Sẽ có mạng lưới đổi pin, người dùng “khỏi lo” sạc pin xe điện

Tiên phong đưa xe điện trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai gần, các doanh nghiệp Việt bắt tay phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ xe điện.
Tìm giải pháp quản lý, xử lý pin xe điện an toàn với môi trường 3 lý do để lạc quan vào ngành xe điện trong tương lai Chăm sóc pin xe điện đúng cách trong thời tiết nắng nóng

Thay vì phải sạc pin mất từ 3 - 8 tiếng, thì giờ đây người dùng xe điện có thể đổi pin đã hết để lấy pin mới tại các trạm đổi pin. Thời gian sạc pin xe điện được rút ngắn tối đa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể nạp đầy năng lượng cho quãng đường 150 km chỉ trong chưa đầy 2 phút. Quá trình này nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sạc pin thông thường hay mua xăng truyền thống…

Những thông tin trên được đưa ra tại lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO” của Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) - Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sơn Hà và Công ty Cổ phần phương tiện điện thông minh SELEX (SELEX MOTORS) tổ chức ngày 14/6.

Sẽ có mạng lưới đổi pin, người dùng “khỏi lo” sạc pin xe điện
Lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”

Theo thỏa thuận hợp tác, SELEX MOTORS sẽ cung cấp ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện 2 bánh EVGO của Sơn Hà SHE. Giai đoạn đầu, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai việc đưa sản phẩm xe máy điện EVGO sử dụng ứng dụng đổi pin và hạ tầng trạm đổi pin tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các khu du lịch…; sau đó sẽ triển khai rộng khắp tại các tỉnh, thành.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Mạnh Tân - Phó Chủ tịch HĐQT Sơn Hà SHE cho biết, là thương hiệu quốc gia với 25 năm sản xuất các sản phẩm thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trong nước, trong những năm qua, Tập đoàn Sơn Hà đã từng bước chuyển đổi định hướng sản xuất các sản phẩm theo hướng sản phẩm xanh, năng lượng sạch.

“Lĩnh vực sản xuất xe máy điện được chúng tôi nghiên cứu từ năm 2018 qua sự hợp tác công nghệ với Tập đoàn Bosch - Cộng hòa Liên bang Đức. Đến năm 2020, Sơn Hà chính thức khánh thành Nhà máy và sản xuất sản phẩm xe hai bánh chạy điện mang nhãn hiệu EVGO. Hiện nay, chúng tôi đã sản xuất gần 10 mẫu xe máy điện khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn để thay thế các xe 2 bánh chạy xăng đang phổ biến hiện nay” - ông Hoàng Mạnh Tân thông tin.

Sẽ có mạng lưới đổi pin, người dùng “khỏi lo” sạc pin xe điện
Ông Hoàng Mạnh Tân - Phó Chủ tịch HĐQT Sơn Hà SHE phát biểu tại lễ ký kết

Lãnh đạo Sơn Hà SHE khẳng định, việc hợp tác giữa Sơn Hà SHE và SELEX MOTORS sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, nghiên cứu cung cấp các giải pháp sử dụng ứng dụng đổi pin, trạm đổi pin dành cho xe máy điện EVGO. Thông qua hệ sinh thái này, doanh nghiệp mong muốn xóa bỏ các rào cản trong việc sử dụng xe máy điện như: không đi được quãng đường xa, thời gian sạc lâu…

“Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên là sự bắt tay của các doanh nghiệp nội tiên phong đưa xe điện trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai gần, góp phần thực hiện cụ thể chủ trương, chính sách của Chính phủ đối với lĩnh vực giao thông vận tải” - ông Hoàng Mạnh Tân khẳng định.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Tổng Giám đốc SELEX MOTORS cho biết, để giải bài toán về hạ tầng năng lượng, SELEX MOTORS tập trung vào giải pháp đổi pin chia sẻ, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Thay vì sạc pin xe điện 3 - 8 tiếng, người dùng chỉ mất 2 phút để đổi pin với chi phí đổi pin rẻ hơn chi phí đi xe xăng và an toàn hơn. Khách hàng có thể trả theo từng lần đổi pin hoặc sử dụng các gói đổi pin theo tháng, theo km...

“Giải pháp đổi pin của SELEX MOTORS được nghiên cứu đáp ứng 70% xe máy điện đang có trên thị trường Việt Nam. Quan trọng của giải pháp này là sự chia sẻ, không chỉ dùng cho SELEX mà chia sẻ giải pháp đó với tất cả các đối tác có thiện chí để cùng phát triển hạ tầng chung” - Tổng Giám đốc SELEX MOTORS cho hay.

Sẽ có mạng lưới đổi pin, người dùng “khỏi lo” sạc pin xe điện
Thay vì phải sạc pin mất từ 3 - 8 tiếng, thì giờ đây người dùng xe điện có thể đổi pin đã hết để lấy pin mới tại các trạm đổi pin

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Khôi - Vụ trưởng Vụ tiêu chuẩn, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ - đánh giá cao sự hợp tác của 2 doanh nghiệp Việt. Ông Khôi cho biết, trong bối cảnh hệ thống xe điện tại Việt Nam ngày càng phát triển Bộ Khoa học và Công nghệ đang ban hành hệ thống tiêu chuẩn quốc gia về pin hoán đổi nhằm bảo vệ người tiêu dùng cũng như môi trường.

Theo đó, tại Quyết định số 1064/QĐ-BKHCN ngày 27/5/2024 về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố TCVN 13916:2024 về Pin hoán đổi được dùng cho mô tô điện, xe máy điện hai bánh - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử. “Khi tiêu chuẩn được ban hành kịp thời, các doanh nghiệp Việt như Sơn Hà SHE và SELEX MOTORS có thể nghiên cứu, ứng dụng kịp thời trong quá trình sản xuất, kinh doanh, triển khai hệ thống hoán đổi pin nhằm tăng hiệu quả sử dụng phương tiện và nâng cao chất lượng xe điện tại Việt Nam” - ông Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh.

Thực hiện cam kết đưa lượng phát thải khí CO2, Mê-tan về bằng không vào năm 2050 của Nhà nước Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), ngày 22/7/2022, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 876/QĐ-TTg về Chương trình chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí metan của ngành giao thông vận tải. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2040 sẽ từng bước hạn chế, tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô, mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hoá thạch. Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm cả xe cá nhân và xe vận tải công cộng, xe chuyên dụng chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Hoàn thiện hạ tầng sạc điện, cung cấp năng lượng xanh trên phạm vi toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

5 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ là những địa phương tiên phong cả nước trong việc loại bỏ xe máy chạy xăng trong nội đô theo kế hoạch đến năm 2030.

Hoàng Lan
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Pin xe điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tăng cường tuân thủ pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh online

Tăng cường tuân thủ pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho tổ chức, cá nhân kinh doanh online

Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia đang đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn quy định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh online.
Áp thuế tiêu thụ đặc biệt cho đồ uống có đường: Nhiều luồng ý kiến trái chiều

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt cho đồ uống có đường: Nhiều luồng ý kiến trái chiều

Dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt áp cho đồ uống có đường gây tranh cãi với ý kiến trái chiều, trong đó, các chuyên gia cho rằng, việc này lợi bất cập hại.
Kích cầu tiêu dùng, các hãng xe ô tô đồng loạt giảm giá

Kích cầu tiêu dùng, các hãng xe ô tô đồng loạt giảm giá

Các hãng xe ô tô đồng loạt tung chính sách giảm giá, kích cầu tiêu dùng. Trong số đó, có những xe người mua được hưởng ưu đãi tới hàng trăm triệu đồng.
MobiFone triển khai ưu đãi nâng cấp điện thoại giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận 4G

MobiFone triển khai ưu đãi nâng cấp điện thoại giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận 4G

MobiFone tung chương trình khuyến mại với số lượng lên tới 10.000 chiếc điện thoại di động áp dụng cho các thuê bao nâng cấp từ 2G lên 4G.
Đảm bảo thực thi đúng, hiệu quả các quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Đảm bảo thực thi đúng, hiệu quả các quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành đảm bảo thực thi đúng, hiệu quả các quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Trả góp dễ dàng, trúng vàng cực đã với thẻ trả góp Muadee by HDBank

Trả góp dễ dàng, trúng vàng cực đã với thẻ trả góp Muadee by HDBank

Nhanh tay mở thẻ, mua sắm cùng thẻ trả góp Muadee by HDBank để nhận ngay cơ hội trúng thưởng 1 lượng vàng SJC.
Từ hôm nay (1/7), quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn

Từ hôm nay (1/7), quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn

Từ hôm nay (1/7), Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 chính thức có hiệu lực, mở ra bức tranh mới trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Co.opmart, Co.opXtra tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh ngày Gia đình Việt Nam

Co.opmart, Co.opXtra tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh ngày Gia đình Việt Nam

Khách sạn Charmant Suites Cần Thơ thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (SCID) chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 28/6/2024.
Nhiều tiềm năng tăng trưởng cho thị trường thịt thương hiệu tại Việt Nam

Nhiều tiềm năng tăng trưởng cho thị trường thịt thương hiệu tại Việt Nam

Tập đoàn Masan và cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu tại Việt Nam trong kinh doanh thịt thương hiệu, có nhiều tiềm năng để tăng trưởng tại Việt Nam
Phạt đến 200 triệu đồng nếu các nền tảng số lớn không

Phạt đến 200 triệu đồng nếu các nền tảng số lớn không 'bảo mật' thông tin người tiêu dùng

Tổ chức thiết lập, vận hành nền tảng số lớn có thể bị phạt đến 200 triệu đồng nếu có hành vi vi phạm về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng.
Ưu đãi tương đương 50% phí trước bạ khi mua xe BMW

Ưu đãi tương đương 50% phí trước bạ khi mua xe BMW

THACO AUTO và BMW triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn tương đương 50% phí trước bạ dành cho khách hàng khi mua xe BMW trong tháng 6/2024.
Cùng Bảo Thy ‘săn’ ưu đãi giảm đến 67% khi mua sắm bằng thẻ VIB

Cùng Bảo Thy ‘săn’ ưu đãi giảm đến 67% khi mua sắm bằng thẻ VIB

Tại buổi livestream vào lúc 20h thứ Năm – ngày 20/6/2024, Bảo Thy sẽ cùng VIB mang đến hàng loạt deal khủng giảm đến 67% cho chủ thẻ tín dụng.
Kích cầu thị trường ô tô, có mẫu xe giảm tới cả trăm triệu đồng

Kích cầu thị trường ô tô, có mẫu xe giảm tới cả trăm triệu đồng

Trong tháng 5, hàng loạt mẫu xe tiếp tục được nhà sản xuất và showroom giảm giá để kích cầu thị trường tiêu dùng. Có mẫu xe đã giảm giá tới cả trăm triệu đồng.
Sẽ thanh, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Sẽ thanh, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch".
Từ 1/7, các tổ chức, cá nhân bán hàng đa cấp bị cấm thực hiện những gì?

Từ 1/7, các tổ chức, cá nhân bán hàng đa cấp bị cấm thực hiện những gì?

Các hành vi mà tổ chức, cá nhân bán hàng đa cấp bị nghiêm cấm thực hiện từ ngày 1/7 được quy định tại Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.
Còn dư địa thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực Công Thương

Còn dư địa thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực Công Thương

Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo người tiêu dùng.
Bay khắp thế giới, làm mới chính mình cùng đường bay mới giữa Phú Quốc với Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc)

Bay khắp thế giới, làm mới chính mình cùng đường bay mới giữa Phú Quốc với Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc)

Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet khai trương hai đường bay kết nối đảo ngọc Phú Quốc với hai thành phố Đài Trung và Cao Hùng của Đài Loan (Trung Quốc).
Khoai tây Mỹ đổ bộ các siêu thị tại Việt Nam

Khoai tây Mỹ đổ bộ các siêu thị tại Việt Nam

Khoai tây Mỹ là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình tại Việt Nam và hiện đang được bán rộng rãi ở nhiều siêu thị trên toàn quốc
Hệ thống Saigon Co.op khuyến mãi đậm 21.000 sản phẩm thân thiện môi trường

Hệ thống Saigon Co.op khuyến mãi đậm 21.000 sản phẩm thân thiện môi trường

Hệ thống Saigon Co.op gồm 800 điểm bán, triển khai chương trình “Gia đình Việt đại sứ xanh” giảm sâu 21.000 sản phẩm thân thiện môi trường.
Doanh nghiệp có thể gặp rắc rối vì các vụ kiện liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng

Doanh nghiệp có thể gặp rắc rối vì các vụ kiện liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng

Khi quyền lợi của người tiêu dùng được bảo vệ mạnh mẽ trong các cam kết quốc tế và luật pháp Việt Nam thì trách nhiệm trên vai các doanh nghiệp cũng tăng thêm.
Vietjet giảm 50% vé bay Thành Đô, Tây An, Hong Kong (Trung Quốc)

Vietjet giảm 50% vé bay Thành Đô, Tây An, Hong Kong (Trung Quốc)

Vietjet tặng bạn khuyến mãi hấp dẫn giảm giá vé đến 50% cho các đường bay giữa Việt Nam và các địa điểm du lịch hấp dẫn Thành Đô, Tây An, Hồng Kông (Trung Quốc)
Hệ thống siêu thị Saigon Co.op triển khai chương trình Tết Đoan Ngọ

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op triển khai chương trình Tết Đoan Ngọ

Để mừng ngày Tết Đoan Ngọ sắp diễn ra, hệ thống siêu thị Saigon Co.op đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.
Mừng ngày đôi 6/6, Vietjet mở đại tiệc khuyến mãi giải nhiệt mùa hè giảm đến 66%

Mừng ngày đôi 6/6, Vietjet mở đại tiệc khuyến mãi giải nhiệt mùa hè giảm đến 66%

Giải nhiệt mùa hè với cơn mưa khuyến mãi ngày đôi “cực chất” từ Vietjet, hàng triệu mã ưu đãi giảm giá lên đến 66% hạng vé Eco duy nhất trong ngày 06/6
Vietjet khai trương đường bay giữa Melbourne và Hà Nội, vé hạng Thương gia chưa bao giờ tốt như thế!

Vietjet khai trương đường bay giữa Melbourne và Hà Nội, vé hạng Thương gia chưa bao giờ tốt như thế!

Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đến Melbourne, Australia của Vietjet đã hạ cánh ngày 04.6.2024
Sẽ sửa đổi, bổ sung quy định kinh doanh trên thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sẽ sửa đổi, bổ sung quy định kinh doanh trên thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sự phát triển nhanh chóng của hoạt động thương mại điện tử đã đặt ra những thách thức đối với công tác quản lý, giám sát, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động