Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 20:27

Quảng Ngãi: Phát hiện ổ dịch mới tại Khu công nghiệp chưa rõ nguồn lây

11:14 | 06/09/2021
Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi đã cho phong toả 33 doanh nghiệp trong KCN Quảng Phú sau khi xét nghiệm định kỳ và phát hiện 15 ca dương tính của công nhân tại đây.

Sáng 6/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 31 ca COVID-19.

Đáng chú ý, trong số này có 15 ca bệnh được ghi nhận tại Công ty TNHH Ten Trai và Công ty Tiến Thành (cả hai công ty đều đóng tại khu công nghiệp Quảng Phú, TP Quảng Ngãi).

Trong đó, 14 ca là công nhân Công ty TNHH Ten Trai, liên quan đến bệnh nhân sống tại Nghĩa An, TP Quảng Ngãi (kết quả xét nghiệm PCR dương tính ngày 3/9). Còn công nhân của Công ty Tiến Thành được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm tầm soát định kỳ trong công ty, chưa rõ nguồn lây.

Quảng Ngãi: Phát hiện ổ dịch mới tại Khu công nghiệp chưa rõ nguồn lây
14 ca là công nhân Công ty TNHH Ten Trai, liên quan đến bệnh nhân sống tại Nghĩa An, TP Quảng Ngãi

Cũng trong số ca bệnh được công bố sáng 6/9 có 12 ca liên quan ổ dịch xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) gồm 10 ca đã được cách ly tập trung và 2 ca tại xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi), liên quan đến ổ dịch xã Nghĩa An, chưa được cách ly.

4 ca bệnh còn lại được phát hiện trong khu cách ly tập trung gồm 2 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam - chi nhánh Quảng Ngãi (khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi) và 2 ca liên quan đến người ngoài tỉnh về Quảng Ngãi, đã được cách ly tập trung.

Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cho hay, sau khi có 15 ca mắc COVID-19 ở Khu công nghiệp Quảng Ngãi, trong sáng nay, Ban quản lý tiến hành khoanh vùng và phong tỏa 33 doanh nghiệp toàn Khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp giữ nguyên số công nhân tại nhà máy để đảm bảo cho công tác chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này đã hoàn thành việc xét nghiệm công nhân ở 7/33 doanh nghiệp và đến cuối giờ trưa nay sẽ hoàn thành việc xét nghiệm cho công nhân ở 33 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quảng Phú. Riêng 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Ten Trai và Công ty Tiến Thành có ca mắc COVID-19 đã tạm dừng sản xuất.

Trước đó, Quảng Ngãi cũng đã phát hiện ổ dịch ở Khu công nghiệp (KCN) VSIP. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi ghi nhận tổng cộng 800 ca COVID-19. Trong đó, 54 ca liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 164 ca liên quan tới ổ dịch Công ty Hoya Lens Việt Nam - chi nhánh Quảng Ngãi (131 nhân viên công ty và 33 F1 liên quan).

Thành Long