Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/06/2020 12:13

Xét học bạ THPT giúp bỏ qua nỗi lo điểm thi THPT quốc gia

12:55 | 01/08/2019
Việc xét tuyển học bạ trung học phổ thông (THPT) hiện nay sẽ giúp nhiều em có cơ hội vào đại học (ĐT). Vì theo thống kê, năm 2019  cả nước có hơn 887.104 thí sinh (TS) đăng ký dự thi với hơn 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học (ĐH). Dự kiến điểm chuẩn các trường ĐH cũng tăng mạnh khiến nhiều học sinh khó có cơ hội hơn nếu không xét tuyển học bạ.
xet hoc ba thpt giup bo qua noi lo diem thi thpt quoc gia
Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều cơ hội tham gia học tập tại nước ngoài

Các chuyên gia giáo dục nhận định đề thi THPT quốc gia 2019 khá "dễ thở", thí sinh làm được bài nên điểm các môn năm nay dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với năm ngoái, điều này dẫn đến điểm chuẩn các trường ĐH cũng tăng mạnh. Tuy nhiên trong khi nhiều thí sinh lo lắng chờ đợi kết quả thi THPT quốc gia, thì nhiều bạn khác lại tranh thủ cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT vào các trường ĐH nhằm mục đích tăng khả năng trúng tuyển cũng như an tâm “giành suất” vào ĐH ở những đợt xét tuyển đầu tiên.

Tại sao nên xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ?

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển. Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Đáng chú ý xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

xet hoc ba thpt giup bo qua noi lo diem thi thpt quoc gia
Môi trường học tập hiện đại giúp sinh viên khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Bên cạnh đó, xét học bạ THPT còn là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu như trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn. Bởi điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12, vì thế, ngoài xét điểm thi THPT bạn không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một “chiếc vé” đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.

Đơn cử như tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Nên ưu tiên chọn trường nào để xét tuyển học bạ?

Theo kinh nghiệm của những mùa thi trước, các thí sinh nên ưu tiên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển cao và được đào tạo theo hình thức đa ngành, giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Ngoài những tiêu chí trên, chuyên gia giáo dục còn khuyên các thí sinh và phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường ĐH có chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT bởi bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường tại các trường đạt chuẩn chất lượng luôn có một giá trị khác biệt.

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường.

ĐH Nguyễn Tất Thành cũng cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp các e có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

 

Nga Nguyễn