúng tôi”.

sinh vien truong cao dang viet my duoc tuyen dung ngay tai le tot nghiep
12 doanh nghiệp đến đặt bàn nhận hồ sơ tuyển dụng nhân sự ngay tại lễ tốt nghiệp

Theo thống kê từ Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Dịch vụ Hỗ trợ sinh viên của Trường Cao đẳng Việt Mỹ, trong tổng số hơn 200 tốt nghiệp của khoá 2016 này thì có hơn 85% sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành đào tạo. Các doanh nghiệp đối tác liên kết đánh giá cao thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc của sinh viên cũng như chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn của nhà trường.

Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội. Vì vậy, công tác kết nối hợp tác cùng doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng là yếu tố quan trọng nền tảng để Cao đẳng Việt Mỹ có thể điều chỉnh nội dung giảng dạy tiệm cận với thị trường, từ đó đào tạo được nhân sự phù hợp tham gia vào đội ngũ nhân viên cho doanh nghiệp.

Hoàng Minh