Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 13:50

Hà Tĩnh: 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tham gia bình chọn khu vực Miền Bắc 

15:26 | 15/07/2020
Theo Sở Công Thương Hà Tĩnh, năm 2020 tỉnh này có 20 sản phẩm được lựa chọn tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Bắc năm 2020.

Cụ thể 20 sản phẩm tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp nông thông năm nay thuộc 4 nhóm: thủ công mỹ nghệ (3 sản phẩm); chế biến nông, lâm, thuỷ sản và thực phẩm (11 sản phẩm); thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí (1 sản phẩm); sản phẩm khác (5 sản phẩm).

5054 1
Bánh Cu đơ nằm trong 20 sản phẩm được tham gia bình chọn lần này

Đây là những sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu, có chất lượng cao tại các địa phương trong tỉnh; có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Những sản phẩm lần này được bình chọn và cấp giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh (giấy chứng nhận còn giá trị), đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bình chọn ở cấp khu vực theo quy định.

Đối với sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực sẽ có cơ hội được tham gia các cuộc thi lớn quy mô quốc gia, được ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương.

Những sản phẩm được chọn được đăng tải thông tin giới thiệu trên các phương tiện thông tin ở địa phương và trung ương; trưng bày, triển lãm tại các chương trình lớn để có cơ hội giới thiệu trực tiếp về sản phẩm đến với người tiêu dùng, đối tác… Từ đó, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, phát triển sản xuất.

Kết quả này là động lực để các cơ sở phát triển, mở rộng sản xuất hơn nữa, đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng cao; có điều kiện tham gia xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, mở rộng thị trường.

Mộc Miên