Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 01:16

Hà Tĩnh: Hàng hoá dồi dào, giá không tăng

10:46 | 02/04/2020
Theo Sở Công Thương Hà Tĩnh, nguồn cung hàng hoá trên địa bàn dồi dào, đầy đủ nhất các mặt hàng thiết yếu ứng phó với dịch bệnh Covid-19 với giá cả không tăng. Nhiều siêu thị khẳng định vẫn đang đáp ứng đủ nhu cầu người dân.

Thực phẩm đầy đủ đảm bảo nhu cầu của người dân

Trong thời gian thực hiện "cách ly toàn xã hội", theo Sở Công Thương Hà Tĩnh, các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường các mặt hàng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân với giá cả ổn định. Các siêu thị, hệ thống phân phối cho hay, nguồn cung trong kho dồi dào, dự trữ hàng hóa hiện nay luôn đảm bảo đủ cung cấp cho khách hàng.

ha tinh hang hoa doi dao gia khong tang
Các siêu thị, cửa hàng bán lẻ luôn đảm bảo lượng hàng hóa khá dồi dào

Theo ghi nhận của PV, qua ngày đầu thực hiện lệnh "cách ly toàn xã hội", tại các chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường, không xuất hiện cảnh chen lấn mua hàng.

Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh khẳng định, siêu thị tăng nguồn hàng lên khoảng 30%; gạo và mỳ ăn liền dự trữ tăng gấp 3 lần so với ngày thường nên hàng hóa luôn đủ phục vụ khách hàng. Trong đó: gạo các loại 50 tấn, dầu ăn hơn 30.000 lít, mỳ ăn liền 15.000 thùng, khẩu trang 20.000 cái, nước rửa tay khô, ướt các loại khoảng 8.000 chai...

Hiện nay, do người dân ngại đến nơi công cộng nên lượng khách trực tiếp mua hàng tại siêu thị có phần giảm. Tuy nhiên, khách đặt giao dịch mua hàng online tăng gấp 4 lần so với trước đây.

Còn tại siêu thị Vinmart, ông Võ Công Hải - Giám đốc siêu thị - cho biết: Hàng hóa luôn đảm bảo đầy đủ về số lượng, chất lượng và được bổ sung liên tục trong ngày để người tiêu dùng lựa chọn, mua sắm. Siêu thị Vinmart đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào: gạo 10 tấn; thịt lợn 1 tấn, thịt gà 5 tấn; trứng gần 4.500 quả; thủy hải sản 1,3 tấn; mỳ ăn liền hơn 42.000 gói; dầu ăn hơn 20.000 lít; nước sát khuẩn 869 lít; giấy vệ sinh hơn 10.000 cuộn...

Tổ chức khai thác nguồn cung, dự trữ hàng hóa

Tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều phương án để ứng phó với các mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến thị trường. Để cơ bản đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người dân, cần chuẩn bị lượng hàng hóa tăng thêm 30 - 50% so với nhu cầu bình thường trong 1 tháng đối với các mặt hàng thiết yếu như: lương thực (gạo, mì ăn liền); thực phẩm tươi sống (thịt gia súc, gia cầm và thủy sản, rau xanh, trứng); công nghệ phẩm tiêu dùng (đường, sữa, nước mắm, bột canh, mỳ chính, mỳ tôm, lương khô, dầu ăn, muối iốt) và nước uống đóng chai.

ha tinh hang hoa doi dao gia khong tang
Mặt hàng thực phẩm tươi sống đảm bảo cung ứng nhu cầu tối thiếu cho người dân

Trên cơ sở đó, Sở Công Thương Hà Tĩnh giao các đơn vị tham gia dự trữ hàng hóa phòng chống dịch căn cứ vào diễn biến của thị trường, tình hình cụ thể của dịch bệnh để thực hiện các phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia dự trữ, cung ứng hàng hóa trên địa bàn bao gồm, Công ty CP Thương mại Hà Tĩnh; Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh; Công ty TNHH Thương mại Hợi Đồng; Siêu thị Co.opMart; Siêu thị VinMart; Công ty CP Thương mại Hoàng Bân Lâm; Công ty TNHH Thương mại Thông Tứ. Ngoài ra, các chợ truyền thống, hộ kinh doanh dự trữ hàng hóa để tham gia cung ứng.

Cụ thể, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh - đơn vị đã thực hiện cam kết với các doanh nghiệp liên quan trong đảm bảo nguồn cung hàng hóa đáp ứng thị trường trong dịch Covid- 19. Đơn vị thực hiện đàm phán với các nhà cung cấp để giữ hàng và liên tục điều chuyển hàng về. Đồng thời, cam kết bình ổn giá, mở cửa xuyên suốt trong mùa dịch để phục vụ khách hàng. Song song với đó là các giải pháp phòng chống dịch cho khách hàng khi đến mua sắm được thực hiện tối đa. Còn Công ty CP Lương thực Hà Tĩnh, riêng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, đơn vị thực hiện dự trữ hơn 1.000 tấn gạo theo kế hoạch.

Với việc đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu phòng dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh, người dân cần bình tĩnh, không nên mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình, hạn chế việc ra đường, thực hiện nghiêm lệnh “cách ly toàn xã hội” của Chính phủ.

Hoàng Trinh