Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 20:58

Sabeco trích 1 tỷ đồng từ chương trình gây quỹ chạy tiếp sức, hỗ trợ miền Trung chống lũ

15:36 | 20/10/2020
Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa phát đi thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung.

Sabeco cũng cho biết, khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể sẽ lên tới tối đa 25% tổng số tiền quyên góp được. Số tiền cụ thể được trích từ quỹ này sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

1107-ho-tro-mien-trung
Các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng bởi mưa bão, lũ lụt

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc Sabeco - chia sẻ: Chúng tôi đã chứng kiến những thiệt hại do cơn bão và đợt lũ lụt này gây ra cho các tỉnh miền Trung. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi phải hành động để có thể kịp thời hỗ trợ người dân. Cùng với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), chúng tôi đã quyết định sẽ trích một khoản tiền trong quỹ đã kêu gọi được từ chương trình được góp phần hỗ trợ miền Trung.

Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 145 năm thành lập Sabeco, quy tụ hơn 145 người chạy từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia chạy tiếp sức xuyên quốc gia. Chương trình Chạy tiếp sức bao gồm hai chặng chính. “Đường chạy di sản”, dài 1.875km trải dài từ TP. Hạ Long tới TP. Cần Thơ. Chiều dài của chặng đường tiếp sức này tượng trưng năm thành lập của Sabeco đồng thời tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Tại TP. Hồ Chí Minh, những người chạy trẻ tuổi, đại diện cho thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục hoàn thành “Đường chạy tương lai” dài 145km từ TP. Hồ Chí Minh tới Cần Thơ. Đoạn đường chạy này tượng trưng cho tầm nhìn của Sabeco trong suốt 145 năm tiếp theo.

Mai Ca