Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/07/2020 14:58

Quảng Ninh sắp có quần thể bảo tồn thiên nhiên khoảng 2.000 tỷ đồng

10:34 | 02/06/2020
Tỉnh Quảng Ninh đang lập dự án quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari tại 4 xã của TP. Hạ Long, gồm Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm, với tổng diện tích trên 1.135 ha. Dự án do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô khoảng 1.135 ha, trong đó khoảng 40 ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật, gồm các hạng mục chính là khu tiếp đón, safari & bảo tồn động vật, resort và khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; hệ thống cáp treo… Diện tích tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn xã Đồng Lâm, xã Hòa Bình và xã Kỳ Thượng (TP Hạ Long).

quang ninh sap co quan the bao ton thien nhien khoang 2000 ty dong
Đường vào xã Kỳ Thượng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Theo kế hoạch của dự án, Safari Hạ Long sẽ là một công viên rừng có quy mô lớn, tính chất phong phú với khu vườn thú hoang dã có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam, thích ứng với môi trường tự nhiên và phù hợp với khí hậu, địa hình của Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng phục vụ các hoạt động du lịch như nghiên cứu khoa học, dã ngoại, đi bộ, đi dạo trong rừng, nghỉ dưỡng sinh thái.

Nếu dự án được đầu tư, đây sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, khác biệt và là động lực phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Bắc Hạ Long. Cùng với đó, sẽ tạo việc làm cho nhiều lao động và nâng cao đời sống nhân dân, tạo động lực cho phát triển kinh tế của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Việc triển khai dự án sẽ giúp tạo ra một sản phẩm du lịch khác biệt, phát huy tiềm năng về cảnh quan rừng, giúp bổ trợ cho du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh, tạo thành chuỗi du lịch khám phá rừng – biển hấp dẫn cho du khách khi tới Quảng Ninh. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng lưu ý trong quá trình nghiên cứu quy hoạch, thực hiện dự án bảo đảm hạn chế tối đa việc san gạt, biến đổi địa hình, cảnh quan môi trường rừng, giữ gìn nguồn sinh thủy rừng đầu nguồn.