Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 20:44

Sắp diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ cở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh

14:39 | 04/08/2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ cở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào ngày 11-12/8 tới. Đây là Đại hội lần thứ I của Đảng bộ Khối sau khi hợp nhất giữa Đảng bộ khối Doanh nghiệp Công nghiệp trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp Thương mại trung ương tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4/2020 vừa qua.
5417 dai hoi dang bo

Các cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đã hoàn tất Đại hội cấp cơ sở để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ cở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh. Trong ảnh là Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức ngày 12/6/2020

Ông Cao Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối cơ cở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Đảng bộ Khối được thành lập theo Quyết định số 3160-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ khối Doanh nghiệp Công nghiệp trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp Thương mại trung ương tại TP. Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Khối hiện có 88 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 6.217 đảng viên và 87.888 cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động. Các cơ sở đảng thuộc nhiều loại hình doanh nghiệp, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động như điện, xăng dầu, logistics, dệt may, thực phẩm, cơ khí, điện tử, hóa chất… Do đó, việc xây dựng văn kiện đại hội lần thứ I dựa trên các nội dung kế thừa kết quả của cả hai khối trong suốt những nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Đức cho biết, theo kế hoạch, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/8 tới (gồm 1 ngày đại hội trù bị và 1 ngày đại hội chính thức).

Được biết, trong 6 tháng đầu năm nay, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 song các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối đã đạt doanh thu 147.910,87 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 6.020 tỷ đồng, lợi nhuận trên 3.446 tỷ đồng…

Trong đó ngành điện đã cung cấp đủ điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Các đơn vị trong ngành đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư về nguồn lưới điện nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện cho mùa khô; thực hiện nhiều biện pháp quản lý, vận hành lưới điện…; Ngành dệt may dù ảnh hưởng chung bởi dịch bệnh nhưng các đơn vị trong ngành như Tổng công ty May Nhà Bè-CTCP, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương… đã được Tập đoàn Dệt may Việt Nam chỉ đạo may khẩu trang phân phối ra thị trường, bình ổn giá khẩu trang đang khan hiếm và tăng sản lượng vải bán cho các doanh nghiệp trong ngành…

Ở các ngành khác như thực phẩm, xây dựng, logistics, xăng dầu… đều chủ động triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Với các kết quả trên, theo lãnh đạo Đảng bộ Khối, trong các tháng tới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh doanh, các đơn vị cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh, có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp. Nghiên cứu chuyển đổi hình thức xúc tiến thương mại trực tiếp sang trực tuyến nhằm duy trì và phát triển thị trường ngay cả khi dịch bệnh vẫn diễn ra. Bên cạnh đó tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn thực hiện cuộc vận động với thúc đẩy sản xuất và phát triển thị trường nội địa, nâng cao nhận thức và hành vi của doanh nghiệp, người tiêu dùng để ưu tiên sử dụng hàng Việt.

Mai Ca