Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 01:30

Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá

10:50 | 02/04/2020
Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong giai đoạn 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, sở Công Thương Quảng Ninh đã xây dựng phương án triển khai 490 điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá.

Cụ thể, các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm tại Quảng Ninh sẽ thực hiện đúng cam kết đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn khi có hiện tượng khan hiếm hàng hóa. Ngoài ra, các siêu thị, doanh nghiệp này chủ động hàng hóa, điều tiết trong hệ thống, chủ động đảm bảo nguồn hàng hóa tại quầy, kệ, kho đảm bảo đủ hàng hóa cho nhân dân. Hệ thống bán hàng qua các kênh thương mại điện tử cũng được tăng cường và thực hiện giao hàng tại nhà cho người tiêu dùng.

quang ninh trien khai 490 diem ban hang nhu yeu pham binh on gia
Hàng hóa tại tỉnh Quảng Ninh còn rất dồi dào, phong phú, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu

Hiện các siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều duy trì hàng hóa dự trữ gấp từ 3-5 lần bình thường, đồng thời sẵn sàng phương án mở thêm các kho tàng để tăng lượng hàng dự trữ. Thời gian mở cửa bán hàng cũng được các đơn vị này điều chỉnh phù hợp để hạn chế tập trung đông người tại một thời điểm. Các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí địa điểm bán hàng, nhân lực phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị phân phối sẵn sàng tiếp nhận hàng hóa thiết yếu để điều tiết, cung ứng kịp thời phục vụ nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh – cho biết: Sở đã chỉ đạo, phối hợp và ký cam kết với các nhà phân phối hàng hóa lớn trong và ngoài tỉnh, xây dựng phương án cụ thể về lượng dự trữ hàng hóa. Thời điểm hiện tại, lượng dự trữ hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh đạt trên 2000 tỷ, tăng gấp 4 lần lượng dự trữ hàng hóa đợt cao điểm như dịp tết và có thể đáp ứng được 30 ngày cho nhân dân. Sở cũng đã chỉ đạo các lực lượng thanh tra, phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đầu cơ tích lũy hàng và tăng giá cả.

Hiện tại Quảng Ninh có 490 điểm bán hàng bình ổn giá, gồm: TP Hạ Long (133 cơ sở), TP Uông Bí (32 cơ sở), TP Cẩm Phả (58 cơ sở), TP Móng Cái (19 cơ sở), TX Quảng Yên (90 cơ sở), TX Đông Triều (21 cơ sở), huyện Vân Đồn (12 cơ sở), huyện Ba Chẽ (25 cơ sở), huyện Hải Hà (22 cơ sở), huyện Tiên Yên (20 cơ sở), huyện Đầm Hà (43 cơ sở), huyện Bình Liêu (12 cơ sở) và huyện Cô Tô (3 cơ sở).

Việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa đang được tỉnh Quảng Ninh triển khai quyết liệt, hàng hóa còn rất dồi dào, phong phú, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, đủ đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân. Chính vì vậy, người dân không cần phải mua sắm tích trữ hàng hóa số lượng lớn, tránh tập trung đông người, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Danh sách các điểm bán hàng bình ổn tại Quảng Ninh xem tại đây.

Tiến Dũng