Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 20:51

Sắp diễn ra Diễn đàn pháp lý Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

17:57 | 11/04/2019
Trong 2 ngày 17 -18/4/2019 tới đây, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thông tin được ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam - cho biết, trong buổi họp báo diễn ra ngày 11/4, tại TP. Hồ Chí Minh.

sap dien ra dien dan phap ly lien minh hop tac xa quoc te khu vuc chau a thai binh duong

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21”, do Liên minh HTX Việt Nam (VCA) phối hợp với Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICA-AP), Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp tổ chức.

Dự kiến sự kiện thu hút hơn 220 đại biểu quốc tế, lãnh đạo đại diện các bộ, ngành và tỉnh, thành phố, các HTX trong và ngoài nước, các diễn giả, chuyên gia về pháp luật hợp tác xã (HTX) của các nước.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch VCA - nhấn mạnh, Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực HTX trong thế kỷ 21; xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến HTX trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi lý luận và kinh nghiệm của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái HTX; chính sách của Chính phủ và hoạt động của khu vực HTX nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay; đề xuất, kiến nghị các giải pháp và kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể và thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Những nội dung, kinh nghiệm được trao đổi, chia sẻ tại Diễn đàn sẽ là những tư liệu có giá trị phục vụ cho công tác nghiên cứu trong quá trình tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo Quyết định số 212/QĐ-TTg ngày 20/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ cũng như việc nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế HTX ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, VCA sẽ tổ chức ký kết chương trình hợp tác với một số bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, ngân hàng, cơ quan đào tạo, nghiên cứu để huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế HTX.

Ngoài ra, để hỗ trợ các HTX quảng bá hình ảnh, sản phẩm hàng hóa, tiếp cận thị trường, tìm kiếm đầu tư, trao đổi kinh nghiệm, Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX 2019 cũng được VCA tổ chức song song trong 4 ngày, từ 17-20/4 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Minh