Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:36

Saigon Children’s Charity kêu gọi hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam

14:32 | 03/09/2020
Saigon Children’s Charity (Saigonchildren), tổ chức từ thiện của Anh hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đang phát động đợt kêu gọi ủng hộ dịch bệnh Covid-19 thứ hai để hỗ trợ vùng ảnh hưởng nhiều nhất hiện tại là Đà Nẵng và Quảng Nam, cũng như tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khó khăn được tới trường.

Tổ chức này đã phát động lần kêu gọi đầu tiên hồi tháng 4/2020 và gây quỹ được hơn 10 tỉ đồng từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Kể từ khi Việt Nam tái bùng dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020 Saigonchildren đã nhận thấy nhu cầu cần phải mở rộng hoạt động hỗ trợ của mình, cụ thể là tới vùng ảnh hưởng kinh tế nặng nề Đà Nẵng và Quảng Nam. Khi hoạt động du lịch, nguồn thu chủ yếu của hai địa phương này, đóng băng, cũng là lúc những người lao động phổ thông và lao động thời vụ gặp khó khăn nghiêm trọng để vừa có cái ăn vừa cho con em được đi học.

0812-img-0594

Trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Do những quy định hạn chế về đi lại và tụ tập đông người, Saigonchildren sẽ phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị của Quảng Nam và Đà Nẵng để thực hiện việc phân phối các gói hỗ trợ, bao gồm thực phẩm và các vật dụng thiết yếu khác. Trong đợt hai này, Saigonchildren cũng hướng đến dùng một phần nguồn quỹ thu được để trao học bổng cho học sinh đến từ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch bệnh, để các em yên tâm bước vào năm học mới đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn.

Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch này đã gây quỹ được hơn 10 tỷ đồng, tương đương với hơn 7.000 gói hỗ trợ đã và đang được đến tay các trẻ em khó khăn và gia đình của các em. Mỗi gói hỗ trợ đủ dùng cho một gia đình 4 người trong vòng 01 tháng. Đã có hơn 28.000 người dân thuộc 6 tỉnh thành Đồng Nai, Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh đã được hỗ trợ khẩn cấp.

Ông Damien Roberts - Giám đốc Điều hành Saigon Children's Charity - cho biết: Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến công việc của hơn 30 triệu người tại Việt Nam, và những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là phụ nữ, lao động không có hợp đồng. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là làm sao để giúp trẻ em có thể tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất kể cả trong giai đoạn khăn nhất của đời sống kinh tế.

Thành lập năm 1992 tại Anh, Saigonchildren hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam với sứ mệnh xoá bỏ các rào cản đến với giáo dục cho trẻ em khó khăn của Việt Nam, tập trung vào bốn mảng xây trường, trao học bổng, đào tạo nghề và kỹ năng, và hỗ trợ giáo dục đặc biệt. Trong 28 năm qua, Saigonchildren đã xây hơn 200 ngôi trường, trao hơn 40.000 gói học bổng, hỗ trợ hơn 12.000 thanh thiếu niên với các kỹ năng nghề, và giúp đỡ hơn 12.000 trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp.

Thanh Thanh