Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 20:09

Quảng Trị: Đảm bảo nguồn điện trong điều kiện giãn cách xã hội

09:12 | 18/08/2020
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó 1 ca tử vong), trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, PC Quảng Trị đã triển khai phương án làm việc, đảm bảo nguồn điện trong điều kiện giãn cách xã hội.

Theo PC Quảng Trị, kể kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã yêu cầu điện lực Vĩnh Linh, phòng Điều độ, Trung tâm điều khiển hệ thống điện tỉnh Quảng Trị và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị triển khai làm việc theo phương án cách ly.

Quảng Trị: Đảm bảo nguồn điện trong điều kiện giãn cách xã hội
Phun khử trùng tại trụ sở làm việc PC Quảng Trị

Cụ thể, bộ phận trực ca vận hành, các tổ thao tác, quản lý vận hành đường dây 110kV và bộ phận trực xử lý sự cố, sửa chữa điện cho khách hàng tại các đơn vị trên sẽ được chia thành hai nhóm. Theo đó, từ ngày 7/8, nhóm 1 thực hiện trực vận hành với 3 kíp, 2 ca trực mỗi ngày. Cán bộ công nhân viên sau mỗi ca trực sẽ thực hiện sinh hoạt tập trung tại khu cách ly riêng biệt. Trong khi đó, nhóm 2 sẽ thực hiện cách ly tại nhà, hạn chế tối đa việc ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người.

Sau một tuần (tức ngày 14/8), nhóm 2 sẽ đến địa điểm cách ly thay thế công việc của nhóm 1, nhóm 1 thực hiện cách ly tại nhà. Các nhóm sẽ thực hiện các công việc khử khuẩn cá nhân trước khi đảm nhận ca trực tại điểm cách ly tập trung. Các nhóm sẽ thay đổi luôn phiên sau mỗi tuần làm việc nếu tình hình dịch bệnh kéo dài. Mỗi giai đoạn thay đổi sẽ tổ chức vệ sinh khuôn viên làm việc sạch sẽ để đảm bảo không có khả năng lây nhiễm cho nhóm tiếp theo.

Điện lực Đông Hà áp dụng chế độ làm việc theo phương án 50% cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại đơn vị và 50% CBCNV làm việc từ xa tại nhà đối với CBCNV khối gián tiếp, phục vụ phụ trợ và trực tiếp sản xuất khác, thời gian luân phiên theo 2 đợt (đợt 1 từ 10-17/8/2020, đợt 2 từ 18-24/8/2020). Riêng CBCNV trực tiếp sản xuất như quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, bộ phận xử lý sự cố, điện kế, vận hành máy phát điện của điện lực Đông Hà bố trí làm việc theo nhóm cách ly tập trung theo từng kíp trực, đến hết ngày 24/8/2020.

Điện lực Vĩnh Linh sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện, dừng hoạt động giao dịch tại các phòng giao dịch khách hàng. Thực hiện trao đổi với khách hàng để giao dịch bằng phương thức điện tử nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Mọi yêu cầu về cung cấp điện, khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung qua tổng đài điện thoại 19001909 hoặc các phương thức trực tuyến khác. Ngoài ra, các đơn vị khác cũng sẽ sẵn sàng xây dựng phương án làm việc khi bị cách ly, phong tỏa trụ sở hoặc thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị - cho biết, bên cạnh việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung thì công ty tạm thời hoãn các cuộc họp không cần thiết, ưu tiên các cuộc họp trực tuyến qua mạng. Trường hợp đặc biệt phải họp, yêu cầu những người tham dự thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đúng quy định. Công ty cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên cài đặt phần mềm Bluezone để kiểm soát lịch sử tiếp xúc nhằm chủ động phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội.

“Công ty cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ công nhân viên nâng cao trách nhiệm, tích cực cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Không hoang mang, lo lắng quá mức nhưng cũng không lơ là, chủ quan, thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin, tình hình để kịp thời ứng phó với các tình huống mới, gây bất lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của cán bộ công nhân viên”, ông Vĩnh cho biết thêm.

Cũng theo PC Quảng Trị, hiện lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị và CBCNV sống hoặc đến làm việc tại khu vực thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 14 của UBND tỉnh Quảng Trị; tại khu vực huyện Vĩnh Linh và Hướng Hóa thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các khu vực còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 19 Thủ tướng Chính phủ, thời gian thực hiện từ ngày 10/8 đến khi có thông báo mới. Tạm dừng tất cả các hoạt động tập luyện thể dục thể thao tại các sân quần vợt trong toàn công ty đến khi có thông báo mới.

Nguyễn Tuấn