Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 05:07

Ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập - kết nối với khách hàng thế giới

18:26 | 12/12/2020
Chiều 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập tổ chức ra mắt: “Cổng thông tin Chuẩn hội nhập” kết nối khách hàng thế giới với 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt.

Việc ra mắt một Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới, xuất phát từ việc cần có một nền tảng kết nối lực lượng doanh nghiệp (DN) chưa từng được tập hợp và hình thành cộng đồng những DN đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vấn đề xây dựng nhận thức và tâm lý tôn trọng, tuân thủ tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm, đứng vững trên thị trường thế giới một cách bền vững trong DN nhỏ và vừa Việt Nam là vấn đề lớn, cần xây dựng lâu dài.

Ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập - kết nối với khách hàng thế giới
Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” kết nối với khách hàng thế giới

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội DN HVNCLC - nhấn mạnh, Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” sẽ là công cụ kết nối, tập hợp, qua đó, giao lưu, chia sẻ thông tin, cùng nhau học hỏi nâng cao trình độ là: một nền tảng, tức một Cổng thông tin cho các DN đạt chuẩn.

Trong 4 năm qua, Hội DN HVNCLC đã xây dựng và tiến hành một chương trình xúc tiến hỗ trợ DN về tiêu chuẩn, gọi là: “HVNCLC - Chuẩn hội nhập”, đến nay, sau khi hình thành một đội ngũ chuyên gia tư vấn đào tạo chứng 15 người, 2 hội đồng chuyên gia cao cấp để xây dựng các bộ tiêu chuẩn và thẩm định cấp chứng nhận “Chuẩn hội nhập” cho DN, Hội đã trao chứng nhận cho 159 DN (cả hực phẩm và phi thực phẩm).

Ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập - kết nối với khách hàng thế giới
Cổng thông tin "Chuẩn hội nhập" trở thành nơi giao lưu mua bán thường xuyên, qua hình thành showroom trên mạng và giao thương qua mạng

“Hiện tại, Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” đã cung cấp, giới thiệu thông tin của 24 DN, là nhà cung cấp đạt Chuẩn hội nhập để sẵn sàng giao thương với thế giới”, Chủ tịch Hội DN HVNCLC - nhấn mạnh .

Trong thời gian tới, thông qua Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” này, Hội DN HVNCLC sẽ truyền tải các bài huấn luyện cho doanh nhân và nông dân về: chuyển đổi số; viết kế hoạch kinh doanh; cách kinh doanh qua mạng; đảm bảo chất lượng - tiêu chuẩn; phát triển bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập” cũng sẽ chia sẻ thông tin về thị trường, cơ hội kinh doanh mua bán; khuyến khích làm ăn tử tế, có tiêu chuẩn, tuân thủ luật pháp… Hướng tới việc biến nền tảng Cổng thông tin này thành nơi giao lưu mua bán thường xuyên, qua hình thành showroom trên mạng và giao thương qua mạng…

Ra mắt Cổng thông tin Chuẩn hội nhập - kết nối với khách hàng thế giới

Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập ký kết hợp tác với Tổ chức đánh giá chứng nhận toàn cầu Bureau Veritas

Cũng tại buổi lễ ra mắt Cổng thông tin “Chuẩn hội nhập”, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập với Tổ chức đánh giá chứng nhận toàn cầu Bureau Veritas (BVC). Theo đó, BVC sẽ chia sẻ trách nhiệm xã hội trong việc tham gia đánh giá, cấp chứng nhận Localg.a.p. cho các hợp tác xã.

Được biết, tiêu chuẩn Localg.a.p là kết quả hợp tác giữa Hội DN HVNCLC và tổ chức tiêu chuẩn quốc tế GLOBALG.A.P, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên đường hỗ trợ các HTX nông nghiệp Việt Nam xây dựng tiêu chuẩn. Đây là “bước đệm” làm trung chuyển giữa tiêu chuẩn VietG.A.P (ứng dụng trong nước) và tiêu chuẩn quốc tế GLOBALG.A.P là Localg.a.p được nhà mua hàng quốc tế chấp nhận.

Localg.a.p. (còn có tên chuyên môn là PFA – Chuẩn cho nông trại cơ bản) là một tiêu chuẩn được xây dựng bởi Hội DN HVNCLC và GLOBALG.A.P để tạo thuận lợi cho nông trại nhỏ, nhóm chiếm hơn 70% trong cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam, có thể tham gia xuất khẩu.

Chương trình “HVNCLC-Chuẩn hội nhập” do Hội DN HVNCLC, tiến hành từ năm 2016, sẽ đảm trách tiến hành việc hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn này, hỗ trợ 30% chi phí, địa phướng hỗ trợ 30 % và các HTX tư trang trải phần đối ứng.

Minh Khuê