Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 19:42

Quảng Ninh dự kiến miễn phí vé tham quan một số điểm du lịch

09:05 | 10/05/2020
Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, nhằm “kích cầu” thị trường du lịch, tỉnh Quảng Ninh dự kiến miễn phí vé tham quan cho tất cả công dân Việt Nam tại một số điểm tham quan, du lịch chính của tỉnh.

Cụ thể, du khách sẽ được miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày du lịch Việt Nam 9/7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27/7). Riêng các ngày còn lại trong tháng 6, 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này và áp dụng cho tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam.

quang ninh du kien mien phi ve tham quan mot so diem du lich
Khu di tích danh thắng Yên Tử là một trong những địa điểm dự định miễn phí vé tham quan trong tháng 5

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực chuẩn bị đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng xe buýt chất lượng cao từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và ngược lại trong tháng 5. Tuyến xe buýt này sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại cho đến 31/12.

Trước đó, ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép kinh doanh trở lại các dịch vụ không thiết yếu trừ karaoke, vũ trường. Đồng thời, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát ở các cửa ngõ giáp ranh với tỉnh, thành lân cận…

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh dự kiến xây dựng thêm nhiều gói sản phẩm tạo sự cạnh tranh, kích cầu du lịch với các nội dung như: “Tri ân khách hàng cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19”, “Hạ Long - Trung tâm du lịch quốc tế”, “Đến Hạ Long - Vui Giáng sinh, Mừng Năm mới”; các gói kích cầu trải nghiệm Quảng Ninh và các điểm du lịch mới…

Thống kê của Sở Du lịch Quảng Ninh cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay có 1,5 triệu lượt khách đến Quảng Ninh, chỉ bằng 23% cùng kỳ năm 2019. Mong rằng, với những chính sách kích cầu hiệu quả sẽ giúp ngành du lịch Quảng Ninh sớm lấy lại tốc độ phát triển.

Tiến Dũng