Quảng Ninh "phá băng" du lịch bằng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn

Sở hữu lợi thế hệ sinh thái du lịch, hạ tầng đồng bộ và đẳng cấp, Quảng Ninh cũng đồng thời áp dụng các “chiến thuật” về tiêu chuẩn an toàn và kích cầu mạnh mẽ, trở thành một trong số ít địa phương tiên phong mở cửa đón khách trong giai đoạn mới.

Thiết lập vùng xanh, đẩy mạnh du lịch an toàn

Trong khi du lịch cả nước đóng băng vì dịch bệnh trong suốt hai năm qua, Quảng Ninh là một trong số ít địa phương không những giữ được sức tăng trưởng ổn định, mà còn mở rộng hoạt động với các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới lạ, đẳng cấp.

Năm 2020, lượng khách vào mùa hè có thời điểm cao hơn cùng kỳ năm 2019. Chín tháng đầu năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng khá, với tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,6%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước, là một trong 4 địa phương tăng trưởng đứng đầu toàn quốc. Trong đó, du lịch Quảng Ninh ứng phó với thực trạng khắc nghiệt của Covid-19 bằng sự linh hoạt, quyết liệt và sáng tạo, với tinh thần “Quảng Ninh luôn đặt vấn đề tận dụng từng giây từng phút trong điều kiện có thể để khôi phục hoạt động du lịch. Chỉ cần dịch bệnh kiểm soát tương đối ổn là chúng tôi mở cửa để đón khách trong điều kiện an toàn” – theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh.

Quảng Ninh "phá băng" du lịch bằng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn
Legacy Yên Tử

“Chiến thuật” thiết lập một môi trường an toàn đã được áp dụng thống nhất và quyết liệt trên toàn tỉnh, mang lại điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch và phục hồi kinh tế, đời sống xã hội. Tính đến hết tháng 10/2021, 96% dân số từ 18 tuổi trở lên tại Quảng Ninh đã được tiêm phòng Covid-19, là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ tiêm phòng. Tỉnh cũng đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đội ngũ nhân sự phục vụ trực tiếp trong ngành du lịch được quy định đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine, thường xuyên thực hiện xét nghiệm định kỳ theo mô hình "3 tại chỗ". Ban hành bộ tiêu chí an toàn với 24 tiêu chí bắt buộc và 11 tiêu chí khuyến khích các đơn vị lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện khi đón khách du lịch.

Nhờ nỗ lực giữ vững được điểm đến an toàn qua hầu hết các đợt dịch, đồng thời có các giải pháp phát triển theo mô hình “du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn” trong bối cảnh mới, Quảng Ninh là điểm đầu tiên tại miền Bắc mở cửa trở lại.

Ngày 21/9, tỉnh mở cửa du lịch cho khách nội tỉnh, và cho biết đã tận dụng quãng thời gian du lịch cả nước chững lại để làm mới chính mình, có những định hướng phát triển du lịch trong tình hình mới. Và tới 1/11, Quảng Ninh đã chính thức đón khách ngoại tỉnh.

Tạo lực bằng chính sách kích cầu hấp dẫn

Song song với việc đảm bảo một hành lang thuận lợi để phục hồi và phát triển du lịch, Quảng Ninh cũng tăng tốc bước vào chặng đua mới với hàng loạt chính sách kích cầu mạnh mẽ, đồng bộ, hấp dẫn. Chỉ tính riêng trong quý 4/2021, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác xúc tiến du lịch. Tổng các gói kích cầu du lịch của tỉnh tung ra trong năm 2020 và 2021 ước tính lên tới 500 tỷ đồng.

Để kích cầu du lịch, Quảng Ninh tiếp tục miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử và nhiều địa điểm khác. Trong khi đó, nhiều điểm đến cao cấp trên địa bàn cũng đồng loạt tung ra “phiên bản mới” giàu trải nghiệm hơn, hấp dẫn hơn.

Quảng Ninh "phá băng" du lịch bằng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn
Cáp treo nữ hoàng Sun World Halong Complex

Công viên Sun World Halong Complex – địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng của vịnh di sản “thay áo mới” bằng cảnh quan xanh ngát rực rỡ sắc hoa. Không chỉ phủ xanh không gian để đem đến trải nghiệm dễ chịu hơn cho khách hàng, thường xuyên duy trì công tác bảo trì, bảo dưỡng, làm mới các trò chơi và hạ tầng ngay cả giai đoạn ngừng đón khách để đảm bảo an toàn và chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, công viên còn cho biết tiếp tục đầu tư nâng cấp thêm sản phẩm mới để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng trong thời gian mở cửa sắp tới.

Quảng Ninh "phá băng" du lịch bằng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn
Premier Village Halong Bay Resort

Các khu nghỉ dưỡng cao cấp khác như Premier Village Halong Bay Resort (Bãi Cháy), Yoko Onsen Quang Hanh (Cẩm Phả) của tập đoàn Sun Group cũng đã sẵn sàng cho ngày trở lại với diện mạo mới.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Halong Bay Resort nằm ở trung tâm Hạ Long sẽ đón khách với thực đơn mới hấp dẫn, cùng việc ra mắt nhà hàng Corallo với không gian bếp mở mang tới cho du khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ, thư giãn. Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam Yoko Onsen Quang Hanh đã mở cửa đón khách từ tháng 10. Thời gian tới, Yoko Onsen Quang Hanh sẽ có thêm nhiều hoạt động, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đặc sắc, đồng thời áp dụng các gói khuyến mãi hấp dẫn, đa dạng ở cả hai khu Public Onsen và Washitsu – Private Onsen.

Quảng Ninh "phá băng" du lịch bằng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn
Yoko Onsen Quang Hanh

Bên cạnh định hướng phát triển du lịch an toàn cùng hàng loạt chương trình kích cầu, Quảng Ninh hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch có sức phát triển mạnh trong thời gian tới, với tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình mới như du lịch luồng xanh, du lịch sức khỏe, du lịch bốn mùa, du lịch văn hóa, du lịch MICE, du lịch tâm linh…

Đó là những cơ sở vững chắc để tin rằng du lịch của miền di sản sẽ không chỉ “phá băng” thành công, mà còn bứt tốc và đạt được những dấu ấn mới trong giai đoạn tới.

PV

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Sau một năm nhiều khó khăn do dịch Covid-19, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng đang tích cực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng chính sách để “không ai không có Tết”.
Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Mặc dù chịu tác động nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021, nhưng với sự linh hoạt thích ứng vượt khó, đến nay đã có hơn 98% doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp tái hoạt động trở lại. Các DN không chỉ nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá tăng cao so cùng kỳ 2020.
Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Theo kết quả khảo sát được công bố tại “Hội nghị công bố kết quả DDCI Quảng Ninh 2021”, các loại hình dịch vụ logistics mà hiện nay doanh nghiệp (DN) Quảng Ninh đang cung cấp khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là vận tải đường bộ, giao hàng trực tiếp, và kho bãi. Chất lượng phục vụ về cơ bản được các DN của tỉnh sử dụng dịch vụ logistics đánh giá tốt.
Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Ngày 19/1/2022, Nutrilite - Nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới – thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết ấm áp nghĩa tình” cho người nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần tại địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với tổng giá trị chương trình gần 450 triệu đồng.
Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Sáng ngày 20/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương Trang thông tin sản phẩm tỉnh Quảng Nam, đây được xem là định hướng phát triển các sản phẩm địa phương trên thị trường thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (trung tâm) sẽ linh hoạt triển khai các chương trình, đề án, đảm bảo nguồn vốn khuyến công được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích và thiết thực nhất với đơn vị thụ hưởng.
Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến phía Trung Quốc tiếp tục siết chặt chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam; các chuyên gia dự báo, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) nói chung và xuất khẩu hàng hóa qua Lào Cai nói riêng sẽ còn gặp nhiều khó khăn.
Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Nhằm giúp bà con đón Tết đầy đủ ấm tình, ngày 17/1/2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 100 suất quà Tết đến một trăm hộ dân nghèo tại xã Châu Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá quà tặng gần 1,2 tỷ đồng gói cùng tấm lòng san sẻ, lời chúc sức khỏe và năm mới an vui, hạnh phúc hơn cho bà con các tỉnh Tây Nam bộ.
Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Những năm gần đây, nhiều địa phương ở Nghệ An người dân khôi phục văn hoá Tết xưa bằng cách dựng cây nêu. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp nguy hiểm dựng ngay dưới đường điện, tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 phức tạp, việc tổ chức Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2022 là một trong những nỗ lực của ngành Công Thương thành phố góp phần bình ổn thị trường, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân thành phố.
Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Chiều ngày 16/1 vừa qua, hàng trăm người dân từ nhiều tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định,… đã đổ về Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) để tham dự phiên chợ Xuân độc đáo và đặc sắc. Đây là phiên chợ đầu tiên giữa đô thị mới tái hiện lại khung cảnh Tết xưa độc đáo và đặc sắc do Đơn vị Phát triển Dự án Đức Phổ Gateway và các sàn liên kết phối hợp tổ chức.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Thành phố Hà Nội vừa quyết định bố trí trên 87,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của thành phố để thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống Covid-19.
Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 19/1/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao kèm theo đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm. Để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, chiều ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã kiểm tra tại tỉnh Nghệ An.
Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, làng nghề đèn lồng Hội An (Quảng Nam) tất bật, hối hả sản xuất những chiếc đèn lồng, phục vụ giai đoạn quan trọng nhất trong năm. Không khí khác biệt hẳn những tháng trầm lắng khi làng nghề đóng cửa vì dịch bệnh.
Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Vượt qua nhiều khó khăn năm 2021, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tích cực, phát huy được vai trò trong cao điểm phòng chống dịch. Trong năm 2022, ngành Công Thương tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số cho toàn ngành.
Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 12 âm lịch hàng năm, người dân nơi cửa biển ở xã Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An lại tất bật hơn với các công việc đánh bắt và chế biến hải sản. Nghề nướng cá biển không chỉ tạo nên nét đẹp truyền thống đặc trưng của làng biển, mà còn mang lại thu nhập cao cho các hộ dân mỗi dịp cận Tết.
Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Cùng với ngành du lịch của cả nước, năm 2021, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn phải đóng băng hoạt động để phòng, chống dịch. Năm 2022, với nhiều giải pháp đề ra, ngành kinh tế xanh của thủ đô phấn đấu đón 9-10 triệu lượt khách du lịch.
Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 17/01, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn liên ngành đã có buổi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.
Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Với diện tích đứng thứ 2 toàn quốc, quế Lào Cai hiện đã xuất khẩu đến nhiều thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố chưa bền vững đòi hỏi địa phương phải đẩy mạnh phát triển ngành hàng quế theo chuỗi giá trị.
Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng bác bỏ tin đồn thành phố sẽ hạn chế đi lại, và khẳng định "Không ngăn sông cấm chợ", sẽ đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) bán lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa và cam kết giữ ổn định giá từ nay đến hết mùa cao điểm mua sắm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Theo Sở Công Thương Hà Nội, dự báo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân sẽ tăng từ 3 - 20% theo từng nhóm hàng. Hiện, ngành Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp phân phối đã lên những kế hoạch cụ thể bảo đảm không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động