Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 15:01

Quảng Ninh đẩy mạnh kết nối du lịch với TP. Đà Nẵng

08:43 | 09/06/2020
Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hoá về điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh đến đông đảo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận, ngày 8/6, tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020.

Chương trình có sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại chương trình kích cầu, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã đánh giá cao các sản phẩm mới của Quảng Ninh, các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch đều tốt và tạo ra các gói sản phẩm liên kết với các địa phương nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mong muốn sớm mở lại đường đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng và ngược lại để tạo thuận lợi cho các gói sản phẩm kích cầu du lịch.

quang ninh day manh ket noi du lich voi tp da nang
Cùng với việc kích cầu du lịch khách nội địa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân mong muốn doanh nghiệp 2 bên sớm xây dựng kế hoạch kích cầu và sẵn sàng đón khách du lịch Quốc tế khi dịch bệnh COVID-19 trên thế giới được kiểm soát.

Năm 2019, Quảng Ninh đón hơn 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2019, trong đó có 5,749 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch đạt 29.488 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong bối cảnh tác động của dịch Covid – 19 hiện hữu để lại hậu quả nặng nề, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng đưa ra hàng loạt biện pháp để phục hồi du lịch thông qua các chương trình kích cầu miễn phí, giảm giá sâu như miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo Tàng Quảng Ninh trong các ngày 1/6; 28/6; 9/7; 27/7; 19/8; 2/9; 20/10; 20/11; 22/12 của năm 2020; giảm 50% phí tham quan các điểm du lịch trên trong tháng 6 và 7/2020. Ngoài ra, du khách khi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và phục vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến TP.Uông Bí. 

Tại buổi xúc tiến, kích cầu du lịch ở TP. Đà Nẵng, đại diện Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh – bà Nguyễn Thị Trực cho biết các doanh nghiệp du lịch mong muốn thông qua chương trình để giới thiệu những điểm du lịch mới cũng như những gói kích cầu hấp dẫn của Quảng Ninh dành cho du khách. Theo bà Trực, chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh có sự tham gia của 100 các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và các dịch vụ liên quan cùng kết hợp để đưa ra những sản phẩm, trải nghiệm mới mẻ và tốt nhất cho du khách đến với địa phương.

Phát biểu tại chương trình xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân, nhấn mạnh: Việc kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh đã và đang được triển khai mạnh mẽ. Sau khi nghe các ý kiến của các doanh nghiệp tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục có những gói kích cầu mạnh mẽ, cụ thể và chi tiết hơn nữa. Đồng thời, Phó Bí thư mong muốn các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của TP Đà Nẵng và các địa phương tiếp tục tìm hiểu, hợp tác cùng các doanh nghiệp Du lịch, lữ hành Quảng Ninh kết nối các sản phẩm của 2 địa phương. Qua đó xây dựng các gói sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách đến Quảng Ninh và ngược lại.

Cũng trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020, cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

quang ninh day manh ket noi du lich voi tp da nang

quang ninh day manh ket noi du lich voi tp da nang
Tại chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020, hiệp hội doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Để tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác cùng phát triển giữa 2 trung tâm du lịch của các nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn 2 địa phương tiếp tục nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng kết nối hai địa phương: Tạo ra các chính sách thu hút khách 2 chiều giữa 2 địa phương thông qua kết nối tuyến hàng không Vân Đồn - Đà Nẵng. Thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch tàu biển với mục tiêu: “ Một hành trình hai điểm đến”. Cùng với đó đẩy mạnh hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá du lịch của hai tỉnh, trao đổi về kinh nghiệm trong quản lý hoạt động du lịch, nhất là việc khai thác mở rộng thị trường, quản lý môi trường kinh doanh du lịch, các chính sách phát triển du lịch khác, công tác quảng bá về du lịch và công tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

quang ninh day manh ket noi du lich voi tp da nang
Các doanh nghiệp du lịch tại TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận nghiên cứu các sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định: Quảng Ninh và Đà Nẵng có nhiều sự tương đồng về du lịch và sự liên kết trong phát triển là cần thiết để khai thác hết tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương và tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh và Đà Nẵng. Những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh cũng là mong muốn của Đà Nẵng. Hàng năm, 2 địa phương cần ký kết và đưa ra thông báo chung về việc liên kết, xúc tiến du lịch. Sớm tăng số chuyến bay giữa 2 địa phương từ 3 chuyến lên 7 chuyến 1 tuần. Trước mắt sẽ tăng cường kích cầu du lịch nội địa và chuẩn bị sẵn sàng cho việc hợp tác xúc tiến du lịch quốc tế sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

 

Huyền Trang - Vũ Lê