Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 02:00

Quảng bá giá trị lịch sử Di tích nhà tù Hỏa Lò

17:36 | 05/06/2020
Nhằm thu hút khách đến tham quan, tìm hiểu, làm sống động một di tích cách mạng và khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, bắt đầu từ tối ngày 5/6, Ban quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò sẽ thực hiện chương trình “Đưa Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” trong các ngày cuối tuần, tại Trung tâm thông tin triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng.

Hoạt động này nằm trong mục tiêu, nhiệm vụ đơn vị đang thực hiện là giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử với mọi đối tượng và phát huy giá trị di tích.

quang ba gia tri lich su di tich nha tu hoa lo

Cán bộ của khu di tích giới thiệu thông tin tới du khách.

Ban quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò đã và đang phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, các trường đại học, trường THPT, THCS, các đơn vị trong và ngoài thành phố… thực hiện nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu, giao lưu tại đơn vị.

Từ thực tế rất nhiều du khách chưa biết đến Di tích nhà tù Hỏa Lò hay có tâm lý e ngại khi quyết định đến tham quan, đơn vị đã mạnh dạn tiếp cận trực tiếp với du khách. Bằng những thông tin, hình thức hoạt động, trải nghiệm được giải đáp chính xác, đầy đủ, du khách sẽ có cái nhìn mới lạ và hấp dẫn về những hoạt động đang diễn ra tại di tích.

quang ba gia tri lich su di tich nha tu hoa lo
Quầy giới thiệu thông tin tại phố đi bộ Hồ Gươm

Để góp phần làm phong phú thêm những hoạt động tại phố đi bộ, đơn vị còn lắp màn hình chiếu đoạn phim giới thiệu về Di tích Hỏa Lò. Với những khung hình sinh động, du khách sẽ trải nghiệm chuyến tham quan ngắn tại Di tích Hỏa Lò thông qua màn ảnh nhỏ. Tại đây, các gói combo trải nghiệm hấp dẫn cũng được đưa ra như: mua vé được tặng sách giới thiệu, mua vé tặng thêm trải nghiệm thuyết minh tự động bằng 6 ngôn ngữ hay cơ hội mua những sản phẩm lưu niệm đặc trưng về Di tích nhà tù Hỏa Lò với giá ưu đãi nhất.

Theo ông Đặng Văn Biểu - Phó Trưởng ban quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò: “Đây là hướng đi mới của đơn vị, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thể hiện sự chủ động của Ban quản lý di tích trong việc đưa di sản, di tích đến gần hơn với công chúng”.

Việc tiếp cận, đưa di tích đến gần hơn với công chúng là hoạt động không phải mới, nhưng cách thực hiện của Ban quản lý Di tích nhà tù Hỏa Lò thể hiện sự chủ động, lòng nhiệt huyết với nhiệm vụ được giao. Trong thời gian sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình với mong muốn đưa Di tích nhà tù Hỏa Lò trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Thanh Huyền