Rộn ràng đêm giao thừa hái hoa dân chủ tại Vùng Cảnh sát biển 2

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức chương trình hái hoa dân chủ với chủ đề “Đón giao thừa, chào xuân Bính Ngọ 2026” chào năm mới rộn ràng, ấm áp.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, tối ngày 16/2 (tức đêm 29 Tết), tại xã Núi Thành (TP. Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị trực thuộc tổ chức chương trình hái hoa dân chủ với chủ đề “Đón giao thừa, chào Xuân Bính Ngọ 2026”. Chương trình diễn ra trong không khí rộn ràng, ấm áp với sự góp mặt đông đảo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Bộ Tư lệnh Vùng và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức chương trình hái hoa dân chủ với chủ đề “Đón giao thừa, chào xuân Bính Ngọ 2026". Ảnh: Nam Trung

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức chương trình hái hoa dân chủ với chủ đề “Đón giao thừa, chào xuân Bính Ngọ 2026". Ảnh: Nam Trung

Từ sớm, hội trường của Bộ Tư lệnh Vùng ngập sắc xuân với hoa mai vàng, hoa đào thắm và những khẩu hiệu rực rỡ sắc màu. Giữa sân sân khấu, một cây quất lớn được treo kín những phong bao lì xì đỏ thắm của chương trình hái hoa dân chủ. Trong đó, chứa đựng những câu hỏi thú vị và những lời chúc may mắn đầu năm.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại tá Trần Hồng Quế, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: “Chương trình hái hoa dân chủ là nét đẹp văn hóa truyền thống của đơn vị mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh giúp cán bộ, chiến sĩ giải tỏa áp lực sau những giờ trực sẵn sàng chiến đấu căng thẳng mà còn là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa đơn vị và các tổ chức đoàn trên địa bàn đóng quân”.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 lì xì năm mới con em các cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Ảnh: Nam Trung

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 lì xì năm mới con em các cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Ảnh: Nam Trung

Chương trình hái hoa dân chủ năm nay không chỉ dừng lại ở các câu hỏi kiến thức về Đảng, Bác Hồ, phong tục truyền thống ngày Tết mà còn lồng ghép nhiều thử thách vui nhộn như “Tam sao thất bản”, “Giọng ca vàng đầu năm” trong mỗi bao lì xì mang lại tiếng cười vui vẻ cho tất cả người tham gia. Tiếng vỗ tay, tiếng cười nói vang lên không ngớt sau mỗi câu trả lời thông minh hay những màn biểu diễn ngẫu hứng.

Đặc biệt, những phần quà nhỏ, những phong bao lì xì may mắn đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên đang làm nhiệm vụ trực Tết xa nhà.

Đồng chí Trung sĩ Hoàng Kim Sang, chiến sĩ máy tàu, Tàu CSB 9002 chia sẻ tại chương trình: "Đây là năm đầu tiên em đón Tết tại đơn vị. Ban đầu cũng thấy nhớ nhà, nhưng khi được cùng các bạn đơn vị kết nghĩa tham gia hái hoa dân chủ, em cảm thấy ấm lòng như đang ở bên gia đình. Tình cảm của quân dân thật sự bên chặt và ấm cúng giúp chúng em thêm vững tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương."

Chương trình góp phần thắt chặt tình quân dân tại nơi đơn vị đóng quân. Ảnh: Nam Trung

Chương trình góp phần thắt chặt tình quân dân tại nơi đơn vị đóng quân. Ảnh: Nam Trung

Đêm hái hoa dân chủ khép lại bằng những lời chúc mừng năm mới đầy hy vọng. Những người lính biển tại Vùng Cảnh sát biển 2 lại lặng lẽ nhưng đầy tự hào bước vào ca trực mới, canh giữ biển trời quê thật bình yên và trọn vẹn. 

Bình An

Có thể bạn quan tâm

Bình luận